หากจะพูดถึงทีมที่โชว์ฟอร์มได้ร้อนแรงในช่วงนี้ของ สปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก คงจะต้องมีชื่อของ "ฮัลโหล" ทีโอที เอสซี เป็น 1 ในนั้นอย่างแน่นอน

 

ด้วยผลงานเอกอุ ลงเตะ 11 นัดหลังสุด เก็บชัยชนะได้ 5 นัด เสมอ 5 นัด และพบกับความพ่ายแพ้ไปเพียงแค่ครั้งเดียว ทำให้ "ฮัลโหล" เกาะอยู่กลุ่มกลางตารางได้อย่างเหนียวแน่น แถมในฟุตบอลถ้วย โตโยต้า ลีกคัพ ก็สามารถหักด่าน เอสซีจี เมืองทองฯ ทะลุเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ
 
เรียกได้ว่าความดีความชอบทั้งหมดคงต้องยกให้นักเตะทุกคนที่ร่วมแรงร่วมใจกัน รวมไปถึงแฟนบอลและมันสมองของ "โค้ชชาย" สมชาย ทรัพย์เพิ่ม ผู้จัดการทีม ที่วางแผนการเล่นในแต่ละนัดได้อย่างแยบยล
 
ด้วยขุมกำลังที่ลงตัวทั้งในเกมรับและเกมรุก ทำให้ ทีโอที เอสซี เดินหน้าเก็บแต้มได้อย่างต่อเนื่อง โดยในส่วนของเกมรับมี วีระ เกิดพุดซา นายทวารมือดีลงคุมเสา ทำให้กองหน้าของแต่ละทีม ยากที่จะส่งบอลไปตุงตาข่ายได้
ส่วนแผงกองหลังก็มี ลี จุน กิ กับ ธนะศักดิ์ ศรีใส เป็นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟตัวหลักคอยปัดกวาด ยิ่งมารวมกับฟูลแบ็คอย่าง จิรณัฐ นนทเกษ, สุริยา กุพะลัง หรือ วิชาญ นันทะศรี ยิ่งทำให้เกมรับของ ทีโอที เอสซี เหนียวแน่นมากขึ้น
 
มาดูในแผงกองกลางมี ทาคาฮิโร่ คาวามูระ กัปตันทีมชาวญี่ปุ่นยืนตัดเกมอยู่หน้าแผงหลัง ร่วมกับ พิชิต เกสโร ส่วนมิดฟิลด์ตัวรุกก็มี วรุตม์ วงศ์ดี กับ ดิเอโก้ คอสต้า คอยทำเกม 
 
ขณะที่แผงกองหน้าก็มีนักเตะอย่าง ประกิต ดีพร้อม, โมฮัมเหม็ด ซาเวจ, ธนากรณ์ แดงทอง และ โรโดลจุ๊บ พาอูโนวิช สลับกันเล่นในแต่ละนัด ซึ่งทุกคนสามารถทำผลงานได้น่าประทับใจทั้งสิ้น
 
"โค้ชชาย" สมชาย ทรัพย์เพิ่ม ผู้จัดการทีม ทีโอที เอสซี ได้กล่าวถึงฟอร์มการเล่นของทีมในช่วงหลังว่า "ผมต้องยกความดีความชอบให้กับนักเตะทุกคนที่ช่วยกันเล่นอย่างเต็มที่ในแต่ละนัด ซึ่งก็หวังว่าเราจะรักษามาตรฐานเช่นนี้ให้ได้ต่อไปเรื่อยๆจนถึงนัดสุดท้าย"
 
"ส่วนในรายการ โตโยต้า ลีกคัพ ที่เราสามารถเข้าไปได้ถึงรอบรองชนะเลิศอ ก็หวังว่าเราจะเอาชนะ ราชบุรีฯ และได้เข้าไปเล่นรอบชิงชนะเลิศในที่สุด"
 
ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า "ฮัลโหล" ทีโอที เอสซี จะไปได้ถึงเป้าหมายอย่างที่หวังไว้หรือไม่ แต่ที่แน่ๆชั่วโมงนี้ไม่มีใครประมาทพวกเขาได้อีกแล้ว