เป็นเรื่อง!ศาลปกครองรับฟ้องคดีส่งทีมกบินทร์ ยูไนเต็ด ผิดกฎ

เรื่องยาวซะเเล้วเมื่อศาลปกครองรับฟ้องกรณี "ดาบพันธ์" ยื่นฟ้องบอร์ดฯ กบินทร์ ยูไนเต็ด ที่แอบอ้างสิทธิ์ กบินทร์ ซิตี้ ส่งทีมเข้าแข่งฟุตบอลด.2 ในฤดูกาลนี้ โดยเตรียมส่งหนังสือเรียก นายวรวีร์ มะกูดี และนายวิมล กาญจนะ มาชี้แจงข้อเท็จจริง ในฐานะเป็นผู้คัดเลือกทีมเข้าร่วมการแข่งขัน

ด.ต.พงษ์พันธ์ วงษ์สุบรรณ กุนซือ "หนุมานชนะศึก" กบินทร์ ซิตี้ ยังคงต่อสู้เพื่อทวงสิทธิ์การทำทีมคืนจากบอร์ดบริหารชุดใหม่ กบินทร์ ยูไนเต็ด ที่ได้รับสิทธิ์การส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 ในฤดูกาล 2013 แม้การแข่งขันฤดูกาลใหม่จะเริ่มไปแล้ว 2 สัปดาห์

ก่อนหน้านี้ "ดาบพันธ์" ได้ยื่นหนังสือถึงศาลปกครองเเละคณะกรรมมาธิการกีฬาวุฒิสภาเพื่่อหาความยุติธรรมในเรื่องสิทธิ์การส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งเจ้าตัวไม่พอใจในเรื่องที่บอร์ดบริหารชุดปัจจุบันโดนถอดสิทธิ์การทำทีมไปตั้งเเต่ปลายปี 2553 แต่กลับมาส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในนาม กบินทร์ ยูไนเต็ด โดยใช้สิทธิ์ของ กบินทร์ ซิตี้ ในการส่งทีม ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง

ความคืบหน้าล่าสุดของเรื่องนี้ "ดาบพันธ์" ได้ออกมาเปิดเผยว่า " ถือเป็นข่าวดีที่ศาลปกครองได้ทำการรับฟ้องเรื่องทั้งหมดแล้ว และตอนนี้อยู่ในระหว่างการส่งสำเนาเพื่อเรียกคู่ความมาชี้แจงข้อเท็จจริง ซึ่งคู่ความทั้งหมดนั้นประกอบไปด้วย สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย, นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และนายวิมล กาญจนะ ประธานจัดการแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 2 ที่มีส่วนในการคัดเลือกทีมเข้าร่วมการแข่งขันในฤดูกาลนี้ "

นอกจากนั้นยังมีข่าวว่า ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทยได้ทำการลงนามระงับการจ่ายเงินให้กับ กบินทร์ ยูไนเต็ด เนื่องจากเห็นว่าเป็นการใช้สิทธิ์ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันโดยไม่เหมาะสม
 

ข่าวอื่นๆ ของ R-know
โซนตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองเลย ดึง ชำนาญ แพรขุนทด คุมทัพลุย ไทยลีก 4
ฟุตบอลทีมชาติไทย
มีของดี! บัลลินี ขอใช้ความสูง 2 เมตร พา ช้างศึก คว...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น