บทวิเคราะห์ 5 สังเวียนบอลรอง ที่อาจเกิดปรากฏการณ์ แจ็คผู้ฆ่ายักษ์ ในศึกลูกหนัง โตโยต้าลีกคัพ 2018 รอบ 32 ทีมสุดท้าย

การแข่งขันฟุตบอลถ้วยรายการ โตโยต้า ลีกคัพ 2018 เตรียมกลับมาโม่แข้งกันอีกครั้ง ในช่วงเย็นวันพุธที่ 13 มิถุนายน 2561 หลังล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขันจัดพิธีจับสลากประกบคู่ รอบ 32 ทีม กันไปเรียบร้อยแล้ว โดยหลายสนามก็มีความน่าสนใจแตกต่างกันออกไป

สำหรับความพิเศษของในรอบนี้จะนำเอา 18 สโมสรจากศึกไทยลีกลงมาแจมด้วย แถมยังต้องเล่นในฐานะทีมเยือนหากจับคู่เจอกับทีมรองบ่อน ดังนั้นจึงมีโอกาสสูงที่แฟนบอลจะได้เห็นทีมจากลีกสูงสุดกระเด็นตกรอบ และนี่คือบทวิเคราะห์ 5 สนามที่อาจเกิดปรากฏการณ์ “แจ็คผู้ฆ่ายักษ์”

 

ตราด เอฟซี(T2) พบ บางกอกกล๊าส เอฟซี(T1)

ตราด เอฟซี มีผลงานในบ้านที่แข็งแกร่งยังไม่แพ้ใคร หลุดเสมอเพียงนัดเดียว เรียกได้ว่าเกมเหย้าคือปัจจัยหลักที่ทำให้ลูกทีมของ ดุสิต เฉลิมแสน รักษาอันดับลุ้นเลื่อนชั้นมาตลอด ส่วนทีมเยือน บางกอกกล๊าส เอฟซี จำเป็นต้องโฟกัสเกมลีกเป็นลำดับแรกเพื่อการันตีการอยู่รอดในปีหน้า ซึ่งทำให้ อนุรักษ์ ศรีเกิด อาจไม่ขอเสี่ยงส่งผู้เล่นชุดใหญ่ลงหวดในเกมนี้

 

นครปฐม ยูไนเต็ด(T4) พบ ราชนาวี(T1)

นครปฐม ยูไนเต็ด ผลงานโหดเกินคำบรรยายชนะรวด 13 เกม ศักยภาพเหนือกว่าที่จะจมอยู่ในลีกภูมิภาค ดูทรงแล้วแชมป์ตะวันตกไม่น่าหนีไปไหน ดังนั้นก่อนเตะถ้วยนี้มั่นใจเลยว่าคงเลือกเก็บแรงชุดใหญ่ไว้ใส่หมดหน้าตักแน่นอน ส่วนทีมเยือน ราชนาวี อันดับบนลีกกำลังน่าห่วง ยิ่งฟอร์มนอกบ้านไม่ต้องพูดถึงเพราะปัจจุบันยังไม่ชนะใครเลย

 

หนองบัว พิชญ เอฟซี(T2) พบ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด(T1)

หนองบัว พิชญ เอฟซี ผลงานติดลมบนจนมีโอกาสเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกสูงมาก ผลงานในบ้านสุดยอดเยี่ยมยังไม่แพ้ใคร แนวรับสุดเหนียวแน่นเสียแค่ 7 ประตูเท่านั้น ส่วนทีมเยือน อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ปรับเปลี่ยนโครงสร้างผู้เล่นช่วงเลกสองพอสมควร แถมยังต้องกังวลเรื่องหนีตกชั้น ดูแล้วอาจจำเป็นต้องทิ้งถ้วยนี้ เพื่อไปลุ้นต่อลมหายใจบนลีกสูงสุด

 

เกษตรศาสตร์ เอฟซี(T2) พบ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี(T1)

เกษตรศาสตร์ เอฟซี อันดับปัจจุบันดูเหมือนจะลอยตัวไม่ต้องมาลุ้นดิ้นรนอะไร สามารถเลือกเล่นแบบประคองเกมลีกได้สบาย ทำให้อาจเบนเป้ามาเน้นบอลถ้วยได้เต็มที่ ส่วนทีมเยือน แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี มีแววตกชั้นสูงมาก ด้านสถานการณ์ทีมยังไม่นิ่งโดยเฉพาะนักเตะที่ถูกปล่อยออกไปหลายราย แต่กลับไม่ค่อยมีแผนเสริมเข้ามาทดแทนเลย

 

อุดรธานี เอฟซี(T2) พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด(T1)

อุดรธานี เอฟซี ผลงานในลีกดูขาดความคงเส้นคงวา แต่เวลาเจอกับยักษ์ใหญ่เมื่อไหร่ก็มักจะมีพลังแฝงพิเศษจากแฟนบอลอยู่เสมอ ยิ่งเกมนี้ได้ดวลกับทีมชั้นนำระดับประเทศด้วย กระแสคงล้นทะลักเกินความจุสนามแน่นอน ส่วนทีมเยือน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ฟอร์มนอกบ้านดร็อปลงไปเยอะ คู่นี้มีสิทธิ์ยื้อจนต่อเวลาพิเศษหรือถึงขั้นยิงจุดโทษชี้ชะตา