เกมนัดที่ 5 ที่กลับมาแข่งขันกันอีกครั้งของ "ซีพี" วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 14 ฤดูกาล 2018-19 และนี่คือผู้เล่น รวมทั้งโค้ช ในประเภททีมหญิง ที่ SMM Sport มองว่า มีผลงานที่โดดเด่น ในสัปดาห์นี้

หัวเสา
อริษา พรมนก : โอพาร์ท 369 วีซี

หัวเสากัปตันทีมของโอพาร์ท เป็นผู้เล่นที่ทำแต้มสูงสุดให้กับทีม ด้วยการทำไป 16 คะแนน พาทีมเอาชนะ อาร์เอสยู วีซี 3-0 เซต เป็นชัยชนะนัดแรกของทีมในไทยแลนด์ลีกฤดูกาลนี้

ศศิภาพร จันทวิสูตร : 3BB นครนนท์

ดาวรุ่งของ "ไก่ฟ้ามหากาฬ" ยังคงทำผลงานได้สวยงามกับทีม และเกมนี้ทำแต้มไปถึง 19 คะแนน พาทีมเฉือนเอาชนะ ควินท์ แอร์ฟอร์ซ 3-2 เซต คว้าชัยชนะ 4 แพ้ 1 ขึ้นไปอยู่อันดับที่ 2 ของตาราง และเจ้าตัวยังทำแต้มสูงสุดเป็นอันดับ 3 ที่ 77 คะแนน

เซต
โสรยา พรมหล้า : เจนเนอราลี สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

มือเซตทีมชาติไทย พึ่งจะหายเจ็บกลับมาลงสนามเป็นตัวจริงให้กับทีมเป็นครั้งแรก และทำผลงานให้กับทีมได้เป็นอย่างดี พาทีมเอาชนะ ไทย-เดนมาร์ค ขอนแก่น สตาร์ วีซี ไปได้ 3-0 เซต เก็บชัยชนะเป็นเกมที่ 3

บอลเร็ว
ปลื้มจิตร์ ถินขาว : เจนเนอราลี สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

กัปตันทีมชาติไทย ยังเป็นอีกคนที่มีผลงานในการทำสกอร์อย่างเป็นกอบเป็นกำ แม้จะถูกโยกไปเล่นในตำแหน่งบีหลัง แต่ยังทำแต้มมากที่สุดในทีมถึง 20 แต้ม พาทีมเอาชนะ ไทย-เดนมาร์ค ขอนแก่น สตาร์ วีซี ไปได้ 3-0 เซต

เจิญ ธิ บิ๊ก ทุย : ควินท์ แอร์ฟอร์ซ

ดาวรุ่งทีมชาติเวียดนาม รักษาผลงานส่วนตัวของตนเองได้ดี แม้ว่าทีมจะเป็นฝ่ายพ่ายให้กับ 3BB นครนนท์ ไปอย่างหวุดหวิ 2-3 เซต แต่เธอเองยังทำแต้มไปถึง 15 คะแนนทีเดียว

บีหลัง
วณิชยา หล่วงทองหลาง : นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี

ตัวตบคนเก่งของแมวปีศาจ เป็นผู้เล่นที่ได้รับโอกาสลงสนามช่วยทีมอย่างสม่ำเสมอ และเกมนี้ยังคงเล่นได้ดี ทำแต้มไป 14 คะแนน พาทีมเอาชนะ คิง-กรุงเทพ 3-0 เซต พร้อมกับทำสถิติชนะ 5 เกมรวด นำเป็นจ่าฝูงต่อไป

ตัวรับอิสระ
อนิสา ยอดพินิจ : โอพาร์ท 369 วีซี

แนวรับเยาวชนไทย ช่วยทีมในเกมรับได้ดีอยู่ในหลาย ๆ แต้ม ทั้งการรับเสิร์ฟ และรับตบ ทำให้ทีมมีโอกาสทำเกมรุกได้มากขึ้น ก่อนที่จะเป็นฝ่ายเอาชนะเป็นเกมแรกเหนือ อาร์เอสยู วีซี 3-0 เซต

ผู้ฝึกสอน
นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค : เจนเนอราลี สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

เฮดโค้ชรุ่นเดอะ พาทีมกลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้ง และปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่น จนเอาชนะ ไทย-เดนมาร์ค ขอนแก่น สตาร์ วีซี 3-0 เซต คว้าชัยชนะเป็นเกมที่ 3 ก่อนเดินทางไปแข่งขันสโมสรโลก

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
กัตติกา แก้วพิน : 3BB นครนนท์

หัวเสาตัวเก่งของทัพนครนนท์ ยังร้อนแรงในเกมรุก ด้วยการตบมากที่สุดในสัปดาห์นี้ถึง 26 คะแนน พาทีมเฉือนชนะ ควินท์ แอร์ฟอร์ซ 3-2 เซต พร้อมกับขึ้นไปอยู่ที่ 2 นอกจากนี้เจ้าตัวยังเป็นผู้เล่นทำแต้มสูงสุดรวมถึง 98 คะแนน

ผู้เล่นยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ทีมหญิง สัปดาห์ที่ 5
วณิชยา - ปลื้มจิตร์ - ศศิภาพร
อริษา - บิ๊ก ทุย - โสรยา
L : อนิสา
โค้ช : ณัฐพนธ์
MVP : กัตติกา