เรียบร้อยรัง สามอ่าว สเตเดียม กระชาก ปีโป้ สิโรจน์ ฉัตรทอง ด้วยการซื้อขาด เซ็นยาว 4 ปีครึ่ง เสริมทัพ แบบที่ เชียงราย ยูไนเต็ด, ราชบุรี มิตรผล ที่เป็นข่าวอยากได้ตัว ทำได้เพียงเมียงมอง !!

ไล่ดูที่มาที่ไป เพราะอะไร ทำไม่ ต่อพิฆาต จึงอยากได้ ปีโป้ ก็อาจพบได้ว่า นี่คือแข้งที่ โค้ชวัง ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล ติดอกติดใจในฝีเท้า ตั้งแต่ครั้งคุมทัพ 'เสือป่าราชา' นครปฐม ยูไนเต็ด ลุยลีกพระรอง เมื่อปี 2016  
โค้ชวัง สะกิด ซิโก้ เรียก ปีโป้ ติดทีมชาติ ขณะที่ตัวเองคุมทัพ เสือป่าราชา เมื่อปี 2016
ปีโป้ นำ อุบล ยูเอ็มที บุก อัด กิเลนผยอง 3-2 ในศึกไทยลีก เมื่อ ปี2016

ปีนั้น อุบล ยูเอ็มที ก็ยังอยู่ในศึกไทยลีก2 จึงทำให้ได้มีโอกาสนำลูกทีมเผชิญหน้า กระทั่งชักชวนให้ซี้อย่าง ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทยในขณะนั้น เรียกติดธง จนสุดท้ายก็เริ่มต้นรับใช้ชาตินั่นเอง 


บทสัมภาษณ์ โค้ชวัง หลัง ปีโป้ ชูเสื้อ จึงแสดงความมั่นใจในตัวนักเตะรายนี้ออกมาอย่างเต็มเปี่ยม แม้ว่าช่วงหลัง จะไร้พื้นที่ลงสนามกับ เอสซีจี เมืองทองฯ กระทั่ง ในการรับใช้ชาติ ก็ยังไม่สามารถฉายฟอร์มออกมาได้   ก็ตาม 

ขณะที่ 'นายกเกียร์'' ทรงเกียรติ ลิ้มอรุณรักษ์ ประธานสโมสร ยืนยันแม้จะจับ ปีโป้ สลัดหมึกได้สมใจอยาก แต่ยังจะมีแข้งไทยตามาสมทบเพิ่มเติมอีก ทั้ง แดนกลาง และ แดนหลัง 

นั่นหมายความว่า แฟน พีที ประจวบ ยังได้ลุ้นกันต่อไป ว่า แข้งใหม่รายต่อไปจะเป็นใครในห้วงเวลาที่ตลาดนักเตะยังเปิดทำการให้ลงทะเบียนจนถึง 29 มิถุนายน นี้  ขอบคุณภาพ โค้ชวัง จาก พีที ประจวบ เอฟซี