ตรังสนามแตก อิตาลีบุกเผาเครื่องไทย7-3

บิ๊กแมตช์รับปีใหม่ที่สนามกีฬาเทศบาลนครตรัง จ.ตรัง ทีมฟุตซอลไทย พ่าย อิตาลี 3-7 คนดูล้นสนามเกินความจุ 4 พันคน

เกมอุ่นเครื่องของทีมฟุตซอลไทย พบ อิตาลี ในวันที่ 7 ม.ค. 2556 เวลา 16.45 น. ที่สนามกีฬาเทศบาลนครตรัง จ.ตรัง ซึ่งเปิดให้เข้าชมฟรี และมีคนเข้าดูมาจนล้นสนาม ทีมชาติไทย ให้ "โค้ชยุทธ" ยุทธนา พลศักดิ์ เป็นโค้ชชั่วคราวแทน วิคเตอร์ เฮอร์มันส์ ส่วนผู้เล่นชุดแรกได้แก่ สุรพงค์ ทมพา (GK/C), ก้องหล้า เหล็กกล้า, เจษฎา ชูเดช, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน และ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ส่วนดาวดังอย่าง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และ กฤษดา วงษ์แก้ว ไม่ได้ร่วมทีมชุดนี้ ทางฝั่งของอิตาลี เน้นดาวรุ่งลงเล่น โดยไม่มีนักเตะจากชุดฟุตซอลโลกเลย 5 คนแรกประกอบไปด้วย เซบาสเตียโน่ โตร์นาโตเร่ (GK) , มานูเอล เด เฟร์ราโร่ (C), อันเดรีย เทเรนซี่, นิโก้ สโกลัสตร้า และ ราฟาเอล ซานน่า

คู่นี้เปิดฉากแลกกันตั้งแต่ต้น เริ่มมาไม่ถึง 10 วินาที อันเดรีย เทเรนซี่ ได้ยิงโล่งๆเลยนอกกรอบมานิดเดียว สุรพงค์ ทมพา ปัดได้ด้วยปลายมือ บอลไปชนคานก่อนออกหลังเป็นเตะมุมของอิตาลี ถัดมาอีกจังหวะเป็นไทยที่ได้ลุ้นบ้าง เจษฎา ชูเดช ยิงด้วยซ้ายข้างถนัดจากระยะกว่า 12 เมตร เซบาสเตียโน่ โตร์นาโตเร่ ยังป้องกันไว้ได้

น.6 อิตาลีเป็นฝ่ายนำไปก่อน วินเชนโซ่ มิลุชชี่ เลี้ยงแหวกแนวรับของไทยขึ้นมาทางซ้าย ก่อนโยกหลบ สุรพงค์ ทมพา แล้วยิงด้วยซ้ายเป็นประตูนำ 1-0 จากนั้น น.14 "โค้ชยุทธ" ยุทธนา พลศักดิ์ เรียกเวลานอกหลังจากไทยยังกดดันอิตาลีไม่ได้ มาถึง น.15 เป็นทีมเยือนที่มาได้เพิ่ม เฟลิเป้ โทนี่ดานเดล ควบพาบอลทะลุมาตรงกลางและจ่ายไปทางซ้ายให้กับ ฮูลิโอ เด โอลิเวร่า หลุดเดี่ยวก่อนยิงสวนตัว สุรพงค์ ทมพา ทำให้ อิตาลี ขยับนำ 2-0

ไทยที่โดนไป 2 ประตูบุกกดดันไม่มากขึ้นแต่สวนใหญ่จะยิงไปติดบล็อค ถึง น.19 ไทยมาได้ 2 ประตูรวด ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ตัดบอลแล้วยิงไกลระยะกว่า 12 เมตรจากริมเส้นฝั่งขวาบอลพุ่งเสียบโคนเสาเข้าไปอย่างสวยงาม ไล่มา 1-2 ตามด้วยบอลยาวของไทยมาที่ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน โหม่งชงให้ เจษฎา ชูเดช ล็อกหนึ่งจังหวะก่อนหลุดเข้าเขตโทษแล้วชิพนิ่มๆบอลข้ามตัวนายทวารทีมเยือนตีเสมอ 2-2

ช่วงครึ่งหลัง นักเตะของไทยที่เริ่มเล่นได้แก่ ประกิต ด่านขุนทด (GK), นที จีปน, วิวัฒน์ ไทยเจริญ, วิฑูรย์ ถาพินนา และ ปิยพันธุ์ รัตนะ น.23 อิตาลีนำไทยอีกครั้ง เฟลิเป้ โทนี่ดานเดล หลุดขึ้นมาทางขวาแล้วยิงมุมแคบ ประกิต เซฟได้ในจังหวะแรกและเหมือนจะไม่มีอะไร แต่บอลก็ปลิ้นเข้าประตูไปแบบไม่น่าเสีย ทีมเยือนนำ 3-2

น.27 ไทยมีโอกาสดีที่จะได้ประตูที่ 3 จิรวัฒน์ สอนวิเชียร คลึงบอลหลบ ราฟาเอล ซานน่า แล้วจิ้มบอลจากระยะ 7 เมตร บอลพุ่งไปชนคานอย่างจัง ถัดมา น.28 อิตาลี ฉีกไป 4-2 เฟลิเป้ โทนี่ดานเดล ตั้งป้อมยิงไกลจากระยะ 13 เมตร บอลพุ่งเป็นจรวดเสียบเสาขวามือไปอย่างหมดจด

น.29 เจษฎา ชูเดช ดึงหลบผู้เล่นอิตาลีจนหลงแล้วยิงเต็มเหนี่ยวจากริมเส้นด้านซ้ายบอลพุ่งเสยคานทำให้ไทยไล่มาเป็น 3-4 หลังจากนั้นไทยโหมบุกหนักแต่ก็ยังตีเสมอไม่ได้ น.33 "โค้ชยุทธ" ต้องเรียกเวลานอกในครึ่งหลัง

ในช่วงนี้แม้ว่าอิตาลีจะหาโอกาสเข้าทำได้ไม่มากนักแต่ก็เป็นฝ่ายยิงเพิ่มได้ น.33 ราฟาเอล ซานน่า หลุดขึ้นมาทางซ้ายแล้วยิงมุมแคบผ่านการเซฟของ ประกิต เข้าไปทำให้อิตาลีขยับนำ 5-3 ตามด้วย น.35 ราฟาเอล ซานน่า ก็มาทำประตูที่ 2 ของตัวเอง ซานน่า เลี้ยงแหวกมาคนเดียวแล้วโยกหลอก เจษฎา ชูเดช ก่อนจะเลือกมุมยิงเป็นประตูให้อิตาลีนำไป 6-3 เท่านั้นยังไม่พอในช่วง 6 วินาทีสุดท้าย อันเจโล่ เซเนเซ่ หลุดเข้าไปยิงปิดท้ายให้อิตาลีบุกมาชนะไทย 7-3

ข่าวอื่นๆ ของ แก๊ป ชิชาริโต้
ไทยลีก 1
ฉลามคืนฟอร์มบุกงับนกใหญ่ถึงถิ่น 4-1
ฟุตซอลลีก
ฟาดเคราะห์อีกหน! แข้งนาวีซิ่งเก๋งคว่ำยับ รอดเจ็บแค...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น