ผ่านไปอีกหนึ่งนัด สำหรับศึก "ซีพี" วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 14 ฤดูกาล 2018-19 และนี่คือผู้เล่น และโค้ช ในประเภททีมชาย ที่ SMM Sport มองว่า มีผลงานที่โดดเด่นในสัปดาห์นี้

หัวเสา
กันตพัฒน์ คูณมี : แอร์ฟอร์ซ

หัวเสาดาวรุ่งของ "เจ้าเวหาสีน้ำเงิน" ยังคงทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยต้นสังกัดทำไปถึง 23 แต้ม สูงสุดในสัปดาห์นี้ พาทีมเอาชนะ ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก ไปอย่างสนุก 3-1 เซต คว้าชัยชนะเกมแรกของฤดูกาล

กฤษฎา สมคะเน : วิสาขา

หัวเสาทีมชาติไทย ที่กลับมาเล่นในเมืองไทยอีกครั้ง เกมนี้ทำผลงานได้ดี ตีไป 15 คะแนน ช่วยทีมเอาชนะ เอ็นเค ฟิตเนส สมุทรสาคร ไปได้ 3-0 เซต ทำให้ วิสาขา ชนะ 2 เกมรวด ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงแบบที่ยังไม่เสียเซตให้ใคร

เซต
ธนพัฒน์ อยู่เย็น : ไดมอนด์ฟู้ด สระบุรี วีซี

อดีตดาวตบทีมชาติไทย ที่กลับมาลงสนามช่วยทีมน้องใหม่ และยังคงทำผลงานได้อย่างสุดยอด ทั้งการเสิร์ฟที่แน่นอน และแม่นยำ รวมถึงการจ่ายบอลให้กับตัวตีทำผลงานได้ดี พาทีมเอาชนะ เจ้าบ้าน และแชมป์เก่าอย่าง นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี ไปได้ 3-1 เซต

บอลเร็ว
กฤษฎา นิลไสว : แอร์ฟอร์ซ

บอลเร็วทีมชาติไทย กลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้ง โดยเฉพาะการตีที่เด็ดขาด ทำแต้มรวมไปถึง 18 คะแนน พาทีมเอาชนะ ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก ไปได้ 3-1 เซต

เกรียงศักดิ์ นารินทร์ : ขอนแก่น วีซี

ดาวตบวัย 30 ปี ของทีมรองแชมป์โปร ชาลเลนจ์ งัดฟอร์มการเล่นที่ดีออกมาทำผลงานเอาชนะ ราชบุรี วีซี ไปอย่างสุดมัน 3-2 เซต พาทีมคว้าชัยชนะเกมแรก และเจ้าตัวยังทำแต้มไปถึง 15 คะแนน

บีหลัง
ไชยา บาลคำมี : ราชบุรี วีซี

ดาวรุ่งของทีมเมืองโอ่งที่ได้ก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักของทีมในฤดูกาลนี้ ทำผลงานได้สวยงาม แม้ทีมต้นสังกัดจะพ่ายให้กับ ขอนแก่น วีซี ไปอย่างหวุดหวิด 2-3 เซต ทว่าเจ้าตัวยังตบทำแต้มไปถึง 20 คะแนนด้วยกัน

ตัวรับอิสระ
มนตรี พ่วงลิบ : ไดมอนด์ฟู้ด สระบุรี วีซี

ตัวรับอิสระทีมชาติไทย พาทีมทำผลงานได้ดี มีทั้งเกมรับเสิร์ฟ และรับตบที่เด็ดขาด พาทีมเอาชนะ เจ้าบ้าน นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี ไปได้ 3-1 เซต

ผู้ฝึกสอน
สาริน ก้านเกตุ : วิสาขา

"โค้ชแดง" ที่เข้ามารับงานทำทีมวิสาขา เป็นครั้งแรก รวมถึงทำผลงานได้ดี คว้าชัยชนะได้ 2 เกมรวด ไม่เสียเซตให้กับใคร พาทีมขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของไทยแลนด์ลีกได้ 2 สัปดาห์ติดต่อกัน

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
จิรายุ รักษาแก้ว : ไดมอนด์ฟู้ด สระบุรี วีซี

บีหลังของทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มได้อย่างเด็ดดวง ในเกมสัปดาห์นี้ ทำแต้มสูงสุดให้กับทีมที่ 14 คะแนน เอาชนะ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี ไปได้ 3-1 เซต ชนะไปได้ 2 เกมติดต่อกัน ตั้งแต่เปิดสนามไทยแลนด์ลีก

ผู้เล่นยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ทีมชาย สัปดาห์ที่ 2
ไชยา - กฤษฎา นิลไสว - กันตพัฒน์
กฤษฎา สมคะเน - เกรียงศักดิ์ - ธนพัฒน์
L : มนตรี
โค้ช : สาริน
MVP : จิรายุ