ตะวันฉาย พีเคแสนชัยฯ เตรียมเปิดโอกาสให้ หนึ่งล้านเล็ก จิตรเมืองนนท์ แก้มือ ในศึกวันสถาปนาเวทีลุมพินี วันศุกร์ที่ 7 ธ.ค.นี้ เหมือนเช่นเคย “กูรูsmm” ส่องกล้องมองใครทีเด็ด ติดตามได้เลย

รองอ๊อดสารคาม

"ชั่วโมงนี้ใครก็ต้านตะวันฉายยาก จากฟอร์มการชกที่ฮ็อตสุดๆ ชนะยอดมวยกุหลาบดำ มาถึง 3 ครั้ง 3 หน ถือว่าไม่ใช่เรื่องธรรมดาและล่าสุดได้รับการคัดเลือกให้เป็นนักมวยยอดเยี่ยมเวทีมวยลุมพินี ตะวันฉายจึงมีความมั่นใจ จิตใจฮึกเหิมที่เจอใครก็ได้ทั้งนั้น โดยเฉะาะอย่างยิ่งมีเป้าหมายอยู่แล้วที่ต้องการผงาดสู่การเป็นนักมวยยอดเยี่ยมแห่งปีด้วย ดังนั้นเรื่องการฟิตซ้อมจึงหนักเป็น 2 เท่าตัวในการชกกับคู่ปรับเก่าอย่าง หนึ่งล้านเล็ก ที่เคยเอาชนะมาได้ โดยครั้งแรกที่ชนะมานั้นเป็นชัยชนะที่หืดขึ้นคอเพราะถ้าหาก ตะวันฉาย ไม่ได้ลูกเตะก้านคอช่วงท้ายๆ ก็มีโอการเพลี่ยงพล้ำได้ การเจอกันเป็นครั้งที่ 2 ที่ตะวันฉายกำลังฟอร์มสด ขณะที่ หนึ่งล้านเล็ก แพ้ แสงมณี มาเกมการชกอาจจะเป็นไปในลักษณะคู่คี่สูสีในช่วงแรกๆ หนึ่งล้านเล็กเดินบดขยี้ ขณะที่ ตะวันฉาย ใช้จังหวะฝีมือคอยชิงจังหวะออกแข้งซ้ายเป็นอาวุธสำคัญ  ครั้งนี้แม้ว่าหนึ่งล้านเล็ก จะทำการฟิตซ้อมมาอย่างหนัก เพื่อต้องการที่ล้างตาให้ได้รับชัยชนะ แต่เชื่อว่าไม่ใช่เรื่องง่าย สำหรับนักมวยกาฬสินธ์ ที่จะผ่านตะวันฉายที่กำลังสดกำลังห้าวและมีเป้าหมายที่จะไปต่อถึงยอดมวยปีนี้ได้ มองว่า ตะวันฉาย ดีกว่าครับ"

 

เอเมืองตรัง

ต้องบอกว่าเป็นบทพิสูจน์ของเส้นทางยอดมวยแห่งปีของ เจ้าตะวันฉาย เลย หนึ่งล้านเล็กจะเป็นคนให้คำตอบ ผมมองว่าความมุ่งมั่นของ ตะวันฉาย ดูดีกว่าและความมั่นใจมาเต็ม แล้วเคยชนะมาด้วย โอกาสที่จะย้ำแค้นมีสูงมาก รูปเกมส์การชกแรกๆ ดูสูสีแต่ท้ายๆ ผมว่าตะวันฉาย จะชิงจังหวะเอาชนะคะเเนนไป ขึ้นไปลุ้นนักชกยอดเยี่ยมแห่งปีไปในที่สุด

ไมค์เขียงหมู

นับว่าเป็นคู่ที่น่าสนใจอีกหนึ่งคู่ในสัปดาห์นี้ ระหว่าง ตะวันฉาย ที่เปิดโอกาสให้ หนึ่งล้านเล็ก แก้มืออีกหนึ่งครั้ง โดยไฟต์ที่แล้ว ตะวันฉาย หวดซ้ายก้านคอจน หนึ่งล้านเล็ก มึนขาปัดขาเป๋ แต่ช่วงปลายมาไล่ปล้ำในหักเหลี่ยมเอาคืนแล้วก็เป็นทาง ตะวันฉาย ที่เฉือนชนะไปแบบสนุก ไฟต์นี้กลับมาเจอกันที่น้ำหนัก 137 ปอนด์ ส่วนตัวมองว่า ด้วยเวตที่ใหญ่ขึ้น และการเจริญเติบโตของ ตะวันฉาย ที่นับวันยิ่งพัฒนาขึ้นไปไว ก็ยังเชื่อในจังหวะฝีมือของ ตะวันฉาย จะใช้แข้งซ้ายดักหวดทรงเดียวกับที่ หนึ่งล้านเล็ก แพ้ให้กับทาง แสงมณี แน่นอน !!

 

อ๊อดเคโอ

ตะวันฉายเคยเอาชนะมาแล้ว วันนั้นก็ใช้ฝีมือดักหวดเน้นๆ วงนอกคว้าชัยไป ชั่วโมงนี้ตะวันฉาย ที่พึ่งได้รับรางวัลยอดมวยลุมพินีมาสดๆ ร้อนๆ มีความมุ่งมั่นตั้งใจ และกำลังสดห้าวเหลือหลาย หนึ่งล้านเล็กเป็นมวยเข่าที่ต้องลงทุนเยอะ กว่าจะเข้าไปประชิดตัวแล้วตีได้ก็ลุ้นกันยาวหน่อย คิดว่าความใหญ่ของตะวันฉายบวกฝีมือจะทำให้เขานำไปก่อน เผลอๆอาจม้วนเดียวก็เป็นไปได้ ยังชอบฝีมือตะวันฉาย น่าจะย้ำแค้นไปได้อีกครั้ง

 

กุ้ยช่ายซ้ายตรง

คู่นี้แรงจูงใจในการชกผิดกัน ตะวันฉาย เดินหน้าเต็มสูบล่าตำแหน่งยอดมวยปีนี้ ส่วน หนึ่งล้านเล็ก บอกตามตรงแรงจูงใจมีน้อยกว่า เต็มที่ในใจของเขาแค่อยากแก้มือให้ได้เท่านั้น หาก ตะวันฉาย ไม่กดดันตัวเองจนชกผิดทรง ยังไงผมก็คิดว่า ตะวันฉาย ต้องย้ำแค้นไปได้อีกครั้ง