หาก "ชีวิต" ของใครหลายคนเปรียบได้กับเส้นทาง "ฟุตบอล" วิธีของการเปลี่ยนแปลง ย่อมเกิดขึ้นได้เสมอตามวันเวลาที่จะนำพานักเตะหลายคนไปพบสิ่งใหม่ และสิ่งที่ดีกว่าในวาสนาของคนๆนั้น

แต่ขณะเดียวกัน บาง "โอกาส" อาจ "เปลี่ยน" บางคนไปตลอดกาล

เด็กหนุ่มผู้ไล่ล่าความฝัน ด้วยความหวังอยากเป็นนักเตะอาชีพตามพรสวรรค์ที่พระเจ้ามอบ "เท้าซ้าย" ทรงพลังมาให้ "แบงค์" กฤตานนท์ ธนโชติเจริญผล ที่กำลังพาทีม เกร็กคู สายไหม ยูไนเต็ด ลุ้นโควต้าไปเล่นรอบแชมป์เปี้ยนลีก ในศึกออนสิน ลีก ปี 2018 โซนกรุงเทพฯ 

จากจุดเริ่มต้นในรั้ว กรุงเทพคริสเตียน ที่มี อดิศักดิ์ ไกรสร เป็นเพื่อนร่วมทีมในยุคนั้น ก้าวเข้ามาเดินเส้นทางสายนักเตะอาชีพเต็มตัวกับ บีซีซี เอฟซี ก่อนจะหอบสตั๊ดล่าฝันในหลากหลายสโมสรทั้ง สุมครสงคราม เอฟซี , โกลเบล็ก เอฟซี , ชัยนาท เอฟซี และ ธนบุรี ซิตี้ 

เส้นทาง 27 ปี ที่ผ่านมาของชีวิต "แบงค์" เลือกตำแหน่ง "กองหลัง" มาโดยตลอด 

แต่ฤดูกาลที่ 2 กับ "แข้งยาโด๊ป" ภายใต้การมาของ "โค้ชโป้ง" กฤษณ์ สิงห์ปรีชา ผู้ที่เลือกให้ขยับไปเล่น "กองหน้า" ที่ใช้เวลาแค่ 10 นัดหลัง พังไป 9 ประตู ทำให้แฟนบอลทุกคนรู้จักเค้าในนาม "ซ้ายปีศาจ" ย่านสายไหม

"ผมรู้สึกดีใจ และมีความสุขมากกับการเล่นฟุตบอลในตอนนี้ ทั้งหมดต้องยกเครดิตให้ "โค้ชโป้ง" ที่เห็นศักยภาพในตัวผม และเชื่อมั่นว่าผมจะทำได้ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยคิดว่าตัวเอง จะได้เปลี่ยนตำแหน่งจาก กองหลัง มาเป็น กองหน้าได้เลย ใน 10 นัดที่ผ่านมา"

"ผมบอกได้เลยว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของผมในการเล่นฟุตบอลที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ แต่จะใช้โอกาสนี้พาทีม เกร็กคู ไปเล่นรอบแชมป์เปี้ยนลีก เป็นครั้งแรกของทีมให้ได้ครับ" 

หลายคนบอกว่าจุดพลิกผันในชีวิตบางครั้งอาจเกิดได้ในสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด และ "แบงค์" กฤตานนท์ ธนโชติเจริญผล ก็เป็น 1 ในคนๆนั้นของวงการฟุตบอลไทย

นี่ก็คือตัวอย่างของการกล้าที่จะเปลี่ยนในการไม่เลี่ยงโอกาสที่ได้รับ แล้วคุณหละกล้าที่จะ "เปลี่ยน" ไปเสี่ยงกับความสำเร็จที่รออยู่ข้าวหน้าแบบเค้าไหม...