ข่าวและบทความ โดย Mr.sambuk

  • สวัสดีแฟนคอลัมน์ขอบสนามดิวิชั่น 1 วันนี้ Mr.Sambuk กลับมาทักทายท่านผู้อ่านอีกครั้ง และเป็นประจำผมจะมีเรื่องราวที่น่าสนใจของฟุตบอลลีกดิวิชั่น 1 ที่แม้จะเป็นเพียงลีกรองจากลีกสูงสุดแต่ความสนุก ความเร้าใจ ของเกมการแข่งขันไม่เป็นรองอย่างแน่นอนนะครับ

  • สวัสดีแฟนคอลัมน์ขอบสนามดิวิชั่น 1 Mr.Sambuk กลับมารายงานตัวอีกแล้วครับ สัปดาห์นี้แม้จะไม่มีโปรแกรมแข่งขันของฟุตบอลลีกของ ทีพีแแอล ทั้งโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีกและดิวิชั่น1 เพราะต้องยกโปรแกรมออกไปเนื่องจากต้องหลีกทางให้กับการมาของ ยอดทีมจากเกาะอังกฤษที่จะเดินมาทัวร์ซีซั่นในประเทศไทย ทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เชลซี

  • กลับมารายงานตัวอีกครั้งกับคอลัมน์ขอบสนามดิวิชั่น 1 วันนี้ Mr.SAMBUK มาพร้อมกับข่าวดีของทัพอินทรีอันดามัน กระบี่ เอฟซี สโมสรชื่อดังที่อยู่ในโซนภาคใต้ของเวทีลีกพระรอง พวกเขาเป็นหนึ่งในสองทีมที่โลดแล่นอยู่บนเวทีลีกดิวิชั่น 1 ร่วมกับ ภูเก็ต เอฟซี

  • อาชีพนักฟุตบอลเป็นอีหหนึ่งอาชีพที่ทำรายได้ให้กับบรรดาพวกที่เลือกเส้นทางนี้เยอะมาก บางทีมีมากกว่าคนที่ทำอาชีพอื่นๆทั่วไปหลายๆอาชีพด้วยซ้ำ ส่วนตัวผมเชื่อว่าใครก็ตามที่มีโอกาสกอบโกยเงินรายได้จากการทำงานในหน้าที่นี้จะทำให้พวกเขามีกินมีใช้ไปแทบจะตลอดชีวิตเลยก็ว่าได้

  • กลายเป็นเรื่องที่ทำเอาแฟนบอลที่ทราบข่าวถึงกับช็อคไปตามๆกัน กับการลาออกจากตำแหน่งกุนซือใหญ่ค่ายสวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ของ อ.อาจหาญ ทรงงามทรัพย์ หรือที่แฟนบอลรู้จักกันในนามฉายา "ขงเบ้งลูกหนัง"

  • ปิดทำการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับตลาดซื้อขายนักเตะรอบสอง ของการแข่งขันฟุตบอลลีกในเมืองไทย ทั้งศึกไทยพรีเมียร์ลีก ดิวิชั่น 1 และ ดิวิชั่น 2 หลังจากนี้คงจะได้เห็นการแข่งขันที่สนุกและเข้มข้นมากขึ้นกว่าเดิม เพราะการเสริมทัพในเลกสองคือการเพิ่มความแข็งแกร่งให้ดีกว่าจากเลกแรก

  • สวัสดีและทักทายแฟนคอลัมน์ขอบสนามดิวิชั่น 1 อีกครั้ง วันนี้ยังเป็นคิวของ Mr.SAMBUK ที่จับจองพื้นที่นี้นำสาระข่าวสารของวงการฟุตบอลดิวิชั่น 1 มาฝากคุณผู้อ่านอีกสักวันนะครับ ถ้าใครได้ติดตามเมื่อวานผมนำบทสรุปภาพรวมนักเตะใหม่ของท็อปไฟร์บนหัวตารางมาลงให้ได้อ่านกันไปแล้ว

  • เป็นที่น่าจับตามองและมีข่าวไม่เว้นแต่ละวัน สำหรับการหากุนซือคนใหม่ของ "สวาทเเคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่เดินหน้าหากุมซือมาคุมบังเหียน โดยมีข่าวกับกุนซือหลายคนทั้งไทยและต่างชาติ สุดท้ายก็สิ้นสุดการรอคอย ด้วยการประกาศแต่งตั้ง เคมเบะ ซูกาโอะ เทรนเนอร์ชาวญี่ปุ่น เป็นกุนซือของทีมในที่สุด

  • เดินทางมาถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายแล้ว สำหรับศึกฟุตบอลโตโยต้าลีกคัพ 2013 และที่สำคัญจะเป็นการกลับมาโม่แข้งนัดที่สองของรอบนี้ซะด้วย ขอบสนามดิวิชั่น 1 วันนี้ผมจึงอยากมาเช็คความพร้อมของทีมในลีกพระรองที่หลุดเข้ามาถึงรอบนี้ซะหน่อย

  • ฟุตบอลในศึกดิวิชั่น 1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเรื่องให้พูดถึงอีกแล้ว ย้อนกลับไปเกมวันเสาร์ "ขุนศึกทะเลใต้" ภูเก็ต เอฟซี เปิดบ้านทำได้เสมอกับ ทีทีเอ็ม เอฟซี 1-1 ถัดจากนั้นอีกเพียงวันเดียว "โค้ชตู่" พนิพล เกิดแย้ม ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอน