ย้อนกลับไปในฤดูกาล2014 ทัพ "ขุนพลนเรศวร" ในชื่อ พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี ภายใต้การบริหารงานของ "เฮียทิ้ว" ภูษิต พิศาลก่อสกุล สร้างประวัติศาสตร์เลื่อนชั้นสู่ดิวชั่น1(T2ในปัจจุบัน) ได้สำเร็จ

บรรยากาศในช่วงเวลานั้นเต็มไปด้วยความสุขของแฟนบอลพิษณุโลกฯที่ดื่มด่ำกับความสำเร็จของทีมรัก ในแต่ละเกมที่ลงสนามจะมีแฟนบอลเข้ามาชมการแข่งขันจนเต็มความจุ

แต่แล้วพวกเขาก็มีโอกาสโลดแล่นในดิวิชั่น1 ได้เพียงแค่ฤดูกาลเดียว เพราะหลังจากเลื่อนชั้นขึ้นมาพวกเขาไม่สามารถต้านทานความแข็งแกร่งของบรรดาทีมในลีกรองได้ ก่อนจะตกชั้นกลับไปดิวิชั่น2ในที่สุด

การตกชั้นในปีนั้นถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของสโมสรพิษณุโลกฯ เพราะทีมมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทั้งเรื่องการบริหารและขุมกำลังนักเตะ

ช่วงขาลงของสโมสรพิษณุโลกฯยังไม่หมดแค่นั้น เพราะพวกเขาทำผลงานดร็อปลงไปอย่างน่าใจหาย จนถึงขั้นตกไปเล่นในศึกไทยลีก4 แน่นอนว่าศรัทธาแฟนบอลจากที่เคยเห็นเสื้อสีม่วงแน่นสนามก็หดหายลงไปอย่างเห็นได้ชัด

จากทีมที่เคยได้รับการจับตามองและสร้างสีสันในลีกพระรองได้เป็นอย่างดี กลับกลายเป็นทีมที่ต้องกลับไปเริ่มต้นใหม่ในศึกไทยลีก4

แน่นอนว่าจุดนี้บอร์ดบริหารทีมต่างรู้สึกได้ว่าจากศรัทธาแฟนบอลที่เคยมีเต็มเปี่ยม มันไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว และพวกเขาก็ไม่ได้นิ่งนอนใจที่จะทำให้ทีมพิษณุโลกฯกลับมาทวงบัลลังก์อีกครั้ง


ทัพนักเตะพิษณุโลก เอฟซี

ผลงานฤดูกาลที่ผ่านมาของพิษณุโลกฯ จบอันดับ3 ของศึกไทยลีก4 (โซนเหนือ) แม้สุดท้ายจะไม่ได้ตั๋วไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก แต่โดยภาพรวมถือว่าทีมเริ่มดูดีมีอนาคต

หลังปิดฤดูกาลไม่นาน แฟนบอลพิษณุโลกฯได้รับข่าวดีเรื่องการกลับมาของ "เฮียทิ้ว" ภูษิต พิศาลก่อสกุล อดีตประธานสโมสรในยุครุ่งเรืองที่ประกาศเจตนารมณ์ชัดเจนว่าจะพาทีมกลับมาทวงความยิ่งใหญ่อีกครั้ง


"เฮียทิ้ว" ภูษิต พิศาลก่อสกุล

กระแสแฟนบอลหลังการเข้ามาของ เฮียทิ้ว ถือว่าเป็นไปในทางที่ดี พวกเขาเริ่มกลับมามีความหวังอีกครั้งที่จะเห็นทีมรักถูกชุบชีวิตขึ้นมาใหม่

และหลังจากนั้นไม่นานแฟนบอลก็ได้รับข่าวดีอย่างต่อเนื่องกับการเดินหน้าเสิรมทัพแบบจัดเต็ม ถึงตอนนี้พวกเขาคว้าตัวผู้เล่นหน้าใหม่เข้าทีมมาแล้วถึง 10 ราย ประกอบไปด้วย

1. มนัส ประทุมชัย กองกลางจากอุบล เอฟซี

2. ยงยุทธ เจริญภูมิ  แบ็คขวา (จันทบุรี เอฟซี)

3. ภานุวัฒน์ ญาณอัมพรพิพัฒน์ กองกลาง(อดีตนักเตะพิษณุโลกสมัยโลดแล่นในศึกดิวิชั่น1)

4. ณัฐพงษ์ ยิ้มประดิษฐ์ กองหน้า (ราชนาวีบี)

5. สมประสงค์ ชื่นจันทร์ กองหลัง (อยุธยา ยูไนเต็ด)

6. วรรณธนะ ไชสวรรณ กองหลัง (สมุทรสาคร เอฟซี)

7. ศุภวิชญ์ ทักขิณาบถ ผู้รักษาประตู(เจแอล เชียงใหม่)

8. วรบดินทร์ เนตรคำ กองกลาง (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)

9. นันทพล พิบูลย์พล กองหลัง (เกษตรศาสตร์ เอฟซี)

10. พรรษา หนูน้ำคำ กองกลาง,กองหน้า (เยาวชนการท่าเรือฯ)

ขณะเดียวกันทีมก็ไม่ได้ทิ้งนักเตะเก่า และได้เดินหน้าขยายสัญญากับแข้งหลักออกไปอีกหลายคน มันยิ่งตอกย้ำให้สาวกขุนพลนเรศวรเริ่มเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์


ความยิ่งใหญ่ในอดีตของขุนพลนเรศวร

เชื่อเหลือเกินว่าการเดินหน้าหานักเตะหน้าใหม่ของสโมสรพิษณุโลก เอฟซี จะยังไม่หยุดอยู่แค่นี้ แฟนบอลเตรียมรับข่าวดีอย่างต่อเนื่องในเรื่องการเสริมทัพ

ถือเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับแฟนบอลกับการเปลี่ยนแปลงทีมครั้งใหญ่ จากนี้สาวกขุนพลนเรศวรคงต้องรอลุ้นกันดูว่า กาเปลี่ยนแปลงทีมครั้งนี้จะพาสโมสรเดินหน้าไปได้ไกลขนาดไหน แล้วเจอกันพิษณุโลก เอฟซี...

'''Biggy'''

ภาพ : FB สโมสรฟุตบอล พิษณุโลกเอฟซี 2015