เอก ประวิตร

บทความล่าสุด คอลัมน์ เอก ประวิตร

  • อีกอึดใจเดียวก็จะเดินทางเข้าสู่การแข่งขันสนามที่ 3 ของทีมวอลเลย์บอลสาวไทยในรายการเนชั่นส์ลีก 2018 แล้ว ซึ่งคราวนี้พวกเธอจะลงสนามต่อหน้าแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยที่อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก

  • ถ้าจะวัดผลของทีมวอลเลย์บอลระดับยุวชนรุ่น 17 ปีของไทยชุดนี้ ผมอยากให้มองหลายๆส่วน ไม่ใช่โฟกัสไปที่ผลการแข่งขันอย่างเดียว แต่อยากให้เข้าใจถึงพื้นฐานของวงการวอลเลย์บอลไทยก่อน ดังนั้นผมจะขออนุญาตนำเสนอข้อมูล และ มุมมองของผมให้ได้ลองอ่านกัน

  • มีช่วงหนึ่งที่ได้รับคำเชิญจากโค้ชด่วนให้เข้าไปช่วยแนะนำการใช้โซเชียลมีเดียให้กับน้อง ๆ ระดับยุวชน และ เยาวชน ตอนนั้นก็ถือโอกาสยกตัวอย่างให้ได้ดูว่ามันมีข้อดีข้อเสียต่อเราอย่างไรบ้าง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดีไม่น้อย เพราะแทบไม่เห็นน้อง ๆ มานั่งโพสต์เฟซบุุ๊กพร่ำเพ้อ หรือ ออกมาทะเลาะกับแฟนวอลเลย์บอลเลย

  • ประโยคเด็ดเมื่อ 10 ปีก่อนคือ จะหาใครมาเล่นแทนกลุ่ม 7 เซียน เพราะตอนนั้นวงการวอลเลย์บอลระดับเยาวชน ยังไม่สามารถสร้างนักกีฬาให้ก้าวขึ้นมาแตะมือรุ่นพี่ได้ แต่นั้นต้องยอมรับว่าทีมชุดใหญ่สร้างผลงานไปไกลกว่าการบริหาร และ โครงสร้างของวงการวอลเลย์บอลไทยบ้านเรา มันจึงทำให้เกิดช่องว่างที่ห่างของแต่ละส่วน

  • สนามแรกรายการเนชั่นส์ลีก 2018 ของทีมวอลเลย์บอลสาวไทยก็เสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรื่องของผลงานนั้นก็แพ้ไป 2 ชนะมา 1 ทำให้จบอันดับ 3 ของรายการ และ สถานต่อไปที่พวกเธอจะไปตะลุยนั้นคือที่มาเก๊า

  • ช่วงนี้มีวอลเลย์บอลให้ดูเยอะเลย ไม่ว่าจะเป็นชุดใหญ่ที่แข่งเนชั่นส์ลีก ชุดU17ที่แข่งชิงแชมป์อาเซียน และชุดผสมที่ไปเล่นอยู่ประเทศเวียดนามในรายการวีทีวีคัพ แล้วช่วงสองวันนี้ได้ตามอ่านความเห็นของหลายๆท่าน เลยอยากจะเขียนอีกมุมให้ได้มองว่าจะทำอย่างไรให้เราดูได้สนุกขึ้น ไม่เครียดจนเกินไป โดยงานเขียนนี้เป็นมุมส่วนตัวที่พอจะมีข้อมูลเสริมเข้าไปบ้างนะครับ

  • หลังจากที่นับวันรอกันมานาน วันนี้ก็ได้ชมฟอร์มการเล่นของทีมวอลเลย์บอลสาวไทยในการแข่งขันระดับนานาชาติ อย่างเป็นทางการ สำหรับผลการแข่งขันทุกท่านคงทราบกันเป็นอย่างดีแล้วว่า ไทยแพ้ให้กับเนเธอร์แลนด์ไป 0-3 เซต ซึ่งอารมณ์ร่วมและมุมมองของแฟนก็แตกต่างกันออกไป และ ก็มีประเด็นให้พูดถึงกันมากมาย

  • เผลอแปบเดียวก็วนเข้าสู่เวลาของวอลเลย์บอลทีมชาติแล้ว และ ปีนี้ทีมตบสาวไทยมีหลายทัวร์นาเม้นให้ลงสนาม ซึ่งรายการแรกก็คือวอลเลย์บอลเนชั่นลีก ที่ปรับรูปแบบการแข่งขันมาจากเวิล์ดกรังด์ปรีซ์ โดยทีมไทยจะไปเล่นที่ประเทศรัสเซียในวันที่ 15 พ.ค.นี้แล้ว

  • วันนี้มีข่าวที่น่าสนใจในวงการวอลเลย์บอลหนึ่งเรื่องคือสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯได้จับมือกับเมืองคาโนยา จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อร่วมกันพัฒนาทีมวอลเลย์บอลไทย โดยมีเป้าหมายคือโอลิมปิก 2020

  • หลังจากประกาศยุติทีมของบีจีวีซีออกมา ผลกระทบก็ค่อยๆเกิดขึ้นไปเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬา สโมสรต่าง ๆ ความไม่มั่นใจของผู้สนับสนุนถึงความเป็นอาชีพของลีกไทยบ้านเรา