หลังสิ้นเสียงนกหวีดยาวจบเกม "เสือฟ้า" อินเดีย ไล่ขย้ำ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ไปแบบเละเทะ 4-1 เสียงจากแฟนบอลชาวไทยทั้งประเทศ ก็พร้อมใจกันขับไล่ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือชาวเซอร์เบีย ออกจากตำแหน่ง

และยังมีอีกจำนวนมาก ที่ขับไล่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ให้ออกจากตำแหน่ง นายกสมาคมฟุตบอลฯ เพราะรับไม่ได้กับผลงานอันตกต่ำของ ทีมชาติไทย ในทุกชุดที่ผ่านมา

และเพียงไม่นาน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ก็มีคำสั่งปลดฟ้าผ่า ราเยวัช ให้ตกเก้าอี้กลางรายการ ทั้งที่ใน เอเชียนคัพ รอบแรก ยังเหลืออีก 2 นัดด้วยกัน

เรียกว่า ลุงวัช ตกงานกลางอากาศเลยทีเดียว

แฟนบอลหลายคนอาจพอใจ ที่สมาคมฟุตบอลฯ ไล่โค้ชคนนี้ออกไปเสียที เพราะสุดจะรับได้กับปรัชญา และแท็คติกการแก้เกมที่ห่วยแตก

แต่หลายคนบอกว่า แค่ไล่โค้ช มันยังไม่พอ!!

เพราะพวกเขาคิดว่า ต้นตอต้นเหตุที่ทำให้ ทีมชาติไทย ตกต่ำลงทุกวัน มันมาจากการเอาคนที่ไม่รู้เรื่องฟุตบอล มาทำงานฟุตบอล

ก่อนหน้านี้หลังจบรายการ ซูซูกิคัพ หลายคนที่ดูฟุตบอลเป็น และรู้เรื่องฟุตบอลดี มองออกแล้วว่า ราเยวัช ไม่ผ่าน และน่าจะออกไปตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว

แต่เพราะมีบางคน ที่ไม่ยอมฟังเสียงคนรอบข้าง และดึงดัน ดื้อรั้น จะให้ ลุงวัช คุมทีมต่อไป พร้อมหยิบข้ออ้างต่างๆนาๆมาแก้ตัว โดยเฉพาะการบอกว่า ในรายการ ซูซูกิคัพ ทีมชาติไทย ยังไม่ใช่ทีมชุดใหญ่ ต้องรอ 4 เกลอ เจ, มุ้ย, อุ้ม, ตอง กลับมาก่อน

แล้วสุดท้ายเป็นยังไงล่ะ!!

คุณทำลายความฝัน ความหวัง กว่า 12 ปี ที่ได้กลับมาเล่ยถ้วยใหญ่ของเอเชียของแฟนบอลชาวไทยให้พังลงไปกับตา

"โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อุตส่าห์ฉุด ทีมชาติไทย ให้กลับขึ้นมาผงาดในเอเชียได้อีกครั้ง คุณกลับทำให้เราถอยหลังลงคลองไปอีกรอบ

ด้วยความไม่รู้เรื่องฟุตบอลของคุณ มันทำให้ฟุตบอลทีมชาติไทย ตกต่ำลงไปมากจริงๆ

ในประเทศไทย ยังมีคนเก่งๆ ที่มีความรู้เรื่องฟุตบอลไทยอย่างถ่องแท้อีกมาก

แล้วฝ่ายกองเชียร์ ก็เลิกเอา "ผีบังยี" มาหลอกหลอนได้แล้ว เพราะ "บังยี" ประกาศไว้ชัดเจนหลายรอบแล้วว่า จะไม่กลับมายุ่งเกี่ยวกับวงการฟุตบอลไทยอีก

ผมว่ามันถึงเวลาแล้ว ที่เราจะให้คนฟุตบอลจริงๆ มาทำงาน

ฉะนั้นแค่ปลดโค้ชออก มันคงไม่พอ....