รถถัง จิตรเมืองนนท์ กับ มงคลแก้ว ส.สมหมาย เจอกันเป็นไฟต์ที่ 3 ในพิกัด 130 ปอนด์เท่ากันก่อนหน้าที่ ผลัดแพ้ชนะกันมาคนละครั้ง หนนี้ชูโรง “ศึกมวยไทยรายดำเนิน + จิตรเมืองนนท์” ในวันพฤหัสฯ ที่ 12 ก.ค. นี้ ช่อง 3sd ยิงสด 2 ทุ่มครึ่งเป็นต้นไป จัดโดย “สมจิตร แว่นแก้ว”

 

กุ้ยช่าย ซ้ายตรง

เจอกันมา 2 ครั้ง สู้กันสนุกทั้ง 2 ครั้ง คราวนี้เดินทางมาถึงไฟต์แตกหัก ภาคที่ 3  รถถัง จิตรเมืองนนท์ คิวแน่นยิ่งกว่าพระเอกหนัง ถึงเวลาได้ชำระแค้น มงคลแก้ว ส.สมหมาย วิเคราะห์ดูแล้วเกมการชกน่าจะสูสีกันเหมือน 2 ไฟต์ที่ผ่านมา ต้องมาลุ้นกันที่บรรยากาศ และ พลังแฝงในเวที ยังเชื่อว่า รถถัง ที่ต่อยในศึกลูกพี่ น่าจะเอาชนะ แซงขึ้นนำไปได้ ฟันธง รถถัง ชนะคะแนน

 

รองอ๊อดสารคาม

"รถถังเต็มสูบ ครบเครื่อง ต้มยำกุ้ง นอกจากมีพลังหมัดที่หนักหน่วงยังชกได้ 2 สไตส์ออกเต็ปฝีมือได้อีกด้วย แต่มงคลแก้ว มวยไม่ยอมคน สู้จนหยดสุดท้าย ปักหลักสู้ทุกสถานการณ์ แต่ก็มีออกฝีมือให้เห็นช่วงแรกๆเหมือนกัน ดูแล้วโครตคู่คี่สูสี รถถัง ถ้ากระสุนด้านเอาไม่อยู่ปิดบัญชีไม่ลง อาจจะเข้าทาง มงคลแก้ว ถ้าไฟต์นี้หลักการยืนดีๆหน่อย  ใช้เข่านำลุยกระแทกคล้องตีมีสิทธิ์ชนะได้ท้ายๆสุดมันส์"

 

เอ เมืองตรัง

สำหรับ ภาค3 ก็เกิดขึ้นจนได้ รถถัง ปะทะ มงคลแก้ว ที่เคยผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะมาคนล่ะ1ครั้งแบบแฟนคลับก็มีเสียงแตกกันออกไปในความคิดของแต่ล่ะคน ภาค3ก็เกิดขึ้นในเวลาที่ไม่ช้าไม่เร็วจนเกินไปสำหรับผม แต่อาจช้าสำหรับ ผู้แพ้ครั้งล่าสุดอย่างรถถัง ที่นอนไม่หลับ รอวันล้างตาถึง7เดือน แต่แล้วภาค3ก็เกิดขึ้นจนได้ ในพิกัด การชกที่น้ำหนัก 130ปอน

ผมมองว่ารูปเกมส์คู่นี้ คงออกมาแบบเดิม รถถังคงเดิน เตะขาต่อยหมัดตามรูปแบบของรถแต่ผมว่าด้วยน้ำหนัก130ของ มงคลแก้ว คงทนได้ เพราะน้ำหนักนี้ มงคลแก้วได้ใหญ่ ในเมื่อ หมัด รถถัง เอามงคลแก้วไม่ลง 4-5 ก็ได้เวลา มงคลแก้ว เข้าฉายวงในตามเกมส์ที่ ถนัด สามารถ ใช้ความใหญ่เดินตี ล็อกในเอาชนะคะแนนไปได้แบบสนุกครับ 3ยกยืนอยู่ได้กินแน่นอนครับ มงคลแก้ว

 

ไมค์เขียงหมู

ทรรศนะคู่นี้ผมมองว่า การฟิตซ้อมนี่ดีและอยู่ในมาตรฐานทั้งคู่อยู่แล้ว ที่เหลือก็อยู่ที่เกมการชก ซึ่งแน่นอน รถถัง จะต้องเดินเข้าชนบุกลุยหนักๆอัดใส่ มงคลแก้ว ซึ่งไฟต์แรก รถถัง ชนะมาได้ และล่าสุดไฟต์ที่ 2 เมื่อปลายปี 2016 มงคลแก้วเฉือนเอาชนะมาได้แบบหืดจับ ส่วนตัวยังมองว่า รถถัง ต้องมาเข้มและโหดแบบเดิมแน่นอน เดินหน้าลุยเตะขาต่อยหมัด บดเอาชนะล้างแค้นไปได้แน่นอน

 

อ๊อดเคโอ

สองครั้งที่ผ่านมา ครบ 5 ยกมองตามอาวุธแพ้ชนะกันได้เลย หนหลังที่รถถังแพ้เพราะโดนท่านเปาเตือนยกสุดท้าย ราคามงคลแก้วเลยวิ่งไปหลายช่วงตัวและเข้าวินไป ไฟต์นี้แน่นอนว่าต้องเป็นรถถังที่เดินชวนทะเลาะเตะขาต่อยหมัด ส่วนมงคลแก้วเก็บกันอาวุธแล้วก็โต้ ความขยันเป็นรถถังที่ได้เปรียบแน่ ออกเยอะกว่า ส่วนตัวยังชอบลูกแข็งแรงของ “รถถัง” ถ้าไม่เจอเหลี่ยมล้มไปกลิ้งไปเยอะเกินไป น่าจะเข้าวินไปได้ “ซื้อความรุนแรง” ของรถถังครับ