เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ ยอดมวยไทยอีกคนของวงการ มีความปลาบปลื้มต่อโอกาสการได้เป็นส่วนหนึ่งของรายการศิลปะป้องกันตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง ONE Championship

   

กำปั้นวัย 24 ปีจะขึ้นสังเวียนรายการ ONE Super Series เป็นครั้งที่สาม ในศึก ONE: DESTINY OF CHAMPIONS วันที่ 7 ธันวาคมนี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ด้วยการพบกับ เลียม แฮร์ริสัน จากอังกฤษ

แชมป์เวทีลุมพินีสองรุ่นจะได้โอกาสกู้ชื่อบนเวที หลังจากไฟต์ล่าสุด เจ้าตัวพ่ายคะแนน อลาเวอร์ดี้ รามาซานอฟ เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

นอกเหนือจากชัยชนะที่คาดหวังแล้ว เพชรมรกต รู้สึกมีความสุขที่จะได้โชว์ลีลาแม่ไม้มวยไทยที่สวยงามให้ออกไปสู่สายตาชาวโลก ซึ่งเขาต้องขอบคุณ ONE Super Series สำหรับเรื่องนี้

"นี่เป็นโอกาสสำหรับผมที่จะได้โชว์ฝีมือต่อหน้าชาวโลก และแสดงให้แฟนๆได้เห็นถึงความงดงามของกีฬามวยไทย" เพชรมรกตกล่าว

"คนก็พูดไปว่าผมถึงจุดอิ่มตัวแล้ว แต่สำหรับผมมันไม่ใช่เลย ผมยังกระตือรือร้นอยู่ทุกวัน" เจ้าของสถิติมวยไทยอาชีพเกือบ 200 ไฟต์กล่าว

ในรายการ ONE Super Series เพชรมรกตพบว่าตัวเองยังมีแรงจูงใจที่จะไขว่คว้ารางวัลอันทรงเกียรติที่สุดมาครอบครองอยู่

"ONE Super Series คือเส้นทางที่ถูกต้องสำหรับตัวผมและอาชีพของผม ผมมีความต้องการขึ้นสังเวียนเสมอ" เขากล่าว

ย้อนไปไฟต์แรกของเขาในศึก ONE: PINNACLE OF POWER ที่มาเก๊า เพชรมรกตระเบิดฟอร์มด้วยการชนะน็อก ฟาบริซ แฟร์เท็กซ์ เดอแลนน่อน ได้ในยกที่สอง

แต่เมื่อกลับมาขึ้นเวทีที่กรุงเทพฯในรายการ ONE: KINGDOM OF HEROES เจ้าตัวได้ลิ้มรสความพ่ายแพ้แก่ รามาซานอฟ ก่อนจะได้โอกาสอีกครั้งในการพบกับ แฮร์ริสัน นักมวยชาวอังกฤษที่มีฝีมือไม่ธรรมดาเช่นกัน

"ผมรู้สึกดีใจที่ได้เปิดตัวกับ ONE Super Series เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา มันทำให้ผมรู้สึกได้ถึงอนาคตที่รออยู่ มันเป็นโอกาสครั้งยิ่งใหญ่สำหรับนักมวยไทยอาชีพทุกคนจริงๆ" เพชรมรกตทิ้งท้าย

ท่านสามารถชมการถ่ายทอดสดได้ทางไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32 ในวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 22.20 น. เป็นต้นไป