ประกาศผลสอบ 17 นักเตะ ทีมชาติไทย เปิดบ้านทุบ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก และอำลาตำนาน สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ในนามทัพช้างศึก ฟุตบอลอุ่นเครื่อง ช่วงฟีฟ่าเดย์ เมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

 

ผู้รักษาประตู

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล (7 คะแนน)

เป็นเกมอำลาที่สมบูรณ์แบบแม้จะมีเวลาบนสนามค่อนข้างน้อย แต่ก็มีจังหวะเซฟป้องกันลูกอันตรายช่วงต้นเกม ทำให้ไทยไม่พลาดเสียประตูเร็วไปก่อน

 

กองหลัง

ธีราธร บุญมาทัน (7.5 คะแนน)

รักษาผลงงานได้ตามมาตฐาน ช่วยเกมรับ-เติมเกมรุกได้เนียนตา แสดงออกให้เห็นความนิ่งที่มีมากขึ้นหลังเดินทางออกไปเก็บประสบการณ์ค้าแข้งยังต่างแดน

เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว (8 คะแนน)

ปักหลักยืนคุมแนวรับได้แข็งแกร่ง มีความเด็ดขาดเวลาเข้าสกัดบอล มีสภาวะผู้นำในตัว ชิงจังหวะเล่นลูกอากาศได้ก่อนฝั่งตรงข้ามเกือบตลอด

สุพรรณ ทองสงค์ (7 คะแนน)

จับคู่ยืนเซนเตอร์ฮาล์ฟกับเพื่อนร่วมทีมได้ดีระดับนึง อาจมีจังหวะผิดพลาดให้เห็นเล็กๆน้อยๆ แต่ภาพรวมถือว่ามีทำผลงานได้เข้าขั้นน่าพอใจ

มิก้า ชูนวลศรี (7 คะแนน)

ตลอดทั้งเกมไม่ค่อยมีจังหวะเติมเกมขึ้นสูง แต่ก็ทำหน้าที่บนแผงแบ็กโฟว์ได้เยี่ยม รับมือกับเกมริมเส้นคู่แข่งได้ดีเลยทีเดียว เรียกได้ว่าสอบผ่านฉลุยในเกมนี้

กองกลาง

ปกเกล้า อนันต์ (7 คะแนน)

ทำหน้าทีสกรีนแนวรุกฝั่งตรงข้าม คอยแบ่งเบาภาระแดนกลางและลำเลียงบอลจากแนวหลังขึ้นหน้า โดดเด่นเรื่องพละกำลังวิ่งไล่บดศัตรูทำให้ออกบอลยาก

สุมัญญา ปุริสาย (8 คะแนน)

สร้างสรรค์เกมรุกได้โดดเด่น มีจังหวะจ่ายทะลุช่องแบบสวยงาม แถมหาโอกาสลองส่องไกลเป็นระยะๆ ที่สำคัญเป็นคนแอสซิสต์สุดสวยให้เพื่อนยิงประตูชัยอีกด้วย

ชนาธิป สรงกระสินธ์ (7.5 คะแนน)

เลี้ยงบอลกินตัวได้ดี เทคนิคชั้นเชิงยังแพรวพราวไม่เปลี่ยน ส่วนทักษะการเอาตัวรอดในพื้นที่แคบๆหรือเวลาโดนคู่แข่งรุมกินโต๊ะยังยอดเยี่ยมเหมือนเดิม

 

กองหน้า

ชนานันท์ ป้อมบุบฝา (7.5 คะแนน)

ถูกจับมายืนริมเส้นฝั่งซ้ายพร้อมมีส่วนร่วมกับเพื่อนในแนวรุกหลายจังหวะ การเลี้ยงบอลดูวูบวาบ เป็นตัวสร้างความแตกต่างเวลาเล่นเกมบุกได้ดี

อดิศักดิ์ ไกรษร (7 คะแนน)

บทบาทเกมรุกริมเส้นฝั่งขวาเยอะตลอดครึ่งเวลาแรก มีจังหวะประสานงานทำชิ่งกับเพื่อนหลายครั้ง ส่วนครึ่งหลังดูบทบาทเงียบหายไปอย่างชัดเจน

ธีรศิลป์ แดงดา (7.5 คะแนน)

สัญชาติญาณดาวยิงยังมีอยู่เต็มเปี่ยม เป็นตัวอันตรายมากที่สุดบนแดนหน้า พยายามช่วยพักบอลและลงมาล้วงต่ำบ้าง ถือว่ามีประโยชน์สุดๆในแผงแนวรุก

ตัวสำรอง

ฉัตรชัย บุตรพรม (7 คะแนน)

โควตาเปลี่ยนแทน สินทวีชัย หทัยรัตนกุล นาที 16 รับมือความกดดันเวลาโดนทดสอบลูกกลางอากาศได้เยี่ยม ไม่มีปัญหาเรื่องการยืนตำแหน่ง การตัดสินใจ หรือการออกบอล

อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ (7 คะแนน)

โควตาเปลี่ยนแทน ธีรศิลป์ แดงดา นาที 46 ลงมาสร้างสีสันในเกมรุกได้ดี วูบวาบตอนยืนริมเส้นขวา และทำเกมได้ตื่นตาเมื่อถูกปรับยืนเพลย์เมกเกอร์

ศศลักษณ์ ไหประโคน (7 คะแนน)

โควตาเปลี่ยนแทน ชนานันท์ ป้อมบุบฝา นาที 46 ลงมาใช้ความเร็วปั่นป่วนแนวรับคู่แข่ง มีจังหวะกระชากไปเปิดริมเส้น แต่การตัดสินใจบางครั้งยังช้าเกินไปนิด

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ (8 คะแนน)

โควตาเปลี่ยนแทน ชนาธิป สรงกระสินธ์ นาที 61 ลงมาเป็นตัวทีเด็ดโดยแท้จริง ลงมาเติมความสดในแดนกลาง ก่อนหาโอกาสวิ่งสอดขึ้นมายิงประตูชัยในเกมนี้

ศุภชัย ใจเด็ด (6 คะแนน)

โควตาเปลี่ยนแทน อดิศักดิ์ ไกรษร นาที 85 การพักบอลหรือช่วยเก็บบอลในแดนหน้ายังมีน้อย เนื่องจากมีเวลาสร้างผลงานบนสนามแบบจำกัด

ปกรณ์ เปรมภักดิ์ (ไม่มีคะแนน)

โควตาเปลี่ยนแทน สุมัญญา ปุริสาย นาที 90+2 ถูกส่งลงมาเพื่อเผาเวลาตอนทดเจ็บ บทบาทไม่มีอะไรให้เห็น เพราะมีเวลาพิสูจน์ตัวเองน้อยเกินไป