การท่าเรือ จริงๆแล้วเสริมทัพได้น่ากลัวตั้งแต่ฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

     ฤดูกาลที่ผ่านมา การท่าเรือ ก็ถึงเป็นอีกหนึ่งทีมที่เสริมทัพได้อย่างน่ากลัว โดยเสริมทัพอย่าง  ชาคริต ระวันประโคน และ  อธิบดี เอติรัตน์ จาก นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี , นูรูล ศรียานเก็ม จาก ชลบุรีเอฟซี , บดินทร์ ผาลา จาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด , ดราแกน บอสโควิช  จาก ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด , คิม ซึง ฮวาน จาก อุลซาน ฮุนได , เควิน ดีรมรัมย์ จาก ราชบุรี มิตรผล เอฟซี และอีกมากมาย โดยได้ปล่อยนักเตะตัวหลักในฤดูกาล 2017 ออกไปบ้าง อย่างเช่น เก็งกิ นางาซาโตะ , เอกภูมิ โพธารุ่งโรจน์ , ภิญโญ อินพินิจ , วุฒิชัย ทาทอง  และอีกหลายๆคน  และแม่ทัพในฤดูกาลที่ผ่านมาก็คือ เซอร์เด็จ จเด็จ มีลาภ ที่มีประสบการณ์คุมทัพในไทยลีกมามากมาย และที่ขาดไม่ได้คือ หัวเรือใหญ่อย่าง มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ

 

      ผลงานในช่วงต้นฤดูกาลที่ผ่านมาก็ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว มีการขยับขึ้นไปรั้งจ่าฝูงบ้าง แต่ด้วยความที่เป็นทีมหน้าใหม่สำหรับการลุ้นแชมป์ เลยทำให้ผลงานของทีมนั้นไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร สุดท้ายเลยมาจบที่อันดับ 3 มีแต้ม 61 แต้ม จากการ ชนะ 19 เสมอ 4 แพ้ 11 ตามหลัง บุรีรัมย์ ทีมแชมป์ถึง 26 แต้ม

 

     มาในฤดูกาล 2019 ที่กำลังจะเริ่มขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ตอนนี้ตลาดซื้อขายนกเตะยังไม่ได้ปิดตัวลงแต่การท่าเรือก็คว้านักเตะมาแล้วทั้งสิ้น 8 ราย ประกอบไปด้วย โก ซุลกิ กองกลางชาวเกาหลีใต้ วัย 32 ปี, สุมัญญา ปุริสาย กองกลางตัวรุกทีมชาติไทย วัย 31 ปี, เอร์เนสโต ภูมิภา นักเตะลูกครึ่ง ไทย-สเปน อายุ 28 ปี, สรรเสริญ ลิ้มวัฒนะ กองกลางวัย 21 ปี ดีกรีทีมชาติไทย ชุด ยู 19 , ยู 21 และ ยู 23 ปี และ ภิญโญ อินพินิจ ที่กลับมาสู่ถิ่นการท่าเรือ อีกครั้ง

 

     รวมไปถึง 3 นักเตะจากโครงการฟ็อกซ์ ฮันท์ ประกอบไปด้วย อนนต์ สมากร กองกลางตัวรับวัย 20 ปี(ยืมตัวต่อ1ปี), จิรัฐติกาล วาพิลัย มิดฟิลด์ตัวรุกวัย 20 ปี จากโอเอช ลูเวิน ในลีกเบลเยียม และ ณัฐชนน สร้อยจิตร แบ็กซ้ายวัย 21 ปี ที่ผ่านการในสโมสรในไทยกับ บีจี เอฟซี และ โปลิศ เทโร เอฟซี  การเสริมทัพขนาดนี้ก็ทำให้มีส่วนที่ต้องปล่อยนักเตะเก่าออกไปบ้าง โดยตอนนี้ก็ปล่อยไปแล้วบ้าง เช่น คิม ซุง ฮวาน กองกลางตัวหลักของทีมเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ธนากร สายปัญญา และอีกหลายๆคน

 

        การเสริมทัพนักเตะขนาดนี้ คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าปีนี้ การท่าเรือ ต้องมีเป้าหมายสูงขึ้นอย่างแน่นอน อย่างน้อยก็คงหวังมีถ้วยติดมือสักหนึ่งใบ แต่ก็ต้องสู้กับ บุรีรัมย์ แชมป์เก่าที่ถึงแม้นักเตะตัวหลักอย่าง ดิโอโก้ จะไม่อยู่แล้ว  แบงค็อก รองแชมป์เก่า ที่เสริมทัพมาได้อย่างน่ากลัวเช่นกัน รวมถึง เอสซีจี เมืองทอง ที่ได้ อุ้ม ธีรทร และ มุ้ย ธีรศิลป์ กลับมา แล้วยังได้นักเตะมาอีกหลายรายด้วย เราก็คงต้องมาดูกันว่า การท่าเรือ ในปีนี้ จะน่ากลัวแค่ไหน เราคงคาดเดาไม่ได้ว่าจะจบฤดูกาลด้วยอันดับที่เท่าไหร่ แต่ตัวผมเองก็เชื่อว่า การท่าเรือ ที่จะสู้ศึกไทยลีกในฤดูกาล 2019 นั้น น่ากลัวอย่างแน่นอน

BY ตี๋_วงเวียนใหญ่