จากสถานการณ์ปัจจุบันนี้ บ่อนรับพนันถูกกฎหมายของต่างประเทศ ก็มีการจัดอันดับ ทีมเต็งแชมป์ พรีเมียร์ลีก ประจำฤดูกาลใหม่ออกมาแล้วเป็นที่เรียบร้อย

 • เต็ง 1 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
 • เต็ง 2 ลิเวอร์พูล
 • เต็ง 3 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
 • เต็ง 4 เชลซี
 • เต็ง 5 ท๊อตแน่ม ฮอทสเปอร์
 • เต็ง 6 อาร์เซน่อล
 • แน่นอนว่านั่นเป็นเพียงการคาดเดาคร่าวๆ ก่อนการแข่งขันที่แท้จริงจะเริ่ม ซึ่งก็น่าจะคล้ายๆ กับการคาดเดาของพวกเราหลายๆ คน

  แมนฯ ซิตี้ ย่อมควรเป็นเต็ง 1 เนื่องด้วยขุมกำลังอันแน่นปั๊ก และมันสมองระดับเทพของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า, แมนฯ ยู ยังไม่ถูกมองเป็นเต็ง 2 เพราะอาจยังซื้อแข้งใหม่น้อยเกินไป, เชลซี เป็นเต็ง 4 เพราะเพิ่งจะตั้งกุนซือ ซาร์รี่ มาหมาดๆ

  แล้วอะไรล่ะที่ทำให้ ลิเวอร์พูล หาญกล้าขึ้นเป็นเต็ง 2 ได้ในครั้งนี้

  คำตอบที่เห็นได้ชัดๆ เลยก็คือทัพ “หงส์แดง” มีการเสริมทัพที่อู่ฟู่ “ดาวล้านดวง” มากๆ เหนือกว่าคู่แข่งทุกราย เรียกได้ว่านอกเหนือจากจะใช้เงินเยอะแล้ว พวกเขาก็ยังได้แข้งระดับ ซุปตาร์ มาร่วมทัพทุกคน

  การมาของ 4 นักเตะที่ เดอะ ค็อป พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "เกาถูกที่คัน"

  อีก 1 ความอหังการที่ไม่น่าเชื่อก็คือ ลิเวอร์พูล ภายใต้การนำของ เจอร์เก้น คล็อปป์ นั้นจะเลือกเซ็นเฉพาะเป้าหมายที่อยากได้จริงๆ เท่านั้น และจะไม่มีตัวเลือกเบอร์รองๆ คนไหนไว้เผื่อเลย

  ตอนเซ็น เวอร์จิล ฟาน ไดค์ แม้จะเคยแห้วตอนโค้งสุดท้ายของตลาด แต่ว่า “เจเค” ก็ไม่เคยนอกใจไปคว้าคนไหนมาแทน โดยยอมอดทนรอจนถึง ม.ค. ก็ถึงสมหวังดั่งใจ, ตอนจีบ นาบี เกอิต้า ก็เจออุปสรรคมากมาย แต่สุดท้ายก็ขโมยมาร่วมทัพจนได้ ถึงแม้จะต้องปล่อยให้ ไลป์ซิก ใช้งานไปก่อน 1 ปี

  แข้งอิมพอร์ตเบอร์ล่าสุด อลิสซอน เบ็คเกอร์ นี่ก็เป็นผู้เล่นที่แฟนๆ ทั้งโลกต่างรู้กันว่า ลิเวอร์พูล หลงใหลได้ปลื้มมานานขนาดไหน และบทสรุปพวกเขาก็ได้ตัวมาร่วมทัพจริงๆ ปาดหน้าทีมคู่แข่งชื่อดังรายอื่นๆ มากมาย

  คาริอุส ที่กดดันตัวเองอยู่แล้วน่าจะกดดันมากกว่าเดิมในการต้องลงทำหน้าที่

  จนถึงตอนนี้ เราอาจพูดได้ว่า ลิเวอร์พูล เหลือนักเตะเพียงคนเดียวที่พวกเขายังกวาดเข้าสู่อ้อมอกให้ คล็อปป์ ไม่ได้ นั่นก็คือ นาบิล เฟคีย์ แต่ใครจะรู้ล่ะ ? ตลาดตอนนี้ก็ยังไม่ได้ปิดตัวสักหน่อย

  ในภายรวมตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง พรีเมียร์ลีก เราไม่เคยเห็น ลิเวอร์พูล ใช้เงินทุ่มทุนซื้อผู้เล่นมามากมายขนาดนี้มาก่อน พวกเขาดูเอาจริงมาก แถมยังได้เป้าหมายเบอร์ 1 อย่างที่พวกเขาต้องการเกือบหมด

  นั่นคงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ ลิเวอร์พูล ผงาดขึ้นมาเป็นเต็ง 2 ด้วยคุณสมบัติอันยอดเยี่ยม

  1. ทีมชุดนี้ผ่านประสบการณ์มาเยอะแล้ว
  2. ขุมกำลังตัวจริงและสำรองดูแข็งแกร่งทั่วแผ่น
  3. กึ๋นของ เจอร์เก้น คล็อปป์
  4. การเสริมทัพดูโหดไม่เป็นรองใครในซีซั่นนี้

  นั่นคือภาพที่เรามองจากบนหน้ากระดาษ แต่คงไม่มีใครการันตีได้ว่าทัพ “เร้ด แมชชีน” จะตอบสนองความคาดหวังของทุกคนได้แบบนั้นหรือไม่

  อีกไม่นานก็คงจะได้รู้กันครับ      

  ยอดฝั๋น