เซอร์จาน ทาอีโลวิก กุนซือ ลำปาง เอฟซี วางหมากได้อย่างยอดเยี่ยมเกมโค่นจ่าฝูง พีทีที.ระยอง นำโผทีมยอดเยี่ยม ร่วมกับ 11 แข้งฟอร์มเก่น

ทีมข่าวไทยลีกออนไลน์ SMMSPORT แบโผทีมยอดเยี่ยมทีมไทยลีก2สัปดาห์ที่ 24 แข้งดังฟอร์มฮอตเข้ามาติดตามครบ 11 ราย

ระบบ 3-4-3

ผู้รักษาประตู

กิตติพันธ์ แสนสุข ตำแหน่ง(อุดรธานี เอฟซี)
-นายด่าน "ยักษ์แสด" ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นทีเดียว ในเกมที่ต้นสังกัดบุกไปแพ้ ขอนแก่น เอฟซี 0-1 ตลอดทั้งเกมช่วยป้องกันเกมบุกของเจ้าบ้านได้ตลอด น่าเสียดายที่มาโดนประตูชัยช่วงท้ายเกม ทำให้ไม่สามารถเก็บแต้มกลับบ้านได้

กองหลัง

โคเน่ เซย์ดู(กระบี่ เอฟซี) 
-กองหลังจอมแกร่งจาก "อินทรีอันดามัน" โดดเด่นในเกมที่ช่วยต้นสังกัดบุกแบ่งแต้มจากบ้านของ หนองบัว พิชญ เอฟซี 1-1 โดยอาศัยความแข็งแกร่งและทางบอลที่ดีช่วยต้านทานเกมบุกของเจ้าบ้านได้ตลอด จาก1คะแนนดังกล่าวทำให้โอกาสรอดตกชั้นเปิดกว้าง

โรดริโก้ ฟราวเชส(อาร์มี่ ยูไนเต็ด) 
-กัปตันทีมจาก "สุภาพบุรุษวงจักร" ยังทำผลงานได้ตามมาตราฐานของตัวเองในเกมที่เปิดบ้านเอาชนะ อ่างทอง เอฟซี ไปได้ 1-0 โดยอาศัยความโดดเด่นในทางบอลที่ยอดเยี่ยม ทำให้เกมรุกของทีมเยือนไม่สามารถเจาะเข้าไปทำประตูได้

สมชาย หมาดเอียด(เกษตรศาสตร์ เอฟซี)
-กองหลังจาก "นาคามรกต" ช่วยต้านทานเกมบุกแบบกระหน่ำของ เชียงใหม่ เอฟซี ได้ในจังหวะสำคัญ ทำให้ต้นสังกัดเก็บ 1 คะแนนสำคัญในบ้านได้ในเกมเสมอ 1-1 ช่วยเพิ่มโอกาสรอดตกชั้นมากขึ้น

กองกลาง

สุรเดช ธงชัย(อาร์มี่ ยูไนเต็ด)
-ตัวรุกจาก "สุภาพบุรุษวงจักร" เล่นได้โดดเด่นในเกมที่ช่วยต้นสังกัดเปิดบ้านเอาชนะ อ่างทอง เอฟซี ไปได้ 1-0 นอกจากจะมีส่วนกับเกมรุกหลายจังหวะยังเป็นคนยิงประตูชัยช่วยทีมด้วย

ศิวพงษ์ เจริญศิลป์(ขอนแก่น เอฟซี)
-มิดฟิลด์จอมเก๋าจาก "เดอะทีเร็กซ์" เล่นได้ดีทีเดียวในเกมที่ช่วย ขอนแก่น เอฟซี เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ อุดรธานี เอฟซี 1-0 มีจุดเด่นที่การเล่นลูกนิ่งที่หวังผลได้ และสร้างสรรค์เกมรุกหลายครั้ง จาก3คะแนนดังกล่าวทำให้ต้นสังกัดแซงขึ้นไปรั้งตำแหน่งจ่าฝูงของตารางคะแนน

วัชรกร มะโนวร(ลำปาง เอฟซี)
-กองกลางจาก "รถม้ามรกต" เป็นกำลังสำคัญในการที่เปิดบ้านเอาชนะจ่าฝูง พีทีที.ระยอง 1-0 โดยทำหน้าที่ได้โดดเด่นทีเดียว และจาก3คะแนนนัดล่าสุดทำให้ ลำปาง เอฟซี น่าจะการันตีตั๋วรอดตกชั้นแน่ๆแล้วแม้ว่าจะเหลือโปรแกรมอีกหลายเกม

เอกนิษฐ์ ปัญญา(เชียงใหม่ เอฟซี)
-ดาวรุ่งจาก "พยัคฆ์ล้านนา" แม้ว่าจะไม่สามารถพาต้นสังกัดเก็บ3คะแนนอกจากบ้าน เกษตรศาสตร์ เอฟซี แต่ผลงานโดยรวมถือว่าทำได้โดดเด่นเหมือนเดิม มีส่วนกับการสร้างเกมรุกหลายครั้ง

กองหน้า

เปโดร เฮนริเก้(สมุทรสาคร เอฟซี)
-ดาวยิงแซมบ้าของ "สำเภาผยอง" เหมายิงคนเดียวสองประตูในเกมที่ต้นสังกัดบุกไปเสมอกับ ระยอง เอฟซี 2-2 ซึ่งนอกจากจะยิงประตูสำคัญช่วยทีมแล้ว ยังมีส่วนร่วมกับเกมกดดันแนวรับของเจ้าบ้านได้ตลอด

สุพจน์ จดจำ(กระบี่ เอฟซี)
-แม้ว่าฤดูกาลนี้ผลงานโดยรวมของ สุพจน์ จดจำ จะไม่ได้โดดเด่นเหมือนปีที่แล้วจนมีชื่อติดทีมชาติไทย แต่เกมล่าสุดเจ้าตัวก็ถือว่าทำได้โดดเด่นทีเดียว ใช้ความเร็วเล่นงานแนวรับของเจ้าบ้านได้ตลอด และยิง1ประตูสำคัญ
 
อาทิตย์ วิเศษศิลป์(ไทยฮอนด้า เอฟซี)

-ดาวยิงจาก "อินทรีอันตราย" เป็นคีย์มแนสำคัญในการคัมแบ็กของต้นสังกัด โดยในครึ่งแรกตามหลัง ศรีสะเกษ เอฟซี ถึง 0-3 แต่ก็สามารถตามตีเสมอเก็บ 1 แต้มหลับบ้านได้ โดย อาทิตย์ เหมายิงคนเดียวสองประตู

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม

เซอร์จาน ทราอีโลวิก (ลำปาง เอฟซี)
-กุนซือชาวเซอร์เบียของ "รถม้ามรกต" วางแผนได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมที่เปิดบ้านรับจ่าฝูง พีทีที.ระยอง โดยสามารถหยุดเกมบุกที่หลายหลายของทีมเยือนได้อยู่หมัด ก่อนที่ช่วงท้ายเกมจะมาได้ประตูชัยเมื่อได้ลูกโทษและก็ไม่พลาด แน่นอนจาก3คะแนนเกมล่าสุดคนที่ต้องได้รับเครดิตคงหนีไม่พ้น เซอร์จาน ทราอีโลวิก