ชีวิตรักของคนสองคนมักมีอุปสรรคเสมอ เหมือนความรักกำลังถูกทดสอบใคร ทนได้มั่นคงในรักได้คงจะมีแต่น่าจะมีนัอย

ปัญหารักสามเส้าเกิดกับใครย่อมเกิดความทุกข์ตามมาในวงการหมัดมวยก็มีข่าวให้เห็นกัน

ล่าสุดก็เป็นข่าวของ แหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นกับแฟนสาว น้องเก๋ พัชรีวรรณ กัณหา เป็นข่าวที่อยู่ในความสนใจของแฟนหมัดมวยและคนไทยทั้งประเทศ

ชีวิตต้องเดินต่อไป หน้าที่มีก็ต้องทำ แม้จะทุกข์เพียงใดหากปล่อยใจไปตามทุกข์จะเสียไปทุกสิ่ง เข็มขัดแชมป์โลกที่ครองไว้ก็อาจสูญเสียมันไปด้วยซึ่งเสี่ยฮุย สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเติอร์คู่ใจผู้ผ่านร้อนผ่านหนาวมาก่อนและคงจะรู้ซึ้งถึงอาการอกหักมาอย่สงดีจึงให้แหลมได้พักใจรอให้อาการดีขึ้นก่อนจึงจะจัดศึกป้องกันแขมป์โลกหากจัดไป สงสัยเข็มจัดหลุดแน่

สอดคล้องกับความคิดของหมอแอร์ พ.ต.ท. (หญิง )อัญชุลี ธีรวงศ์ไพศาล นักจิตแพทย์โรงพยาบาลตำรวจที่แสดงความเป็นห่วงบอกกับ"รองอ๊อด สารคาม"SMM TV ผ่านไปถึงคู่รักสามเส้าและแหลมว่า 

ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน เมื่อความรักไปต่อไม่ได้ ก็ต้องทำใจยอมรับความจริง 

เมื่อเขาเลือกที่จะไปจากเรา ก็ต้องปล่อยเค้าไปมีชีวิตของเค้า และต้องปล่อยใจเราให้อิสระจากเขาเช่นกัน คืนอิสรภาพทางใจให้กันและกัน เพราะความรักที่แท้จริงไม่ใช่การครอบครองเพื่อทำให้ตัวเรามีความสุข แต่คือการเห็นคนที่เรารักมีความสุข ถ้าเค้าเลือกจะไปจากเราแล้วมีความสุข ก็ปล่อยเค้าไป คิดว่า เราได้แค่สูญเสียคนที่ไม่ได้รักเราแล้วออกไปจากชีวิตเรา เพื่อจะได้พื้นที่สำหรับคนที่รักและจริงใจกับเราอย่างแท้จริง ดึงความรักที่เคยมอบเคยทุ่มเทให้เค้า ดึงกลับมารักตัวเอง ดูแลประคับประคองจิตใจเราให้ผ่านพ้นช่วงเจ็บปวดไปให้ได้ 

"การชกมวย เป็นกีฬาที่ต้องใช้ความแข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจ ต้องใช้สมาธิ ใช้สติปัญญาและความคล่องแคล่วในการชก ดังนั้นหากตอนนี้กำลังถูกความรัก"น็อคเอาท์" จิตใจยังไม่เข้มแข็ง ยังหวั่นไหวและขาดสมาธิ ก็ยังไม่พร้อมที่จะลงสนาม ก็ควรเลื่อนการชกออกไปก่อน เพื่อดูแลรักษาเยียวยาจิตใจให้เข้มแข็ง มีสติมีสมาธิกลับมาดังเดิม แล้วค่อยลุกขึ้นมาสู้ หากฝืนไปอาจถูกน็อคบนเวทีอีก กลายเป็นต้องถูกความรักน็อคแล้ว บนเวทียังมาถูกน็อคจนเสียแชมป์โลกไปอีก ขีวิตจะเศร้าไปกันใหญ่"หมอแอร์ กล่่าว

ปัญหารักสามเส้าของ แหลม ศรีสะเกษ. นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก (WBC) กับแฟนสาวน้องเก๋ พัชรีวรรณ กัณหา ซึ่งทั้งสองครองรักกันมาถึง 14 ปี และมีกำหนดแต่งงานกันในเร็ววัน แต่ได้จบเส้นทางรักหลังมีข่าวเลิกคบหากัน

หมอแอร์   พ.ต.ท. (หญิง) อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล บอกว่า ให้อภัยซึ่งกันและกัน ให้อภัยเขาที่เลือกไปจากเรา และให้อภัยตัวเองที่รักษาความรักไว้ไม่ได้ ให้อภัยในข้อผิดพลาดที่ผ่านมา เริ่มต้นชีวิตใหม่ อย่าลืมว่าก่อนที่จะคบกับเค้า เราเคยมีชีวิตโดยไม่มีเขามาก่อน เมื่อเค้าจากไป เราก็ต้องมีชีวิตต่อไปได้ อย่าลืมเรายังมีพ่อแม่พี่น้องและผองเพื่อนที่รักเรา 

"ช่วงอกหักควรกลับไปหาครอบครัว คนที่รักเรา เป็นกำลังใจให้เรา ไม่ควรอยู่คนเดียวมากและจมกับความทุกข์ ไม่ควรฟังเพลงอกหักเพราะจะยิ่งฟุ้งซ่านคิดมาก ควรหากิจกรรมที่สร้างสรรค์ทำ ออกกำลังกาย ดูแลตัวเองให้ดูดีและแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ ต้องคิดในแง่บวก ให้กำลังใจตัวเอง เวลาจะรักษาใจเราเอง"

 หมอแอร์ยังแนะนำว่า แหลมควร ดูแลตัวเองให้ดี สักวันหนึ่งอาจจะได้พบเจอเนื้อคู่ของเราคนที่รักเราจริง ช่วงนี้เพิ่งจะเลิกกันใหม่ๆก็เกิดความเศร้าใจต้องตั้งหลักชีวิตให้ได้อยู่กับความจริงให้ได้จะทำให้เรามีพลังขึ้น มีสติยอมรับความจริงทุกอย่างให้ผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้กลับมาเป็นศรีสะเกษคนเดิมที่แข็งแกร่งเป็นขวัญใจชาวไทยตลอดไป

หวังว่าความห่วงใยของหมอแอร์คงจะทำให้แหลมมีสติและค่อยๆทำใจใหม่ ฟิตซ้อมกลับมาเป็นนักชกขวัญใจชาวไทยเหมือนเดิม ทีมข่าว SMM TV ขอร่วมเป็นกำลังใจให้ครับ

รองอ๊อด สารคาม รายงาน