จากความผิดหวังของแฟนบอล ที่เห็น ทีมชาติไทย ตกรอบรองชนะเลิศ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ทำให้มีความหลาย แสดงความคิดเห็นว่า ยังมีนักเตะไทยอีกหลายราย ที่น่าจะเข้ามาช่วยยกระดับทีมชาติไทยได้

จึงเกิดกระแสเรียกร้องให้ มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชใหญ่ เรียกตัวพวกเขาเหล่านั้น ไปติดทีมแข่งขัน เอเชียนคัพ ที่ยูเออี ในช่วงเดือนมกราคม นี้

โดย 5 นักเตะที่มีแฟนบอลเรียกร้องมากที่สุด วันนี้เราได้รวบรวมมาให้แล้ว ซึ่งจะมีใครบ้าง เรามาดูกัน

สารัช อยู่เย็น

กองกลางของทีม เอสซีจี เมืองทองฯ รายนี้ ถูกพูดถึงไม่น้อย ว่าน่าจะช่วยยกระดับเกมแดนกลางของ ทีมชาติไทย ได้ เพราะทักษะการจ่ายบอล และการคุมเกมของ สารัช น่าจะมีประโยชน์กับ ทีมชาติไทย ในยามที่ต้องการความนิ่งในสนาม

ชารีล ชัปปุยส์

มิดฟิลด์รูปหล่อรายนี้ ก็ถูกแฟนบอลเรียกร้องเข้ามาเยอะ เพราะประสบการณ์ และมิติการจ่ายบอลของ ชัปปุยส์ ก็ไม่เป็นสองรองใคร ซึ่งน่าจะเข้ามาช่วยให้เกมตรงกลางสนามของ ทีมชาติไทย ดูดีมากขึ้น

เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์

ปีกซ้ายร่างเล็กคนนี้ หลายคนเชียร์ให้ติดไปลุย ซูซูกิ คัพ ด้วย แต่ ราเยวัช ก็เลือกที่จะเมิน สุดท้ายแล้ว ทีมชาติไทย ก็ขาดผู้เล่นเกมรุกเท้าซ้ายที่มีประสิทธิภาพ ดังนั้นในศึก เอเชียนคัพ หลายคนจึงเชียร์ให้ เกริกฤทธิ์ กลับมามีชื่อรับใช้ชาติอีกครั้ง

ธีรเทพ วิโนทัย

"ลีซอ" ถูกพูดถึงกันเยอะ ว่าหาก ทีมชาติไทย มีเขาในสนามเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม น่าจะพลิกสถานการณ์กลับมาเอาชนะ มาเลเซีย ได้ เพราะ "ลีซอ" มีคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นในเรื่องความใจสู้ และการกระตุ้นเพื่อนร่วมทีม ยามที่ ทีมชาติไทย ต้องการผู้นำในสนาม แฟนบอลคิดว่า "ลีซอ" น่าจะเป็นคนช่วยได้

ทริสตอง โด

สุดท้าย ชื่อที่ถูกแฟนบอลพูดถึงมากที่สุดก็คือ ทริงตอง โด เพราะต้องยอมรับว่า เขาคือ "แบ็คขวา" เบอร์ 1 ของประเทศไทยในตอนนี้ ยิ่งมาเห็นฟอร์มของ ฟิลิป โรลเลอร์ ในช่วงหลังๆ แฟนบอลก็ยิ่งคิดถึง ทริสตอง โด ว่าหากกราบขวา มีเขายืนประจำการ มันจะลงตัวและดูดีสนามไหน