แม้จะดีใจได้ตัว ซาร์รี่ เข้ามากุมบังเหียนเตรียมลุยซีซั่นใหม่แล้วเรียบร้อย แต่ถึงกระนั้น แฟนๆ เชลซี ก็ยังไม่สามารถอุ่นใจอะไรได้เลยสักนิดเดียว

ผลพวงจากการที่แข้ง “สิงห์บลูส์” ดันไปร่ายฟอร์มซะเดดวงในศึก เวิลด์ คัพ 2018 ไม่ว่าจะเป็น เอแด็น อาซาร์ , ตีโบต์ กูร์กตัวส์ หรือ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ นั่นทำให้พวกเขาเนื้อหอมส่งกลิ่นยั่วยวนทีมอภิมหาเศรษฐีไปทั่วทั้งยุโรป

มันไม่ใช่ว่า เชลซี จะเป็นทีมที่เล็กอะไร แต่ถึงกระนั้น พวกเขาก็ยังเป็นรองทีมศักดินาสูงส่งอย่าง เรอัล มาดริด และ บาร์เซโลน่า แถมยังพ่วงมาด้วยเจ้าสัวเบอร์ยักษ์ที่พร้อมหว่านเงินแบบบ้าคลั่งสุดๆ อย่าง ปารีส แซงต์ แชร์กแมงต์

ทันทีที่ เบลเยี่ยม คว้าอันดับ 3 บอลโลกด้วยการทุบ อังกฤษ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา อาซาร์ ก็ถือโอกาสแสดงเจตนารมณ์ชัดแจ้งทันทีถึงการเก็บข้าวของอำลาถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์

2 แกนหลักคนสำคัญของ เชลซี อย่าง อาซาร์ และ กูร์กตัวส์ ส่อแววไม่อยู่ต่อกับทีม

“6 ปีที่แสนวิเศษ บางทีมันอาจถึงเวลาที่ผมต้องพบเจอสิ่งใหม่ๆ ทุกคนรู้ดีว่าผมชอบทีมอะไร แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับ เชลซี ว่าจะจัดการต่อยังไง” นั่นคือการพูดที่ค่อนข้างตรงไปตรงมามากของดาวเตะร่างเล็ก

เท่านั้นยังไม่พอ คล้อยหลังจากที่ อาซาร์ ลั่นวาจาไปไม่นาน ขุมกำลังที่โคตรสำคัญของ เชลซี อีก 1 คน อย่าง ติโบต์ กูร์กตัวส์ ก็ดันสุมไฟให้แรงขึ้นอีกด้วยการพูดสั้นๆ ง่ายๆ ว่า “เอแด็น ไปไหน ผมจะไปที่นั่น”

นั่นแปลว่าตอนนี้เราเหลือเพียง เอ็นโกโล่ ก็องเต้ เพียงคนเดียว ที่ยังไม่ได้เอ่ยว่าอนาคตของตัวเองจะไปอยู่ตรงไหน ท่ามกลางข่าวลือที่ว่าทั้ง บาร์เซโลน่า และ “เปแอสเช” ต่างก็จดๆ จ้องๆ อยู่ตาเป็นมัน

เอ็นโกโร่ ก็องเต้ ตอนนี้เนื้อหอมสุดๆ ซึ่ง เชลซี ต้องใช้กำลังภายในขั้นสูงเพื่อรั้งตัว

เหล่าสาวก “สิงห์บลูส์” คงได้แต่หวังว่า ก็องเต้ ที่แสดงภาษากายมาตลอดว่าเป็นคนสมถะ ขับรถคันเดิมๆ มาซ้อมทุกวัน , ขี้อายมีรูปถ่ายกับเพื่อนๆ ตอนคว้าแชมป์โลกแค่ 2 รูป จะยังคงยึดมั่นอยู่รับใช้สโมสรต่อไม่ไปไหน

ความเสี่ยงของการเสียผู้เล่นเพิ่มเติม ย่อมต้องสร้างความปวดหัวให้กับ ซาร์รี่ ไม่มากก็น้อย ถึงแม้ว่าจะได้ตัว จอร์จินโญ่ มาร่วมทัพแล้ว 1 คนก็ตาม แต่นั่นคงไม่พอแน่นอน

จอร์จินโญ่ กับ ซาร์รี่ ผู้มาใหม่จาก นาโปลี ที่มีการบ้านหนักรออยู่ในฤดูกาลหน้า

ชื่อของ เซอร์เกจ์ มิลินโควิช ซาวิช , แจ็ค บัตแลนด์ , อเล็กซานเดอร์ โกโลวิน , อันเต้ เรบิช และคนอื่นๆ อีกมากมาย เราคงต้องรอติดตามดูว่า เชลซี จะสามารถดึงใครเข้ามาเพิ่มได้บ้าง และจะเสียใครไปจริงๆ บ้าง

เพราะถ้าสมดุลของทีมไม่ดีพอให้ใช้งาน ซาร์รี่ ก็อาจทำอะไรไม่ได้มาก และคงต้องใช้ความอดทนอย่างยิ่งยวดในการค่อยๆ สร้างทีมขึ้นมาใหม่ ซึ่งบอร์ดบริหารของ เชลซี และ “เสี่ยหมี” ก็ไม่ได้ใจเย็นขนาดนั้นเสียด้วย

ถ้ามีวาทะลิ้นสาลิกา วิเคราะห์ว่ามีโอกาสโน้มน้าวได้ เขาก็คงต้องโน้มน้าวอย่างเต็มที่ เพราะนั่นหมายความว่าเขาจะมีแต้มต่อในการสร้างความสำเร็จให้เกิดขึ้น

กับทีมอย่าง เชลซี นั้น ซาร์รี่ จะไม่มีเวลาก่อความผิดหวังมากมายขนาดนั้นอย่างแน่นอน และบุหรี่อีกกี่ซองก็คงไม่แก้ปัญหาให้เขารอดพ้นจากภารกิจหินครั้งนี้ได้

ยอดฝั๋น