ธนา ชะนะบุตร หัวหอกตัวใหม่ หนองบัว พิชญ ถือเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่มีเสียงไพเราะสะท้านทรวง จนครั้งหนึ่งเคยทะยาน คว้าเงาเสียง ก้อง ห้วยไร่ จากรายการดัง ในขณะที่แฟนบอลกำลังลุ้นว่าจะฉายฟอร์มเก่งอีกครั้งกับทีมได้หรือไม่ อีกด้านหนึ่งเจ้าตัว ได้จัดการปล่อยซิงเกิ้ล ใหม่แกะกล่อง ให้ได้ติดตาม

ทางใครทางมัน  เพลงที่เขียนคำร้อง, ทำนอง โดย ธนา ชะนะบุตร เรียบเรียง สมพร รัตนไพร ภายใต้ค่าย โปงลางสะออน

คำโปรยแรกก่อนเข้าสู่เพลง 
"ในสนามฟุตบอล ผมไม่เป็นรองใคร"
"แต่ในสนามหัวใจ ผมแพ้เขาทุกที" 


สร้างความน่าสนใจให้จูงมือคนฟังผ่านไปสุ่อีกบทบาทฐานะนักร้องของ อดีตทีมชาติไทย ในวัย 33 กะรัต หัวหน้าครอบครัวที่ดูแลลูกสาวตัวน้อยได้อย่างอบอุ่น

ส่วนเนื้อหาเพลง พูดถึงคนรักที่เปลี่ยนไป จนไม่อาจกลับมาเดินร่วมทางกันได้ พร้อมสอดแทรกภาษาอีสานถิ่นเกิดเข้าไปอย่างแนบเนียน ด้วยดนตรีจังหวะสบายๆ เปิดโอกาสให้คนฟังได้ปล่อยจินตนาการคิดภาพตามเพลง หากแต่นี่ไม่ใช่ซิงเกิ้ลแรกขอ เจ้าตัว ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน สมัยที่ อ้ายแมนคนขอนแก่น ยังค้าแข่้งกับ พัทยา ยูไนเต็ด สร้างความฮือฮามาแล้ว ด้วยเพลง นักบอลปอนๆ  เพลงในจังหวะสบายๆ  พร้อมกับเนื้อหาที่บอกถึงฐานะนักฟุตบอลไทยสมัยก่อนโดยส่วนใหญ่ที่ค่าเหนื่อยอาาจไม่หวือหวาทะยานฟ้าดังปัจจุบัน แต่ก็ยังคงมุ่งมั่นจริงกับ เธอ แม้เพียงคิดอยู่ข้างเดียว .... 
 


ย้อนกลับไปบทสัมภาษณ์ที่ อ้ายแมน หล่นไว้ในรายการทีวี เคยยืนยัน เคยเกือบได้เป็นนักร้องเต็มตัวเหมือนกัน แต่ฝีเท้าในโลกลูกหนังผนวกใจรักก็ทำให้ต้องเลือก 

เมื่อเวลาผ่านไป เข็มนาฬิกา ของทั้ง โลกลูกหนัง กับ ภวังค์แห่งเมโลดี้ เดินมาบรรจบกัน อาจเป็นช่วงเวลาพอเหมาที่ ธนา ชะนะบุตร จะได้เดินตามฝันไปพร้อมกัน 

จึงถือโอกาสร่วมอวยพรให้ประสบความสำเร็จสมหวังตามตั้งใจทั้ง 2 เป้าหมาย  ทั้งในสนามฟุตบอล และ การส่งความสุขผ่านเสียงเพลง 
 


ขอบคุณภาพจาก หนองบัว พิชญ
ขอบคุณคลิปจาก youtube.com