สรุปผลงานนักชกสากลสมัครเล่นไทย ในกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018

จบเป็นที่เรียบร้อยสำหรับกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซียเป็นเจ้าภาพ เมื่อพูดถึงมวยสากลสมัครเล่นซึ่งเป็นกีฬาความหวังของชาวไทย สรุปผลงานในครั้งนี้ เราส่งแข่งขัน 10 รุ่น ได้มา 1 เหรียญเงิน จาก สุดาพร สีสอนดี และ 5 ทองแดง จาก รุ่น 52 กก. ยุทธพงษ์ ทองดี, รุ่น 60 กก. รุตชการญ์ จันทร์ตรง, รุ่น 64 กก. วุฒิชัย มาสุข, รุ่น 69 กก. สายลม อาดี และ รุ่น 57 กก. หญิง นิลาวัลย์ เตชะสืบ, 

ส่วนที่ไม่ได้เหรียญ รุ่น 49 กก. วุฒิชัย ยุรชัย(ตกรอบ 16 คน), รุ่น 56 กก. ฉัตร์ชัย บุตรดี(ตกรอบ 8 คน), รุ่น 75 กก. อภิสิทธิ์ ขันโคกเครือ(ตกรอบ 16 คน), และ รุ่น 51 กก. หญิง จุฑามาศ รักสัตย์ (ตกรอบ 32 คน) ทำให้ทัพเสื้อกล้ามไทยไร้ทอง ครั้งแรกใน 32 ปี

แต่อย่างไรก็ตามก็ทำให้เห็นศักยภาพของนักกีฬาไทยที่สามารถเข้าไปตัดเชือกได้ถึง6 รุ่นด้วยกัน แม้จะไม่มีเหรียญทองติดมือกลับมา แต่เชื่อเหลือเกินว่า ทัพเสื้อกล้ามไทยจะกลับมาผงาดอีกครั้ง สังเกตุได้จากดาวรุ่งที่เข้าแข่งขันหนนี้ไม่ว่าจะเป็น ยุทธพงษ์ ทองดี หรือ รุตชการญ์ จันทร์ตรง เอเชียนเกมส์หนนี้ถือเป็นเวทีนานาชาติหนแรกของพวกเขาแต่ก็สามารถมีเหรียญรางวัลติดมือกลับมาได้ 

ฉะนั้นพี่น้องชาวไทยช่วยกันให้กำลังใจกันเถอะครับ ยังมีเวทีที่ให้เราสร้างชื่ออีกมากมาย วันนี้ไม่ได้เหรียญทอง แต่อนาคตอันใกล้ผมเชื่อว่าแฟนมวยชาวไทยคงจะได้ร้องเพลงชาติไทยแบบเต็มเสียงในเวทีระดับโลกอย่างแน่นอน

 

กุมารดำ