ใกล้เข้ามาแล้ว...สำหรับการแข่งขันวีลแชร์เทนนิส ไทยแลนด์ โอเพ่น ที่จะระเบิดศึกขึ้น ณ เกรต้า สปอร์ตคลับ พัทยา ในช่วงระหว่างวันที่ 26-28 พฤศจิกายนนี้ โดยรายการนี้มีชื่อการแข่งขันอย่างเป็นทางการว่า "ยูนิโคล่ วิลแชร์ เทนนิส ทัวร์ ไอทีเอฟ ฟิวเจอร์"

โดยมีชื่อการแข่งขันอย่างเป็นทางการว่า "ยูนิโคล่ วิลแชร์ เทนนิส ทัวร์ ไอทีเอฟ ฟิวเจอร์"

ความน่าสนใจของการแข่งขันรายการนี้ อยู่ที่การรวมเอาเหล่านักวีลแชร์เทนนิสชั้นนำของโลกมาประชันฝีมือกัน ซึ่งแน่นอนว่าประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขันก็ขนนักแข่งดีกรีระดับโลกเข้าชิงชัยแบบจัดเต็ม ทั้งประเภทหญิงและชาย

หากพูดถึงกีฬาวีลแชร์เทนนิส กติกาหลักๆที่ต่างจากการแข่งขันเทนนิสของคนที่มีร่างกายปกติ ก็คือจังหวะบอลกระดอนพื้น ในวีลแชร์เทนนิสสามารถตกพื้นได้ 2 ครั้ง ผิดกับเทนนิสที่ตกพื้นได้ครั้งเดียว ส่วนจังหวะการตี นักกีฬาไม่สามารถยกสะโพกขึ้นลอยเหนือเบาะของวีลแชร์ได้ เพราะฉะนั้นความสนุกตื่นเต้นก็จะแตกต่างอารมณ์กันออกไป

เชื่อว่าแฟนๆกีฬาชาวไทยคงจะได้เห็นการแข่งขันวีลแชร์เทนนิส ผ่านตามาบ้างตามมหกรรมกีฬาใหญ่ๆ อย่างเช่น พาราลิมปิกเกมส์ หรือ เอเชียนพาราเกส์

แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยที่ไม่เคยทราบว่าในกีฬาชนิดนี้มีคนไทยที่แรงกิ้งอยู่ในอันดับต้นๆของโลกหลายต่อหลายคน ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสดีที่จะมาแนะนำนักกีฬาวีลแชร์เทนนิสสายเลือดไทย ว่าจะมีใครติดอันดับท็อปๆของโลกกันบ้าง

นางสาวสาคร ขันธสิทธิ์ นักกีฬาวีลแชร์เทนนิสหญิง มืออันดับ14 ของโลก


สุธี ครองรั้ว นักกีฬาวีลแชร์เทนนิสมืออันดับ44 ของโลก

นายสุธี ครองรั้ว นักกีฬาวีลแชร์เทนนิสชาย มืออันดับ44 ของโลก


วนิธา อินทนิล มืออันดับ45 ของโลก

นางสาววนิธา อินทนิล นักกีฬาวีลแชร์เทนนิสหญิง มืออันดับ45 ของโลก

นายสมบัติ แย้มประภา นักกีฬาวีลแชร์เทนนิสชาย มืออันดับ46 ของโลก

นายณัฐพร ท้าวศรีสกุล นักกีฬาวีลแชร์เทนนิสชาย มืออันดับ55 ของโลก


บรรจบ สุวรรณ มืออันดับ102 ของโลก

นายบรรจบ สุวรรณ นักกีฬาวีลแชร์เทนนิสชาย มืออันดับ102 ของโลก

นางศิริมาศ ไตรเผือก นักกีฬาวีลแชร์เทนนิสหญิง มืออันดับ160 ของโลก

นางสาวชนันท์กานต์ เตชะมณีวัฒน์ นักกีฬาวีลแชร์เทนนิสหญิง มืออันดับ179 ของโลก

นายสุนทร ศรีแดง นักกีฬาวีลแชร์เทนนิสชาย มืออันดับ256 ของโลก

นอกจากบรรดานักกีฬาทีมชาติไทยที่กล่าวมาในข้างต้นจะร่วมชิงชัยในรายการนี้แล้ว ยังมีนักกีฬาวีลแชร์เทนนิสสายเลือดไทยอีกหลายต่อหลายคนที่ได้โอกาสเข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้ เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการเจอกับนักแข่งมากฝีมือจากชาติอื่นๆ

นับเป็นรายการที่น่าสนใจมากๆ ซึ่งคอกีฬาในพื้นที่แถบใกล้เคียงไม่ควรพลาดกับการเดินทางไปให้กำลังใจตัวแทนประเทศไทยถึงขอบสนาม พิกัดนาจอมเทียน(พัทยา)

ส่วนใครที่ไม่สะดวกเดินทางไปชมที่สนาม แต่อยากติดตามบรรยากาศการแข่งขันก็ไม่ต้องเสียดาย เพราะรายการนี้มีถ่ายทอดสดให้คนไทยทั่วประเทศได้ดูผ่านทางโซเชียลของช่อง SMMTV ไม่ว่าจะเป็นYoutube ช่อง SMMSPORT หรือสตรีมสดๆผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก SMMSPORT ตั้งแต่เวลาบ่ายสองเป็นต้นไปของวันแข่งขัน (26-28 พ.ย. 2561)

นับเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์วงการวีลแชร์เทนนิสของไทยที่ได้แสดงศักยภาพจัดการแข่งขันรายการระดับโลก ส่วนผลงานของบรรดานักวีลแชร์เทนนิสทีมชาติไทย แต่ละคนจะออกมาเป็นอย่างไร สิ่งสำคัญที่สุดคือกำลังใจจากคนไทยด้วยกันเเอง ที่จะส่งไปถึงพวกเขา

ขอย้ำกันอีกสักครั้งว่าการแข่งขัน วีลแชร์เทนนิส ไทยแลนด์ โอเพ่น จะเริ่มแข่งขันในวันที่ 26-28 พฤศจิกายนนี้ ใครที่สะดวกรับชมผ่านช่องทางไหนก็อย่าลืมตามมาเป็นกำลังใจให้พวกเขากันด้วย แล้วพบกันที่พัทยา...

'''Biggy'''