อีกอึดใจเดียวก็จะเดินทางเข้าสู่การแข่งขันสนามที่ 3 ของทีมวอลเลย์บอลสาวไทยในรายการเนชั่นส์ลีก 2018 แล้ว ซึ่งคราวนี้พวกเธอจะลงสนามต่อหน้าแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยที่อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก

การได้กลับมาเล่นในบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเองถือว่ามีข้อได้เปรียบทีมอื่นอยู่บ้าง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง การใช้ชีวิตระหว่างวัน ความคุ้นเคยสภาพอากาศ ไม่ต้องปรับตัวอะไรมาก 

อีกสิ่งที่จะได้เปรียบค่อนข้างชัดเจนคือกำลังใจที่อยู่รอบๆสนาม การลงเล่นร่วมไปกับเสียงกลอง จังหวะปรบมือ แรงกรี๊ดแปดหลอด ถือว่าเป็นพลังงานดีๆที่นักกีฬาได้รับโดยตรง และ สามารถนำปรับไปใช้ได้ทันที

วันนี้มีโอกาสนั่งอยู่ในสนามซ้อม มองการทำงานของแต่ละฝ่าย ทีมต่างๆลงซ้อม มันก็พาลให้คิดถึงห้วงเวลาที่อินดอร์สเตเดี้ยมเต็มไปด้วยแฟนวอลเลย์บอลชาวไทย....ผมว่ามันเป็นบรรยากาศที่สนุกนะ

ถ้าตัดเรื่องผลการแข่งขันออก ผมมองว่ามันเหมือนงานรวมกลุ่มของแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยงานหนึ่งเลย เพราะทุกครั้งที่ได้เดินรอบๆสนามก็จะเห็นพี่น้องมากมายจับกลุ่มร่วมกันเชียร์ ไหนจะพี่ป้าน้าอา ลูกหลานทุกเพศทุกวัยที่ยืนรอเพื่อหวังจะได้ชักภาพร่วมกับนักกีฬา หรืออย่างน้อยๆตะโกนเรียกชื่อแล้วหันมายิ้มให้ก็รู้สึกดีแล้ว 

แต่ถ้าให้ใส่เรื่องผลการแข่งขันเข้าไป กรณีนี้อาจจะคุยกันยาวหน่อย  แต่ก็พอที่จะตัดทอนเหลือสั้นๆได้บ้าง ซึ่งส่วนตัวก็หวังนะว่าทีมไทยจะมีเซอร์ไพส์ให้แฟนวอลเลย์บอลที่มาเชียร์ในสนามนั้นได้หัวใจเต้นรัว หรือกรี๊ดคอแตกแบบที่เคยทำได้มาก่อนหน้านี้ 

เพราะทีมไทยเอาชนะตุรกี และ อิตาลีได้ในบ้านไปได้อย่างเหนือความคาดหมาย และ ถือว่าเป็นสุดยอดเซอร์ไพส์ที่ทำให้แฟนวอลเลย์บอลมีความประทับใจเพิ่มทวีคูณ 

ที่ปูทางมาข้างต้นนั้น ในใจก็หวังนะว่า 3 เกมที่ไทยเราจะลงสนามในสัปดาห์นี้ ไม่ว่าจะเจอกับ โดมินิกัน,อเมริกา และ เยอรมนี เสียงเชียร์ของแฟนวอลเลย์บอลจะทำให้ทีมไทยชุดนี้งัดฟอร์มเด็ดออกมาวาดลวดลายโชว์ได้อีกครั้ง

แต่นั้น....ก็คือความเห็นส่วนตัว เพราะความจริงแล้วเราก็ต่างรู้ว่าทุกเกมที่ไทยลงสนามนั้นไม่ใช่งานง่ายเลย แต่มันก็มีโอกาสที่เป็นไปได้นะ เพราะเราก็ต่างรู้ว่าทีมไทยนั้นชอบมีเซอร์ไพส์ให้ได้ชมอยู่ตลอด

เอาละงานเขียนรอบนี้ผมไม่มีข้อมูลอะไรมาให้มาก เพราะอยากให้ทุกคนได้ดูได้ชมด้วยตัวเอง ใครมีบัตรก็มาลุ้นที่สนาม ส่วนใครไม่มีก็ชมอยู่ที่บ้านได้ เปิดช่อง 3 เอาไว้รับรองว่าบรรยากาศอาจจะลดลงจากสนามจริงไปบ้าง แต่การเล่นของทีมไทยไม่ลดลงอย่างแน่นอน


โปรแกรมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2018 ของทีมชาติไทย

สัปดาห์ที่ 3 กลุ่ม 11 สนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก กรุงเทพมหานคร

วันที่ 29 พฤษภาคม 2561
18.05 น. ไทย พบ โดมินิกัน (ช่อง 33 ถ่ายทอดสด)

วันที่ 30 พฤษภาคม 2561
18.05 น. ไทย พบ เยอรมนี (ช่อง 33 ถ่ายทอดสด)

วันที่ 31 พฤษภาคม 2561
18.05 น. ไทย พบ สหรัฐอเมริกา (ช่อง 33 ถ่ายทอดสด)