บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย “เครื่องดื่มตราช้าง" ยังคงเดินหน้าพัฒนาวงการฟุตบอลเยาวชนของประเทศไทย อย่างต่อเนื่อง กับการแข่งขัน “ช้าง จูเนียร์ คัพ 2018” ฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน

เพื่อเฟ้นหาแชมป์เพียงหนึ่งเดียวเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปฝึกศาสตร์ฟุตบอลของแท้ที่ประเทศอังกฤษ แบบยกทีม เป็นระยะเวลากว่าหนึ่งสัปดาห์ในช่วงเดือนกันยายนนี้ เพื่อเปิดประสบการณ์ลูกหนัง และสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ เยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี ในการพัฒนาฝีเท้าให้ก้าวไปสู่นักฟุตบอลอาชีพ และติดทีมชาติไทย ในอนาคต

ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้รูดม่านปิดฉากในการแข่งขันรอบคัดเลือก 6 ภาคทั่วประเทศ ไปเป็นที่เรียบร้อย โดยมี 9 ทีมแกร่งทั่วแดนสยาม ฝ่าด่านหินเข้ามาเล่นในรอบสุดท้าย ร่วมกับ "แชมป์เก่า" โรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี และอีก 6 ทีมวางที่ยืนรออยู่ในรอบสุดท้ายอยู่แล้ว โดยจะมีพิธีจับสลากประกบคู่กันในวันที่ 28 พ.ค.นี้

โดยในการแข่งขันรอบคัดเลือกทั้ง 6 ภาคทั่วประเทศ มีหลายทีมเต็งที่ต้องน้ำตาตกกระเด็นตกรอบไปแบบพลิกความคาดหมาย เพราะทีมม้ามืด โชว์ทีเด็ดหักปากกาเซียน คว้าแชมป์มาได้แบบเหลือเชื่อ เริ่มกันที่โซนภาคกลาง เป็น โรงเรียนวิสุทธรังษี จากจังหวัดกาญจนบุรี เอาชนะจุดโทษ ทีมคลองโคน อะคาเดมี่ 6-5 เป็นตัวแทน 1 เดียวจากภาคกลาง ได้สำเร็จ 

ต่อด้วยโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ได้โควต้าเข้ารอบสุดท้าย 2 ทีม และเป็น สโมสรฟุตบอลเยาวชนบางจาก ชนะ โรงเรียนพิชญบัณฑิต จากจังหวัดหนองบัวลำภู 3-2 ควงคู่เป็นตัวแทนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้ามาฟาดแข้งกันต่อในรอบสุดท้าย

ขยับมาดูที่สนามที่3 โซนภาคตะวันออก มีการหักปากกาเซียนกันเกิดขึ้นเมื่อ ทีมลูกเจ้าตาก จากจังหวัดจันทบุรี พลิกล็อคครั้งใหญ่ชนะจุดโทษ "ทีมเต็ง" โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา 4-3 หลังเสมอกันในเวลา 1-1 คว้าสิทธิ์เป็นตัวแทนภาคตะวันออก ไปแบบพลิกความคาดหมาย

ต่อที่สนามที่4 โซนภาคเหนือ กับเป็น โรงเรียนเทศบาล 1 สมุทรปราการ จากภาคตะวันออกที่ข้ามโซนเอาชนะ ทีมแอนฟิลด์ สปอร์ต 1-0 คว้าตั๋วเป็นตัวแทนภาคเหนือ ไปได้ ต่อมาที่สนามที่5 โซนภาคใต้ แชมป์ตกเป็นของ โรงเรียนเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา แม่นจุดโทษชนะ "แชมป์เก่า" โรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา ไปด้วยสกอร์ 4-1 หลังเสมอในเวลา 0-0 เป็นตัวแทนหนึ่งเดียวจากภาคใต้ ในรอบรสุดท้าย

ปิดท้ายที่สนามที่6 โซนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และเป็นโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ถล่ม สโมสรฟุตบอลบางกะปิ 3-0 คว้าแชมป์โซนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ไปครอง ส่วน ทีมทหารอากาศ ทับทอง หลังเอาชนะ ทีมโรงเรียนนนทบุรีวิทยาลัย 3-0 ควงคู่กันเป็น 3 ทีมตัวแทนจาก โซนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย 

ทำให้ในการแข่งขันรอบสุดท้าย จะมี 16 ทีมร่วมโม่แข้งกันแบบดุเดือด ประกอบด้วย 7 ทีมวางอย่าง "แชมป์เก่า" อัสสัมชัญ ธนบุรี, สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, ชลบุรี เอฟซี, สุพรรณบุรี เอฟซี, ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, อาร์มี่ ยูไนเต็ด, ช้าง จูเนียร์ 

และ 9 ทีมแกร่งจากรอบคัดเลือกประกอบด้วย โรงเรียนวิสุทธรังษี(จ.กาญจนบุรี), สโมสรฟุตบอลเยาวชนบางจาก, โรงเรียนพิชญบัณฑิต(จ.หนองบัวลำภู), ลูกเจ้าตาก(จ.จันทบุรี), โรงเรียนเทศบาล 1 สมุทรปราการ, โรงเรียนเทศบาลนครหาดใหญ่(จ.สงขลา), โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย, สโมสรฟุตบอลบางกะปิ, ทีมทหารอากาศ ทับทอง

สำหรับการแข่งขัน “ช้าง จูเนียร์ คัพ 2018” รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย จะทำการจับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้าย ในวันที่ 28 พ.ค.61 ทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 29 พ.ค. – 3 มิ.ย.61 ที่สนามไทยเบฟ ฟุตบอล อะคาเดมี่ และสนามกีฬากองทัพบก กรุงเทพฯ ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวได้ที่ www.thaibevthaitalent.com/changjuniorcup