แข่งขันกันมายาวนานกว่า 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 8 ม.ค. ณ ตอนนี้การแข่งขันรอบแรกเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบสองทั้งชายและหญิง

ศึกวิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2561 กำลังจะเข้าสู่ครึ่งทางของการแข่งขัน ทีมต่างๆต่างโชว์ศักยภาพของตัวเอง หลายทีมอาจจะไม่ถึงฝัน หลายทีมที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบสองต่อไป 

ดูจากรายชื่อที่เข้าแข่งขันในปีนี้แล้ว 1 ทีมที่น่าสนใจคือ อนุบาลลำปลายมาศ ที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยได้ทั้งทีมชายและทีมหญิง ด้วยระบบทีมที่ฝึกซ้อมกันมายาวนาน โดยทีมชายซ้อมหลังจบการแข่งขันเมื่อครั้งที่ผ่านมาเพียงไม่กี่วัน ขณะที่ทีมหญิงก็ได้ผู้ฝึกสอนคนใหม่เข้ามาคุมทีม ซ้อมยาวนานถึง 1 และผ่านเข้าสู่สุดท้ายที่จ.อยุธยาได้ 
 
แต่ก็ยังมีอีกหลายทีมที่น่าจับตามองไม่แพ้กัน สองทีมในประเภททีมชายอย่าง บ้านสำโรงประชารัฐ จากจ.สุรินทร์ ที่กวาดชัยชนะ 5 นัดรวด และ บ้านสามเรือน จากจ.เพชรบุรี ก็ทำผลงานไม่แพ้ทีมใดในรอบแรก และยังเอาชนะแชมป์เก่าอย่างอนุบาลลำปลายมาศ ถึงได้ว่าน่าจับตามองเป็นอย่างมาก 
 
อีกหลายๆทีมก็ประมาทไม่ได้ โดยเฉพาะการเจอกันของทีมอันดับ 2 และ 3 ซึ่งอยู่ในระดับใกล้เคียงกัน บ้านลำภูรา จากจ.ตรัง, อัสสัมชัญแผนกประถม จาก กทม., บ้านวังชะโอน จ.กำแพงเพชร, เทศบาลปากพนัง 2 จาก นครศรีธรรมราช ที่พร้อมจะคว้าชัยชนะให้ได้ 
 
ทีมหญิงเองก็มีหลายทีมที่น่าสนใจ แชมป์เก่า เทศบาลเชิงทะเล จากภูเก็ต ที่ยังสามารถรักษามาตราฐานได้ดี, วัดห้วยสุวรรณวนาราม จ.สุพรรณบุรี ทีมนี้น่าสนใจกับผู้เล่นเบอร์ 2 วิลาวัลย์ แต่งงาม ผู้เล่นที่สูงเพียง 148 ซม. เล่นในตำแหน่งบีหลัง ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นฝ่ายเก็บบอลรับให้ทุกคนในทีม ลีลาการเล่นชวนให้นึกถึงเด็กญี่ปุ่น 
 
วิลาวัลย์ แต่งงาม
วัดตาก้อง ที่เล่นได้อย่างมีระบบ, บ้านกุดเชียงมี ก็ยังทะลุเข้าสู่รอบสองได้, อนุบาลลำปลายมาศที่มีผู้เล่นน่าสนใจ กัญญาพัชร คุณมาศ มีส่วนสูงอยู่ที่ 171 ซม., เทศบาล 5 จากสุราษฎ์ธานี ก็มี กัปตันทีม นฤมล อุบลสถิตย์ สูง 173 ซม. รวมไปถึง บ้านกันโทรกประชาสรรค์ จ.สุรินทร์ และ บ้านเกาะใหญ่ จ.สงขลา 
 
 
กัญญาพัชร คุณมาศ
ยิ่งเข้าสู่รอบลึกๆก็ยิ่งน่าสนใจ มาดูกันว่าใครจะผ่านเข้าสู่รอบ 4 ทีมสุดท้ายในศึกวิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล