ใบแดงปลิวว่อน! 9 คนกองเรือเปิดบ้านดับจ่าฝูงนครนายก 2-1

กองเรือยุทธการ เปิดบ้านชนะ นครนายก เอฟซี 2-1 ในศึกดิวิชั่น 2 เมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
กองเรือยุทธการ เปิดบ้านชนะ นครนายก เอฟซี 2-1 ในศึกดิวิชั่น 2 เมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เกมสุดเดือด กองเรือยุทธการ เปิดบ้านพลิกล็อกเอาชนะ นครนายก เอฟซี 2-1 ในเกมที่เจ้าบ้านเหลือผู้เล่นเพียง 9 คนในสนาม ศึกดิวิชั่น 2 โซนภาคกลางและตะวันออก เมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

กองเรือยุทธการ 2-1 นครนายก เอฟซี

ที่สนาม ราชนาวี สัตหีบ  เป็นการแข่งขันศึกฟุตบอลดิวิชั่น 2 โซนภาคกลางและตะวันออก ประจำวันอาทิตย์ ที่ 1 กันยายน  2556 เป็นการพบกันระหว่าง กองเรือยุทธการ ทีมอันดับ 10 ของตารางคะแนน เปิดรังรับการมาเยือนของ “นักรบขุนด่าน” นครนายก เอฟซี  ทีมจ่าฝูง

เริ่มเกมเป็นเจ้าบ้านที่เปิดเกมบุกเข้าใส่ทีมเยือนโดยทันที และแฟนเจ้าบ้านก็ได้เฮไปก่อน น. 7 จากจังหวะที่ ลิขิต สระแก้ว ใช้ความเร็วลุยเข้ากรอบเขตโทษ ก่อนจะจิ้มบอลผ่านตัว ทัตพิชา อักษรศรี นายทวารทีมเยือนเข้าประตูไปส่งให่เจ้าบ้าน กองเรือยุทธการ ขึ้นนำไปก่อน 1-0

หลังจากเสียประตูแรกไปอย่างรวดเร็ว ทีมเยือนพยายามเปิดเกมรุกมากขึ้นและมีโอกาสน่าจะได้ประตูหลายครั้ง  น. 27 ทีมเยือนพลาดโอกาสได้ประตูตีเสมออย่างน่าเสียดายจากจังหวะที่ ปฐมพล เจริญรัตนภิรมย์ เปิดบอลจากริมเส้ยเข้ามากลางประตูให้ โจนริน จอน วิ่งเข้ามาแปลบอลไปชนคานอย่างน่าเสียยดาย

15 นาทีสุดท้ายของครึ่งแรกเป็นทีมเยือนที่ครองบอลและทำเกมบุกเข้าใส่เจ้าบ้านอย่างหนัก น.38 ทอมมี่ โบรารินว่า พาบอลขึ้นมาทางริมเส้นก่อนจะปาดบอลเรียดเข้ามากลางประตุให้กับ โจนริน จอน วิ่งเข้ากดเต็มข้อบอลผ่านหน้าประตูออกไป

เข้าสู่ช่วงท้ายครึ่งแรกทดเวลาบาดเจ็บ 2 นาที ยังเป็นทีมเยือนที่โหมบุกเข้าใส่เจ้าบ้านอย่างหนักหวังทำประตูตีเสมอให้ได้ก่อนจบครึ่งแรก แต่บอลยังไม่ผ่านแนวรับของเจ้าบ้านที่ช่วยกันสกัดลูกอันตรายได้หลายต่อหลายครั้งทำให้จบ 45 นาทีแรก เจ้าบ้าน กองเรือยุทธการ ออกนำทีมเยือนอย่าง นครนายกเอฟซี ไปก่อน 1-0

เริ่มครึ่งหลังเป็นทีมเยือนที่เปิดเกมบุกเข้าใส่เจ้าบ้านอย่างหนักและโอกาสได้ลุ้นประตูหลายครั้ง ส่วนเจ้าบ้านหาโอกาสสวนกลับเป็นระยะ แต่ยังไม่มีโอกาสหวาดเสียบด้วยกันทั้งคู่ น. 59 เจ้าบ้านเกือบมาบวกประตูที่สองได้จากจังหวะสวนกลับเร็วของ ประสพโชค เรียนใหม่ ก่อนจะตัดสินใจสับไกลหน้ากรอบเขตโทษ บอลข้ามคานออกไป จังหวะถัดมา น. 61 เจ้าบ้านต้องมาเหลือตัวผู้เล่นในสนามเพียง 10 คน คมกริบ เครือวัลย์ โดนใบเหลือที่ 2 เป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม

หลังจากได้เปรียบเรื่องตัวผู้เล่นทำให้ทีมเยือนเร่งเกมบุกเข้าใส่เจ้าบ้านอย่างหนัก น. 72 ทีมเยือนพลาดโอกาสได้ประตูตีเสมออย่างน่าเสียดาย โชย์ คิม โช ตัวสำรองที่พึ่งเปลี่ยนตัวลงมาใหม่ รับบอลได้หน้ากรอบเขตโทษ ก่อนจะพลิกตัวหนีกองหลังเจ้าบ้านแล้วซัดด้วยขวาบอลพุงชนคานออกหลังไป

เข้าสู่ช่วง 10 นาทีสุดท้ายของเกมยังเป็นทีมเยือนที่ครองบอลบุกเข้าใส่เจ้าบ้านอย่างต่อเนือง และในที่สุด น. 87 แฟนบอลเจ้าบ้านต้องเงียบกริบทั้งสนามจากจังหวะที่ ศุภนันท์ บุรีรัตน์ เปิดฟรีคิกเข้ามาในกรอบเขตโทษ ให้กับ ปฐมพล เจริญรัตนภิรมย์ รับบอลได้ในกรอบเขตโทษก่อนชิบบอลข้ามตัว ธีรพงษ์ ธรรมจักร์ นายทวารทีมเยือนเข้าไปให้ทีมเยือนตามตีเสมอได้สำเร็จเป็น 1-1

หลังจากมีประตูตีเสมอเกมในสนามเริ่มเดือดมีการเล่นนอกเกมกันหลายจังหวะทำให้ผู้ตัดสินต้องแจกใบแดงถึง 2 ใบให้กับ ธีรวัฒน์ บุญคงทน และ ทอมมี่ โบรารินว่า ทำให้ตัวผู้เล่นของเจ้าบ้านเหลือ 9 คน ส่วนทีมเยือนเหลือ 10 คน

เข้าสู่ช่วงท้ายเกมทดเวลบาดเจ็บ 5 นาที เป็นแฟนทีมเยือนที่ได้เฮลั่นทั้งสนาม น. 90 จากจังหวะที่  วนัสนันท์ ถานะ รับบอลได้ในกรอบเขตโทษก่อนจะยิงง่ายๆ เข้าไปให้เจ้าบ้านขึ้นนำอีกครั้งเป็น 2-1 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 5 นาทีเป็นทีมเยือนที่ใช่ความได้เปรียบในเรื่องผู้เล่นโหมบุกเข้าใส่เจ้าบ้านแบบไม่ให้ลืมหูลืมตา แต่ไม่สามารถทำอะไรเกมรับของเจ้าบ้านได้ทำให้จบเกม กองเรือยุทธการ เจ้าบ้านเอาชนะ นครนายกเอฟซี ทีมเยือนไปได้ 2-1

 

รายชื่อผู้เล่น 11 ตัวจริงของทั้งสองทีม

กองเรือยุทธการ : ธีรพงษ์ ธรรมจักร์(GK), อรรถพล พันธ์ศิลา, สุริยา นานาค, คมกริบ เครือวัลย์(C), อนุวัฒน์ หงษา, ธีรวัฒน์ บุญคงทน, ประสพโชค เรียนใหม่, ปิยะ เครือวัลย์, ลิขิต สระแก้ว, กิตติศักดิ์ แท่นทอง, วนัสนันท์ ถานะ

นครนายกเอฟซี : ทัตพิชา อักษรศรี (GK), มาเตจ ราปนิค(C), ศนพงษ์ วัฒนยุชุติกุล, ปฐมพล เจริญรัตนภิรมย์, โจนริน จอน, กษิติ์เดช เวทยาวงศ์, ศุภนันท์ บุรีรัตน์, ทอมมี่ โบรารินว่า, สุริยา สิงห์มุ้ย, ภรัณญู อุปละ, ศนุกรานต์ ถิ่นจอม

 

เครดิตข่าว : บอยคีน

ข่าวอื่นๆ ของ Blue Tomorrow
ไทยลีก 1
บิ๊กฮั่น ปัดไม่คิดขายใคร มีแต่จะซื้อ รอชูเสื้อแข้ง...
โตโยต้าลีกคัพ
เชียงราย ขอล้างแค้นแพ้ทางชิงบีจี โค้ชจุ่น ลุ้นแก้ต...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น