ฟุตบอลดิวิชั่น 1 ประจำวันเสาร์ที่ 6 ก.ย. 55 มีลงสนามห้าคู่ ซึ่งแต่ละทีมก็ทำผลงานได้น่าพอใจ แต่ก็ยังมีบางทีมที่ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง วันนี้เราจะไปดูสปิริตของทีมที่คาดว่าจะต้องตกชั้นไปเล่นในศึกดิวิชั่น 2 เกือบร้อยเปอร์เซ็นอย่าง เจ.ดับบลิว รังสิต เอฟซี

 

ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6 จ.ปทุมธานี "จ้าวเวหา'' เจ.ดับบลิว.รังสิต เอฟซี ทีมอันดับ 17 ของตารางการแข่งขัน มี 22 คะแนน เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีม ''วัวชนแดนใต้'' สงขลา เอฟซี ทีมอันดับ 12 ของตารางการแข่งขัน มี 32 คะแนน
 
โดยเกมนี้ค่อนข้างมีความหมายเป็นอย่างมากสำหรับทั้ง 2 ทีมในพื้นที่หนีตกชั้น ทางฝั่งเจ้าบ้าน ''จ้าวเวหา'' เจ.ดับบลิว.รังสิต เอฟซี พึ่งทำการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งกุนซือใหม่ หลังจาก ชัยวัฒน์ สุนทรนนท์ กุนซือคนเก่าประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยตั้ง นำโชค ไชยเจริญ มานั่งแท่นสานต่อในตำแหน่งนี้แทน ขณะที่ทางฝั่งทีมเยือน สงขลา เอฟซี สถานการณ์ในช่วงหลังกระเตื้องขึ้น กระโดดพ้นโซนพื้นที่ตกชั้นได้ ซึ่งในเกมนี้ส่งผู้เล่นชุดใหญ่ที่สุดของตัวเองลงสนาม
 
โดยเริ่มเกมทางฝั่ง สงขลา เอฟซี ผู้มาเยือนสร้างสรรค์เกมได้ดีกว่า มีโอกาสรุกคืบเข้าไปกดดันแผงกองหลังของเจ้าบ้านเจ.ดับบลิว.รังสิต เอฟซีได้หลายครั้ง แต่เป็น พิริยะ นัยเนตร ผู้รักษาประตูของทางฝั่งเจ้าบ้านยังมีสมาธิกับเกมที่ดี ออกมาตัดลูกได้ทั้งหมด
 
อย่างไรก็ตามถึงเกมของทางฝั่งเจ.ดับบลิว.รังสิต เอฟซีจะเป็นรอง แต่ใน น.17 กลับเป็นพวกเขาที่ได้ประตูออกนำไปก่อน เป็นจังหวะที่ ศุภชัย มัยวงศ์ ได้บอลบริเวณมุมกรอบเขตโทษฝั่งขวา ก่อนที่จะไหลบอลไปทางหน้ากรอบเขตโทษ เสกสิทธิ์ ศรีใส วิ่งเข้ามาปั่นบอลด้วยเท้าขวาบอลเสียบโคนเสาสองเข้าไปอย่างเด็ดขาก พาทีมเจ.ดับบลิว.รังสิต เอฟซีออกนำไปก่อน 1-0
 
ทีมเยือนหลังจากที่สงขลา เอฟซีทีมเยือนเสียประตู จากเกมที่เหนือกว่าเจ.ดับบลิว.รังสิต เอฟซี ก็ไม่สามารถทำเกมที่ดีเหมือนช่วงต้นเกมได้เลย และนาทีที่ 33 ทีมเยือนสงขลา เอฟซี พลาดโอกาสตีเสมออย่างน่าเสียดาย เป็นจังหวะที่ วิทวัส เอี่ยมรัมย์ ศูนย์หน้าของสงขลา เอฟซี วิ่งมาตะบัดบอลด้วยเท้าซ้ายระยะกว่า 25 หลา บอลพุ่งไปชนคานอย่างจัง ในช่วงท้ายครึ่งแรกทางฝั่งสงขลา เอฟซีกลับมาโหมบุกใส่เจ.ดับบลิว.รังสิต เอฟซีชุดใหญ่อีกครั้ง แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทำให้หมดเวลาการแข่งขันในครึ่งเวลาแรกทางฝั่ง เจ.ดับบลิว.รังสิต เอฟซี เจ้าบ้านออกนำอยู่ 1-0 
    
เริ่มเกมในครึ่งเวลาหลังทางฝั่งสงขลา เอฟซีเปิดฉากบุกเข้าใส่ทีมเจ้าบ้านเจ.ดับบลิว.รังสิต เอฟซีทันที และใน น.56 แฟนสงขลา เอฟซี ที่ตามมาเชียร์กว่า 20 คนได้เฮเมื่อทีมรักตีเสมอได้สำเร็จ เป็นจังหวะที่ สิโรตม์ มีบุญ กองกลางของสงขลา เอฟซี เปิดบอลจากริมเส้นฝั่งขวา บอลย้อยเข้าหัวของ วิทวัส เอี่ยมรัมย์ เพื่อนร่วมทีมที่ยืนรออยู่ในกรอบเขตโทษ สะบัดหัวโหม่งบอลเสียบตาข่ายเสา 2 เข้าประตูไป สงขลา เอฟซี ตีเสมอเป็น 1-1 
   
เกมดำเนินมาถึงน.63 สงขลา เอฟซีเกือบทำประตูแซงออกนำ เป็นจังหวะที่คู่หูคนเดินประสานงานกันอีกครั้ง สิโรตม์ มีบุญ ไหลบอลให้กับ วิทวัส เอี่ยมรัมย์ เพื่อนร่วมทีม แต่งบอลหนึ่งจังหวะก่อนที่จะบรรจงปั่นบอลด้วยเท้าซ้ายจากระยะ 22 หลา บอลผ่านมือ พิริยะ นัยเนตร ผู้รักษาประตูของเจ.ดับบลิว.รังสิต เอฟซี ไปได้แล้ว แต่บอลดันโค้งออกเสาสองไปนิดเดียว
 
เกมของสงขลา เอฟซียังดีอย่างต่อเนื่อง แต่กระทั่งใน น.79 กลับเป็นทางฝั่งเจ.ดับบลิว.รังสิต เอฟซีที่ฉวยโอกาสทำประตูออกนำอีกครั้ง เป็นจังหวะที่ 2 ผู้เล่นสำรองของเจ.ดับบลิว.รังสิต เอฟซีแผลงฤทธิ์ เลสลี่ แทงบอลทะลุช่องให้กับ โดส ซานโต๊ส เพื่อนร่วมทีมหลุดเข้ากรอบเขตโทษ ก่อนที่จะยิงด้วยเท้าขวาบอลเสียบตาข่ายเสา 2 ไปอย่างเด็ดขาด พาทีม เจ.ดับบลิว.รังสิต เอฟซี ออกนำอีกครั้งเป็น 2-1 
 
ในช่วงท้ายเกมการแข่งขันทางฝั่งเจ้าบ้านเจ.ดับบลิว.รังสิต เอฟซี ได้ประตูตอกฝาโลง ใน น.90+1 ตามีซี หะยียูโสะ กระดกบอลข้ามหัวผู้เล่นของสงขลา เอฟซี ทำให้ เลสลี่ ผู้เล่นสำรองของเจ.ดับบลิว.รังสิต เอฟซี หลุดเข้ากรอบเขตโทษ หลบผู้เล่นของสงขลา เอฟซีหนึ่งคนก่อนที่จะยิงด้วยเท้าขวาระยะ 6 หลา บอลพุ่งสวนทางผู้รักษาประตูของสงขลา เอฟซีเข้าประตูไป เป็นประตูปิดท้ายให้ เจ.ดับบลิว.รังสิต เอฟซี เอาชนะไปได้ 3-1
 
เกมนี้จบด้วยชัยชนะของเจ้าบ้านก็จริง แต่สิ่งที่อยากพูดถึงมากกว่านี้ก็คือสปิริตของเจ้าบ้าน เพราะอย่างที่บอกคือเจ้าเกือบตกชั้นแน่นอนแล้ว เกมนี้พวกเขาเล่นต่อหน้าแฟนบอลต้องการสามคะแนน ทำให้เล่นเต็มที่ และทีมที่ผิดหวังก็คือ สงขลา เอฟซี ทีมเยือนที่ยังมีลุ้นอยู่รอดอยู่
 
ผลงานของ เจ.ดับบลิว รังสิต เอฟซี น่าจะเป็นต้นแบบให้ทีมที่ตกชั้นไปแล้วทำตาม เพราะแม้จะไม่มีลุ้นแต่ทุกเกมที่ลงสนามต้องทำผลงานให้ดีที่สุด อย่างน้อยก็เพื่อแฟนบอลที่เข้ามาเชียร์ในสนาม และหากคุณทำผลงานได้ประทับใจแฟนบอลก้พร้อมที่จะตามให้กำลังใจในการแข่งขันซีซั่นหน้าอย่างแน่นอนไม่ว่าจะลงเล่นในลีกไหนก็ตาม