ผ่านมาครึ่งทางของเนชั่นส์ลีกแล้ว ตอนนี้ผลงานของทีมไทยก็ตามที่แฟนวอลเลย์บอลได้เห็นกันคือเล่นไป 8 เกมแล้ว โดยแพ้ไป 6 นัด และ เก็บชัยได้ 2 นัด ซึ่งมุมมองของแฟนวอลเลย์บอลที่ติดตามชมก็แตกต่างกันออกไปตามทัศนคติของตนเอง

เรื่องของการแสดงความคิดเห็นไม่มีอะไรที่ถูกและผิด ทุกคนสามารถแลกเปลี่ยนความเห็นได้กันทั้งนั้น และ แน่นอน...ในยามที่เกมแพ้เมื่อใดก็จะมีเสียงแตกเกิดขึ้นทันที

ผมนั่งไล่อ่านดูคอมเม้นต่างๆในโซเชียลมีเดีย มีมากมายที่ไม่ได้ซีเรียส แต่ก็มีเยอะที่เครียดสุดๆ 

แต่ถ้ามุมมองผมแล้ว ปกติผมจะดูเกม 2 ครั้ง คือดูถ่ายทอดเอาความบันเทิง และ อาศัยภาพช้ามองตำแหน่งของผู้เล่นทั้งสองตอนรุงรับ ส่วนรอบย้อนหลังคือเก็บรายละเอียดเพิ่มเพื่อขยายความ

ถ้าเอาความเห็นผมแบบตอนจบเกมแบบไม่ได้ดูรอบสอง ผมว่าไม่ขี้เหร่ เราสู้กับเขาได้สนุก เปิดบอลได้เยอะกว่าเปิดบอลเสีย เพียงแต่เวลาเสียจะติดกันหน่อยเลยทำให้รู้สึกว่าเรารับแย่ ซึ่งมันไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้น ช่วงแต้มก็ไม่ได้ห่างแบบขาด ทางนั้นก็ลากเลือดไม่น้อย ไม่ได้เล่นง่ายๆ หลังเกมโค้ชเยอรมนีก็ให้เครดิตทีมไทยว่าทำให้เขาเล่นยาก

ผมไม่ได้โลกสวยชนิดที่ว่าไม่ได้นะ แต่เกมมันเป็นแบบนี้ก็ต้องว่ากันตามเนื้อผ้า เชื่อเหอะว่าไม่มีใครอยากพลาดเลย แต่นี่คือกีฬาที่มีคู่ต่อสู้เป็นตัวแปรด้วย มันไม่ได้ขึ้นกับเราฝ่ายเดียว เราต้องมองไปด้วยว่าฝั่งนั้นทำดีกว่ามากน้อยอย่างไร 

เกมนี้สนุก ได้อะไรเยอะมากจากการดู แต่ที่ยอมรับเลยว่าเสียดายมากๆคือการรักษาระยะแต้มนำของเราที่ทำยังได้ไม่ดี มักจะมีช่วงแผ่วไปดื้อๆให้เห็นประจำ แต่ถ้าปรับตรงนี้ได้เมื่อไร เกมของไทยจะครบเครื่องมากกว่าเดิมแน่นอน 

เอาละยังเหลือเกมให้ได้ดูในบ้านอีกตั้ง 4 นัด และ บินไปลุยต่ออีก 3 นัด คิดว่าคงมีอะไรให้เราได้ติ-ชมกันอีกเพียบเลย แต่เกมต่อไปเจองานหนักอย่างอเมริกา รู้ว่าไม่ง่าย แต่ก็เชื่อว่าไทยใส่เต็มเหมือนเดิมแน่นอน 

สู้ๆเด้อไทยแลนด์ 

เอก ประวิตร

ปล.วันนี้สั้นหน่อย เดี๋ยวช่วงจบสนาม 3 จะมาสรุปให้เป็นข้อๆนะครับ