โคจรมาเจอกันอีกครั้ง ระหว่าง เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง กับ ก้าวหน้า พีเคแสนชัย เป็นไฟต์ที่ 6 ในพิกัด 131 ปอนด์ ผลงานที่ผ่านมา เพชรอู่ทองชนะ 4 แพ้ 1 ชูโรง “ศึกมวยไทยราชดำเนิน – ส.สมหมาย” ในวันพฤหัสบดีที่ 27 ก.ย.นี้ ณ เวทีมวยราชดำเนิน หนนี้มาดูเหล่า “กูรู” มวยsmm ว่ามองใครเป็นทีเด็ดกันบ้าง

กุ้ยช่ายซ้ายตรง

เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง พบ ก้าวหน้า พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ทั้งคู่เป็นมวยสไตล์คลาสสิค ชอบชกในเกมรับ จังหวะฝีมือสวยงาม เพชรอู่ทอง ดูจะหนักกว่าเล็กน้อย ส่วน ก้าวหน้า รูปร่างดีกว่า อยู่ที่ความเร็วของทั้งคู่ ใครเร็วกว่าก็มีสิทธิ์ได้รับการชูมือสูง ยังชอบไปที่ ก้าวหน้า ช่วงหลังแรงปลายดี ฟันธง ก้าวหน้า ชนะคะแนน

 

ไมค์เขียงหมู

เป็นคู่มวยที่เจอกันกี่ครั้งก็สนุก ถึงแม้ว่าภาคนี้จะเป็นภาคที่ 6 แล้วก็ตาม เพชรอู่ทอง ก็ชนะไปถึง 4 ครั้ง และ ก้าวหน้า ชนะได้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น แต่การเจอกันแต่ 2 ไฟต์หลังในปีที่แล้ว ทำเอาแฟนมวยปวดหัวมิใช่น้อย เพราะว่าสูสีกันชนิดชิงดำกันหยดสุดท้าย ไฟต์นี้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ส่วนตัวยังมองว่า เพชรอู่ทอง ยังมีฝีมือร้ายกาจที่ ไฟต์ล่าสุดชนะน็อค ยามีน ส่วน ก้าวหน้า ก็ชนะเสกสรร ต่างฝ่ายต่างอยู่ในฟอร์มที่ดี แต่ส่วนตัวยังชอบทางมวย ความรวดเร็วของ เพชรอู่ทอง เชื่อว่าฝีมือหลักเหลี่ยมน่าจะเฉือนชนะไปได้อีกไฟต์

 

เอเมืองตรัง

ต้องบอกว่าจัดได้ถูกคู่ถูกที่ถูกเวลาครับ สำหรับคู่นี้ เรื่องชื่อชั้นกระดูกไม่ต้องถามสำหรับ2คนนี้เป็น ระดับนักชกแนวหน้าของประเทศครับ และเป็นมวยที่อาวุธที่เด็ดทรงมวยคล้ายๆกันชิงจังหวะเก่งทั้งคู่ มีแข้งที่สวยงามทั้งคู่ชกวงในก็ได้ตามรู้เก่งแต่ เพชรอู่ทองอาจมีอาวุธนำอย่างหมัดมาเสริมบ้าง แต่ผมว่าที่ต่างของคู่นี้ มวยช้ายเจอกับมวยขวานิแหละ ทำให้น่าดูมากๆครับ ความคิดเห็น ในทรรศนะของผมคู่นี้ ผมมองว่าใครพลาดน้อยกว่า หรือชิงจังหวะได้ดีกว่ามีสิทธ์ เอาชนะคะเเนนไปได้ในช่วง ท้ายๆแบบชิงดำ เลยคิดว่ามวยช้ายธรรมขาติอย่างเจ้า ก้าวหน้า สามารถ ออกแข้งเอาชนะเพชรอู่ทองไปได้ในชกท้ายๆครับ

 

รองอ๊อดสารคาม

"มวยคู่นี้เจอกันมาแล้วหลายครั้ง ขึ้นไปไม่ต้องสืบว่าใครชกยังไง ทั้งคู่เป็นมวยทางเดียวกัน อาวุธหลากหลายเป็นมวยฝีมือ โดยเฉพาะความหนักหน่วงของแข้งซ้ายทั้งสองไม่เป็นรองใคร ดูแล้วเกมส์การชก 3 ยกแรกน่าจะออกมาในรูปแบบชิงไหวชิงพริบ ไม่มีปัญหาทั้งคู่น่าจะชกแบบประคองตัว แต่จะไปเร่งวัดกันใน 2 ยกสุดท้าย โดยเฉพาะการชิงจังหวะออกแข้งชนิดใครดีใครอยู่ หากใครหลงเหลี่ยมอาจมีโอกาสแพ้ได้ มวยคู่นี้มีความเก๋าความสดด้วยกันทั้งคู่ เพชรอู่ทองก็ไม่ใช่ว่า นักชกจากนครศรี จะผ่านไปได้ง่ายๆ ส่วนก้าวหน้านั่นก็ไม่ใช่นักชกจากเมืองบุรีรัมย์จะผ่านได้ง่ายๆเช่นกัน  โดยเฉพาะเพชรอู่ทองนั้นมีทีเด็ดอยู่ที่ลูกเตะก้านคอทำเอายามีน ต้องจำฝังใจ ส่วนก้าวหน้าความสดมีเหลือหลายก็ไม่ธรรมดา เอาชนะเสกสรรมาได้ ดูแล้วเกมส์การชกน่าจะลุ้นกันทีต่อทีจนหยดสุดท้ายของเกมส์ก้าวหน้ามีความแข็งแกร่งของร่างกายดูจะได้เปรียบ ถ้าไม่ลงเหลี่ยม เพชรอู่ทอง ซะก่อนโอกาสที่จะแซงเข้าป้ายก่อนระฆังยกสุดท้ายจะสิ้นสุดลงค่อนข้างมีเปอร์เซ็นต์เหนือกว่า"

 

อ๊อดเคโอ

จอมฝีมือ อาจารย์มวยด้วยกัน เชื่อว่าชิงกันออกได้เร้าใจแน่ ผลงานที่ผ่านมาเพชรอู่ทองยังข่มอยู่เพราะเอาชนะมามากกว่าแพ้ แถมอาวุธมวยหลากหลายเจ้าเล่ห์ ฉลาดมากในการออกแต่ละครั้ง ส่วนก้าวหน้าบางไฟต์จะติดขี้งกอาวุธไปหน่อย ส่วนตัวยังชอบไปที่ เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง แวดล้อมก็ดี อาวุธก็สวย น่าจะเพิ่มสถิติให้ตัวเองได้ครับ