ประกาศผลสอบ 17 นักเตะ ทีมชาติไทย บุกลับแข้งเฉือนชนะ ทีมชาติฮ่องกง 1-0 ในศึกฟุตบอลอุ่นเครื่อง ช่วงฟีฟ่าเดย์ เมื่อหัวค่ำวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

 

ผู้รักษาประตู

ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (7.5 คะแนน)

ป้องกันลูกอันตรายได้ยอดเยี่ยม เวลาโดนกดดันจากลูกตั้งเตะยังรับมือได้ดี การยืนตำแหน่งหรือการตัดสินใจออกมาตัดบอลก็แทบไม่มีข้อผิดพลาด

 

กองหลัง

ฟิลิป โรลเลอร์ (8 คะแนน)

ยิงประตูแรกได้อย่างรวดเร็ว โดดเด่นทั้งเกมรุก-รับ วิ่งเติมชนิดไม่มีหมดแรง เวลาเติมสุดเส้นได้เปิดเข้าไปลุ้นหลายครั้ง ส่วนเกมรับก็ลงมาช่วยดักจังหวะสำคัญ

เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว (7.5 คะแนน)

ทำหน้าที่กัปตันทีมได้ดีคอยกระตุ้นเพื่อนให้ตื่นตัว คุมเกมรับได้เหนียวแน่น ลูกกลางอากาศชิงจังหวะเล่นถึงก่อนเกือบทุกครั้ง แม้จะมีบางทีที่หวาดเสียวบ้างเวลาป้องกันลูกตั้งเตะ

มานูเอล ทอม เบียห์ร (7 คะแนน)

จังหวะปะทะเข้าบอลเด็ดขาด การยืนตำแหน่งดี ประกบตัวต่อตัวได้แน่นอน รับมือกับเกมรุกทั้งภาคพื้นดินและกลางอากาศได้แข็งแกร่ง ถือว่าสอบผ่าน

กรกช วิริยอุดมศิริ (7 คะแนน)

ครึ่งแรกรับอาสาเป็นคนเล่นลูกนิ่งทั้งหมด เปิดเข้าไปกดดันแนวรับคู่แข่งได้ดีเลยทีเดียว เกมรุกอาจเติมขึ้นไปช่วยไม่สูงมาก แต่เกมรับก็ทำหน้าที่ได้อย่างครบสมบูรณ์

กองกลาง

ธนบูรณ์ เกษารัตน์ (7 คะแนน)

ช่วยสกรีนและทำลายเกมรุกฝั่งตรงข้าม ดักเก็บบอลได้หลายครั้ง ทำให้แนวรับไทยเล่นง่ายขึ้น การประสานงานกับเพื่อนร่วมทีมเริ่มปรับตัวได้ดีขึ้นตามลำดับ

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ (7.5 คะแนน)

คอยขับเคลื่อนเกมแดนกลาง วิ่งพล่านป่วนทั่วสนาม เปลี่ยนจากเกมรับเป็นรุกได้เยี่ยมหลายครั้ง มีโอกาสสอดทะลุขึ้นไปลุ้นยิงประตูบ่อยช่วงครึ่งหลัง

สรรวัชญ์ เดชมิตร (7 คะแนน)

เทคนิคการชั้นเชิงเวลาครองบอลแย่งยาก มีลูกจ่ายทะลุช่อง พยายามสร้างสรรค์เกมรุกเต็มที่ แต่ภาพรวมส่วนใหญ่ยังขาดๆเกินๆ บางจังหวะก็ตัดสินใจช้าเกินไป

 

กองหน้า

ชนานันท์ ป้อมบุบผา (7.5 คะแนน)

จับบอลแรกมักได้เปรียบคู่แข่งเสมอ ทำให้เกมรุกไทยไม่สะดุด มีประโยชน์อย่างมากในแผงแนวรุก เก็บบอลอยู่กับตัวก็ได้ หรือจะเลือกเลี้ยงไปกับบอลก็ดี

ศศลักษณ์ ไหประโคน (7 คะแนน)

ช่วงต้นเกมดูวูบวาบ มีส่วนร่วมกับประตูที่ยิงขึ้นนำ เล่นบอลไวได้รวดเร็วและแม่นยำ ยังต้องใช้เวลาปรับตัวอีกสักพักถึงจะเล่นเข้าขากับเพื่อนร่วมทีมได้เนียนตากว่านี้

ศุภชัย ใจเด็ด (7 คะแนน)

เล่นบอลง่ายไม่ฝืนครองบอลในจังหวะที่โดนรุม แม้บางทีอาจจะหายไปจากเกมบ้าง แต่ก็แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและทุ่มเทที่ต้องการจะพิสูจน์ฝีเท้าในโอกาสต่อไป

ตัวสำรอง

ปกรณ์ เปรมภักดิ์ (6 คะแนน)

โควตาเปลี่ยนแทน ศศลักษณ์ ไหประโคน นาที 46 ลงมาสร้างความตื่นตัวในเกมรุกช้างศึกได้พอสมควร การโยนบอลหลายครั้งกดดันฝั่งตรงข้ามได้ดีเลยทีเดียว

สุมัญญา ปุริสาย (6 คะแนน)

โควตาเปลี่ยนแทน สรรวัชญ์ เดชมิตร นาที 46 พยายามเชื่อมเกมแดนกลาง ออกบอลง่ายจ่ายฉลาด แถมคอยลงมาช่วยแนวรับสกัดในจังหวะอันตรายอีกด้วย

ปกเกล้า อนันต์ (5.5 คะแนน)

โควตาเปลี่ยนแทน ธนบูรณ์ เกษารัตน์ นาที 74 อาศัยความสดลงมาวิ่งไล่บอล คอยเชื่อมเกมและช่วยแบ่งเบาภาระเพื่อนได้พอสมควร

อดิศักดิ์ ไกรษร (5.5 คะแนน)

โควตาเปลี่ยนแทน ชนานันท์ ป้อมบุบผา นาที 76 การพักบอลหรือช่วยเก็บบอลในแดนหน้ายังมีน้อย อาจเป็นเพราะท้ายครึ่งหลังไทยต้องถอยหลังลงมาตั้งรับค่อนข้างต่ำ

นูรูล ศรียานเก็ม (5 คะแนน)

โควตาเปลี่ยนแทน ศุภชัย ใจเด็ด นาที 89 ลงมาใช้ความเร็วปั่นป่วนแนวรับคู่แข่ง มีจังหวะกระชากไปกับบอลให้เห็นเหมือนกัน เสียดายมีเวลาน้อยไปหน่อย

อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ (ไม่มีคะแนน)

โควตาเปลี่ยนแทน ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ นาที 90+5 ถูกส่งลงมาเพื่อเผาเวลาตอนทดเจ็บ บทบาทไม่มีอะไรให้เห็น เพราะมีเวลาพิสูจน์ตัวเองน้อยเกินไป
 

- ไม่อยากยิงเยอะ! โรลเลอร์ ซัดชัย ไทย นำไวแล้วเงียบเฉือน ฮ่องกง 1-0

- มิโล ชมดาวรุ่งไทยแจ๋ว ขอเวลาจูนแนวรุก เผยเหตุไม่เปลี่ยนตัวแนวรับ