เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ "โค้ชโย่ง" วรวุฒิ ศรีมะฆะ กับการเข้ามารับหน้าที่คุมทัพสโมสรเกษตรศาสตร์ เอฟซี ทีมในระดับไทยลีก2

ย้อนกลับไปในช่วงปลายปี2017 "โค้งโย่ง" ประสบความสำเร็จในการคุมทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน23ปี ผงาดคว้าแชมป์ซีเกมส์ แม้รูปแบบในการเล่นอาจจะไม่ค่อยประทับใจแฟนบอล แต่บทสรุปสุดท้ายก็สามารถพาทีมเถลิงแชมป์ได้ตามเป้าที่วางเอาไว้

ถัดมาในช่วงกลางปี2018 "โค้ชโย่ง" ได้รับภารกิจสำคัญในการคุมทัพช้างศึกU23 ลุยมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ แต่นับเป็นผลงานที่ไม่ค่อยน่าจดจำเท่าไรนัก เพราะทีมชาติไทยเวลานั้นตกรอบแรกไปแบบหมดลุ้น ท่ามกลางเสียงวิจารณ์จากแฟนบอลที่มีเข้ามามากมาย

หลังกลับมาจากการตกรอบแรกในศึกเอเชียนเกมส์ ทางสมาคมฟุตบอลได้ตัดสินใจแยกทางกับ โค้ชโย่ง ทำให้อดีตดาวยิงทีมชาติไทยยุคดรีมทีมต้องเว้นว่างจากการเป็นโค้ชไปนานพอสมควร

ก่อนที่ล่าสุด โค้ชโย่ง จะได้รับโอกาสครั้งสำคัญในการกลับมาคุมทีมในระดับสโมสร และทีมที่เปิดโอกาสให้เจ้าตัวก็คือสโมสรเกษตรศาสตร์ เอฟซี ในระดับไทยลีก2

จะว่าไปแล้วประสบการณ์ของโค้ชโย่ง ในการคุมทัพระดับสโมสรถือว่ามีมาอย่างโชกโชน ไม่ว่าจะเป็น สโมสรปทุมธานีฯ, ชลบุรี เอฟซี, สงขลา เอฟซี หรือ สุพรรณบุรี เอฟซี(2ครั้ง) ซึ่งโดยภาพรวมแล้วก็ถือว่ามีผลงานที่น่าพอใจ

ด้วยประสบการณ์ในระดับสโมสร บวกกับการเข้าถึงนักเตะไทย รู้จักคุณภาพของทีมในลีกไทยอย่างลึกซึ้ง จึงเป็นสาเหตุและปัจจัยสำคัญที่ทำให้สโมสรเกษตรศาสตร์ เอฟซี ตัดสินใจให้โอกาสโค้ชโย่ง เข้ามาคุมทีม


โค้ชโย่ง เปิดตัวคุมทัพเกษตรศาสตร์ เอฟซี

น่าสนใจว่าการกลับมาคุมทัพในระดับสโมสรของโค้ชโย่งในครั้งนี้ จะสามารถพาทีมประสบความสำเร็จได้ตามเป้าหรือไม่ แต่ที่แน่ๆความท้าทายอย่างหนึ่งก็คือการยกระดับเกษตรศาสตร์ เอฟซี จากที่เป็นทีมหนีตกชั้น จะสามารถเปลี่ยนโฉมมาเป็นทีมกลางตารางแบบอยู่รอดสบายๆได้หรือไม่

โดย "โค้ชโย่ง" ให้สัมภาษณ์ในงานเปิดตัวกับสื่อมวลชนว่า "ที่ผ่านมามีทีมสนใจดึงตัวไปร่วมงานเหมือนกัน แต่พอได้คุยกับทางเกษตรศาสตร์ ก็รู้สึกได้ว่ามีทิศทางไปในทางเดียวกัน ก็ต้องขอบคุณบอร์ดบริหารที่เชื่อมั่น ซึ่งเป้าหมายก็คงจะขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ปีนี้หากใครมองว่าเราเป็นทีมหนีตกชั้น ผมบอกเลยเราหนีตกชั้นได้แบบสบายๆ"

ค่อนข้างชัดเจนว่าเป้าหมายของ "โค้ชโย่ง" กับเกษตรศาสตร์ฯเป็นไปในทิศทางเดียวกัน แม้คุณภาพทีมและตัวผู้เล่นอาจจะไม่ได้มีบิ๊กเนมอะไร แต่ดูจากงานแรกกับการเสริมทัพนักเตะใหม่เข้ามาทีเดียว 5 รายรวด ถือว่าสร้างความฮือฮาไปไม่น้อย


เกษตรศาสตร์ เอฟซี เปิดตัว 5 นักเตะใหม่!

โดยนักเตะใหม่ทั้ง 5 คนของ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ประกอบไปด้วย อดิศักดิ์ กานู(กองหน้า) , ณัฐชานนท์ โจถาวร(ผู้รักษาประตู), ธีรชัย ธรรมเพียร(กองหลัง), ชาคริต บัวทอง(กองกลาง) และ ฟาหริด หมาดโสะ(กองกลาง)

จากการเสริมทัพนักเตะทั้ง 5 คน ที่กล่าวมา เป็นเครื่องบ่งบอกชัดเจนว่า โค้งโย่ง รับรู้ถึงปัญหาของเกษตรศาสตร์ เอฟซี ที่เกิดขึ้นพอสมควร เขาจังตัดสินใจรุกคืบเสริมทัพชนิดที่จัดมาเติมเต็มทุกตำแหน่ง ตั้งแต่ผู้รักษาประตูยันกองหน้า

เชื่อเหลือเกินว่าการเสริมทัพของ "โค้ชโย่ง" จะยังไม่หยุดอยู่แค่นี้ และกำลังรอเวลาที่เหมาะสมในการหานักเตะหน้าใหม่เข้ามาเพิ่มเติม เพื่อยกระดับทีม

ด้วยประสบการณ์ทั้งการเป็นนักเตะ และการเป็นกุนซือในแบบที่ได้ใจลูกน้อง น่าจะทำให้ทัพนาคามรกต ดูมีสีสันในเวทีลีกรองขึ้นมาจากเดิม แต่บทสรุปสุดท้ายแล้วตำนานนักเตะไทยผู้นี้จะพาทีมยืนหยัดอยู่รอดบนเวทีลีกรองได้หรือไม่ โปรดคอยติดตามชม...

'''Biggy'''