รุ้งนารายณ์ ม.รัตนบัณฑิต เตรียมเบ่งเวทขึ้นมาปะทะกับ เดชไชยา เพชรยินดีอะคาเดมี่ พิกัด 117 ปอนด์ คู่เอกช่วงแรก ศึกเพชรยินดี ในวันที่ 17 ม.ค.นี้ ที่สนามมวยราชดำเนิน เหมือนเดิม "กูรูsmm" มาฟันธงว่าคู่นี้ใครเด็ด

กุ้ยช่าย ซ้ายตรง

ถึงแม้ว่า เดชไชยา จะพัฒนาฟอร์มขึ้นมาในช่วงหลัง แต่ทว่า รุ่งนารายณ์​ ก็สุดจัดเหมือนกัน ไฟต์ที่ผ่านมา ใช้กำลังภายในชนะ จอมโหด ลงมาได้ ยังชอบไปที่ รุ้งนารายณ์​ แข้งสวยๆผ่านตลอดอีกแน่

 

รองอ๊อดสารคาม

"มวยคู่นี้ รุ้งนารายณ์ ชกวงนอกขั้นเทพแข้งขวาจัดจ้านเหลือหลาย ฝีมือครบเครื่องต้มยำ ขณะที่ เดชไชยา มวยสูงยาวประเภทเดินปล้ำแทงเข่าดุดันมุมมองแล้วเขื่อว่่ รุ้งนารายณ์ที่มีฝีมือจัดจ้าน น่าจะมีภาษีกว่า แม้ว่า เดชไชยา มวยสูงยาวจะเปิดเกมส์ลุยเข้าปล้ำเข่า แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะคลีบล็อกปล้ำแทง รุ้งนารายณ์ ง่ายๆ เผลอๆอาจจะเข้าไม่ติดโดนแข้งขวารุ้งนารายณ์ที่ฟอร์มเข้าฝักเตะล่อเป้าก็เป็นได้"

 

ไมค์เขียงหมู

ถือว่าเป็นการวัดชั้นครั้งสำคัญของ เดชไชยา หรือ เรืองเดช เพชรยินดีอคาเดมี่ ที่ช่วงหลังฟอร์มดี ฟอร์มสด ชนะมาหลายไฟต์ จนได้รับความไว้วางใจจากเสี่ยโบ้ท ให้เจอกับ รุ้งนารายณ์ ม.รัตนบัณฑิต หรือ เกียรติหมู่ 9 ที่ฟอร์มช่วงหลังก็สดไม่แพ้กัน ถ้าพูดถึงสไตล์การชกของ รุ้งนารายณ์ ก็สไตล์ฝีมือจัดจ้าน ออกแข้งสวยงามรวดเร็วและแม่นยำ ส่วน เดชไชยา มวยเข่าในเหนียวแน่น มีลูกฮึดได้ดีในช่วงหลัง ส่วนตัวคิดว่าทางมวยของ รุ้งนารายณ์ น่าจะเป็นฝ่ายได้เปรียบไปก่อน และถ้าหาก เดชไชยา เข้าไม่ติดตัวมองว่าอาจจะโดน ล่อเป้า อยู่ฝ่ายเดียวก็เป็นได้

อ๊อดเคโอ

น้ำหนัก 117 ปอนด์ ออกมาวัดใจเลย เพราะถ้าต่อยเวท 115 ปอนด์ แน่นอนว่า รุ้งนารายณ์ทีเด็ดประจำปีหมูทอง แต่ต้องปล่อยขึ้นมาเวทใหญ่เจอเดชไชยา หรือ ชื่อเดิมเรืองเดช ก็คงไม่ใช่งานง่ายแน่ ต้นๆรุ้งนารายณ์ต้องนำไปก่อนเพราะฝีมือความรวดเร็วเหนือกว่าเยอะ แต่พอโดนเก่งใหญ่เบียดแล้วจะต้านไหวหรือไม่เท่านั้น แต่ส่วนตัวผมยังคิดว่ารุ้งนารายณ์มันสมองดีกว่า เลือกแล้วออกเน้นๆ น่าจะเอาอยู่ ต้อนแต้มเอาชนะไปได้ครับ