"ซีพี" วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 14 ฤดูกาล 2018-19 นัดแรกของเลกที่ 2 ได้เปิดฉากฟาดฟันกันไปแล้ว และนี่คือผู้เล่น รวมทั้งโค้ช ในประเภททีมหญิง ที่ SMM Sport มองว่า มีผลงานที่โดดเด่น ในสัปดาห์นี้

หัวเสา

สุทัตตา เชื้อวู้หลิม : แอร์ฟอร์ซ

หัวเสากัปตันทีมทำได้ 16 คะแนนจากเกมชนะ คิง-กรุงเทพ ถือว่าภาพรวมโดดเด่นทั้งเกมบุกและเกมรับ แถมยังแสดงภาวะผู้นำช่วยกระตุ้นเพื่อนๆให้กลับมาสู่เกม ก่อนจะได้รับชัยชนะในที่สุด ถือเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่แอร์ฟอร์ซทีมหญิงจะขาดไม่ได้

กัตติกา แก้วพิน : 3BB นครนนท์

หัวเสาพลังมือหนักหน่วงจากค่ายนครนนท์ ยังคงแสดงผลงานส่วนตัวได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ต้นสังกัดจะพ่ายต่อสุพรีม 1-3 เซต แต่ทว่ากัตติกาทำได้ถึง 26 คะแนน สูงที่สุดในสนาม เป็นหนึ่งตัวจบสกอร์ที่นครนนท์ห้ามขาดโดยเด็ดขาด

เซต
กฤตฆนรรจ์ ผ่านสำแดง : นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี

แม้สาวโคราชจะปรับเปลี่ยนทีมใช้งานนักกีฬาดาวรุ่งผสมสำรองลงสนามหลายคน รวมถึงมือเซตรายนี้ที่ได้ลงบัซญชาเกม ซึ่งตลอดทั้งสามเซต มีส่วนสำคัญพาทีมคว้าชัยชนะเหนืออาร์เอสยูได้ตามเป้า 3-0 เซต ยึดจ่าฝูงต่อไปอย่างเหนียวแน่น

บอลเร็ว
เจิญ ธิ บิ๊ก ทุย : แอร์ฟอร์ซ

บอลสั้นดาวรุ่งจาก ควินท์ แอร์ฟอร์ซ ยังคงโชว์ฟอร์มเด่นเมื่อได้โอกาสลงเล่นเหมือนเคย เกมนี้เธอทำได้ 17 คะแนน สูงที่สุดในสนาม และพาทีมเอาชนะ คิง-กรุงเทพ 3-1 เซต เริ่มต้นเลกสองด้วยการเก็บสามแต้ม

ปลื้มจิตร์ ถินขาว : เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

บอลเร็วจอมเก๋าทีมชาติไทยทำไป 10 คะแนน จากเกมชนะ นครนนท์ แต่ภาพรวมถือว่าเป็นพลังขับเคลื่อนทีมในการรับมือกับช่วงสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดีมากๆทีเดียว ก่อนจะพาทีมสามารถปิดเกมด้วยสามคะแนนที่ต้องการสำเร็จ

บีหลัง

พอลลา : ไทย-เดนมาร์ค ขอนแก่น สตาร์ วีซี

หัวเสาบราซิเลียนของสาวนักตบเมืองหมอแคน ทำ 11 คะแนน จากเกมชนะ โอพาร์ท 3-1 เซต ซึ่งสองเซตแรกที่เธออยู่ในสนามถือว่ามีฟอร์มอันโดดเด่นมากๆ ก่อนจะถูกพักเซตสาม ซึ่งเป็นที่ขอนแก่นพลาด ก่อนที่พลลล่าจะกลับลงมาช่วยทีมเซตที่ 4 ปิดแมตช์ด้วยการเก็บสามคะแนนสำเร็จ

 

ตัวรับอิสระ
ฐาปไพพรรณ ไชยศรี : ไทย-เดนมาร์ค ขอนแก่น สตาร์ วีซี

ยังคงโดดเด่นเหมือนเช่นเคยสำหรับ ฐาปไพพรรณ กับบทบาทลิเบอร์โร่ ที่โชว์สกิลทั้งการอ่านเกม การตามเก็บจังหวะบอลรุกจากฝั่งตรงข้ามในจังหวะต่างๆ ถือเป็นผู้เล่นเกมรับที่ดีที่สุดคนนึงในเมืองไทย และขอนแก่นเองก็แทบจะขาดไม่ได้

ผู้ฝึกสอน
นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค : เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

ที่เลือกโค้ชยะ ก็เพราะการกลับมาล้างแค้นเอาชนะนครนนท์ได้สำเร็จ แม้จะออกนำ 2-0 แต่พอถูกไล่ขึ้นมา 1-2 โค้ชยะยังคงรักษาโมเมนตั้มของทีมไม่ให้เสียสมาธิ ก่อนจะมาปิดเกมเอาชนะได้ช่วงเซตที่ 4

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
อัจฉราพร คงยศ : เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

สร้างเซอร์ไพรส์แฟนลูกยางไทย ด้วยการกลับมาช่วยต้นสังกัดตัวจริง ก่อนจะมีส่วนร่วมตบไป 23 คะแนน มากที่สุดของทีม ในเกมชนะนครนนท์ 3-1 เซต เรียกว่าไม่ทำให้ผิดหวังจริง ๆ

ผู้เล่นยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ทีมหญิง สัปดาห์ที่ 8
พอลลา - บิ๊ก ทุย - สุทัตตา
กัตติกา - ปลื้มจิตร์ - กฤตฆนรรจ์
L : ฐาปไพพรรณ
โค้ช : ณัฐพนธ์ 
MVP : อัจฉราพร