5 ดาวยิงไทยลีก 3 ตอนบน ที่ทำประตูสูงสุด หลังจบการแข่งขันเลกแรก นำทัพมาโดยหัวหอกถล่มประตูจาก เจแอล เชียงใหม่ ที่กดไป 10 ประตู ที่เหลืออีก 4 ราย ซัดไปเบาะๆ 7 ประตู

ฉัตรชัย นาควิจิตร (เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด) 10 ประตู

ยอดดาวยิงแห่งลีกรากหญ้าของแท้ มีส่วนสำคัญในการพาเจแอล เชียงใหม่ เลื่อนชั้นจากไทยลีก 4 ขึ้นมาอยู่ไทยลีก 3 และยังยิงประตูต่อเนื่อง เลกแรกกดไปเบาะๆ 10 ประตู และมีส่วนกับอีกหลายประตูที่เกิดขึ้น และแน่นอนว่าหากยังรักษาฟอร์มเก่งต่อเนื่องปีนี้มีโอกาสยิงทะลุ 20 ประตู และพาทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 ได้

ปรเมศย์ อาจวิไล (บางกอก เอฟซี) 7 ประตู

นิว ธีรศิลป์ ฉายานี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย และไม่ได้มีดีแค่เดาะบอล เลกแรกกดไป 7 ประตู แม้อันดับของทีมจะรั้งอยู่ที่ 7 แต่ผลงานส่วนตัวโดดเด่นเกินห้ามใจ จนมีชื่อติดทีมชาติไทยชุดยู 21 ในยุคปัจจุบัน และน่าจะเป็นที่แน่นอนว่าเอเชียนเกมส์ ที่อินโดนีเซีย " เจ้าฟร้องซ์ " น่าจะได้โอกาสติดทีมไปด้วย

คัง มิน กู (เชียงราย ซิตี้) 7 ประตู

หัวหอกเนื้อหอมชาวเกาหลีใต้ ยิงไป 7 ประตู จากทั้งหมด 12 ประตู ที่ทีมยิงได้ ถือว่าต้องแบกทีมพอสมควร แต่ก็ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี มีความคล่องแคล่วและจบสกอร์ได้คม ในเลก 2 ไม่แน่ว่าจะได้อยู่กับทีมต่อหรือไม่ เพราะฟอร์มแบบนี้ทีมอื่นๆน่าจะจ้องตาเป็นมันแน่นอน

จิมมี่ โซล่า (กำแพงเพชร เอฟซี) 7 ประตู
ชื่อนี้คุ้นหูแฟนบอลชาวไทยเป็นอย่างดี เพราะเล่นในลีกไทยมานาน กับทีมดังๆอย่าง ศรีสะเกษ เอฟซี, อีสาน ยูไนเต็ด, สระบุรี เอฟซี, หัวหิน ซิตี้, ตาก เอฟซี, ปากน้ำโพ, นครสวรรค์ , ลำพูน และ ศุลกากร 

ประสบการณ์แบบนี้ไม่แปลกที่ยิงประตูได้ต่อเนื่อง และนี่คือคีย์แมนของ นักรบชากังราว และกลายเป็นขวัญใจแฟนบอล ณ ปัจจุบัน

เนโต้ (อยุธยา ยูไนเต็ด) 7 ประตู

ขวัญใจแฟนบอลประจวบ เอฟซี ตั้งแต่ยุคดิวิชั่น 2 จนเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก สุดท้ายไม่ได้ไปต่อ แต่ฝีเท้าแบบนี้ อยุธยา ยูไนเต็ด ก็ไม่รอช้าจัดการดึงเข้ามาร่วมทีมทันควัน และก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ซัดไป 7 ประตู และยังมีส่วนช่วยให้ทีมได้ประตูอีกมากมาย จนผงาดเป็นจ่าฝูง ณ เวลานี้

ภาพ: jl chiangmai united / Jazz bangkok fc / chiang rai city football club / ayutthaya united/ สโมสรฟุตบอลกำแพงเพชร เอฟซี