จบสิ้นการแข่งขันไปแล้วสองนัดในศึกสโมสรหญิงชิงแชมป์โลก ผลงานของเจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค พ่ายแพ้ไปสองนัด หมดโอกาสที่จะลุ้นเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ

แน่นอนว่าการจะเอาชนะในรายการที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกแบบนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะแต่ละทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน ล้วนแต่เป็นทีมชั้นนำของโลก และยิ่งสายการแข่งขันที่ต้องเจอกับ เอ็กซาซีบาซี วิตรา ยอดทีมจากตุรกีที่มีนักกีฬาซุปตาร์อย่าง ทิยาน่า บอสโควิช MPV คนล่าสุดจากการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก เพลย์เมกเกอร์คนสำคัญที่ส่งเซอร์เบียคว้าแชมป์โลกครั้งแรก, คิม ยอนคยอง กัปตันทีมชาติเกาหลีใต้, จอร์แดน ลาร์สัน หัวเสาจอมเก๋าทีมชาติสหรัฐอเมริกา 

 
รวมไปถึง ไปรอา คลับ จากบราซิล ที่มีนักกีฬาอย่าง ฟาเบียน่า บอลเร็วตัวแม่ อดีตกัปตันทีมชาติบราซิล, เฟ การาย หัวเสาทีมชาติบราซิล 
 
สองเกมที่ต้องเจอกับทีมยักษ์ใหญ่ถือเป็นงานที่หนักสำหรับสาวโลมาสีชมพู ด้วยตัวผู้เล่นที่ไม่มีต่างชาติ และนักกีฬาบางคนก็มีอาการบาดเจ็บ กว่าจะได้แต่ละแต้ม ยากเย็นซะเหลือเกิน 
 
ก่อนเดินทางมาแข่งขัน สุพรีมฯปล่อยตัว ฟาตู ดิอุก หัวเสาชาวเซเนกัลให้กับทีมจากเกาหลีใต้ ทำให้ไม่มีผู้เล่นต่างชาติในทีม หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงไม่เสริมผู้เล่นมา ต้องบอกก่อนว่าในช่วงนี้ ลีกต่างประเทศก็อยู่ในช่วงของการแข่งขัน การจะดึงต่างชาติสักคนมาร่วมทีมจึงค่อนข้างยาก 
 
ในเมื่อมีผู้เล่นเท่านี้ก็ต้องเดินหน้าต่อ 
 
ถึงอย่างนั้นสุพรีมฯก็ไม่สามารถใช้งาน โสรยา พรมหล้า และ ภัททิยา จวงจันทร์ ที่มีอาการบาดเจ็บได้ในช่วงต้น 
 
ผู้เล่นที่เหลือจึงเป็นการผสมผสานระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้อง ที่บางคนยังไม่เคยได้สัมผัสเกมระดับโลกแบบนี้ 
 
โดยเฉพาะกับรุ่นน้องตัวอย่างเช่น "มด" วิภาวี ศรีทอง ถือเป็นกำลังสำคัญของทีมในตอนนี้ แม้ว่าจะมีส่วนสูงที่ไม่เยอะมาก แต่ก็พยายามโชว์ฝีมือให้เห็นว่า สามารถต่อกรกับบล็อคของทีมยักษ์ใหญ่ได้
 
รุ่นพี่อย่าง กิ๊ฟ วลาวัณย์ และ หน่อง ปลื้มจิตร์ ก็ช่วยเป็นหลักให้กับน้องๆได้เป็นอย่างดี 
 
เกมที่เจอกับวิตรา จากตุรกี จากผลการแข่งขันในเกมแรกที่เอาชนะคู่แข่ง (อัลทาย) อย่างขาดลอย แต่สุพรีมฯกับสู้ได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ว่าจะพ่ายแพ้ไปก็ตาม 
 
หลายๆลูกก็สร้างความตื่นตาให้ได้ร้องด้วยความแปลกใจ รวมไปถึงการสลับตำแหน่งของ วิลาวัณย์ ให้มาเล่นในตำแหน่งเซตเตอร์อีกด้วย 
 
ยังเหลือเกมในรอบแรกให้ได้ลุ้น กับการเจออัลทาย วีซี จากคาซัคสถาน ซึ่งดูแล้วก็มีโอกาสที่สาวโลมาสีชมพูจะเก็บชัยชนะในเกมนี้ได้