บุรีรัมย์-อาร์มี่แถลงพร้อมดวลชิงถ้วยเอฟเอคัพ

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ อาร์มี่ ยูไนเต็ด แถลงข่าวพร้อมดวลแข้งกันในศึกไทยคมเอฟเอคัพนัด ตัดสินแชมป์ที่มีโควตาเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบเพลย์อ็อฟ เป็นเดิมพันนอกจากเงินรางวัล3 ล้านบาท

งานแถลงข่าวความพร้อมในการแข่งขันฟุตบอล "มูลนิธิไทยคม F.A. CUP 2012  รอบ FINAL  MATCH  MEET  THE  PRESS  เมื่อวันที่1 ตุลาคม 2555 เวลา 14.00 น.  ณ ห้องประชุมสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ ซึ่งคู่ชิงชนะเลิศ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ที่จะดวลแข้งอาทิตย์นี้ส่งตัวแทนมาร่วมแถลงอย่างพร้อมเพรียง

บพิธ  โกมลภิส ผู้อำนวยการโครงการ มูลนิธิไทยคม กล่าวว่าในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ได้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันมากว่า4 ปีแล้ว นอกจากนี้เรายังจัดกิจกรรมฟุตบอลแคมป์ขึ้นเพื่อพัฒนานักเตะระดับเยาวชน  ซึ่งได้รับการตอบรับและความร่วมมือจากน้องๆเยาวชนใน กทม.มากกว่าพันคนเลยทีเดียว เพื่อเตรียมตัวคัดเลือกนักเตะที่ดีที่สุด 11 คน ลงสู่สนาม และจัดให้มีเงินสนับสนุนนักเตะเยาวชนต่อไป เพื่อเป็นทุนการศึกษามอบให้จนจบปริญญาตรี ส่วน F.A. CUP ในครั้งนี้ขอเรียนเชิญแฟนบอลทั้งสองทีมร่วมส่งแรงใจเชียร์ให้กับทั้ง2 ทีม

องอาจ  ก่อสินค้า  เลขาการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับทั้ง2ทีม ผมคิดว่าแมตช์นี้มีเงินมากกว่า3 ล้านพร้อมถ้วยรางวัล เพื่อคว้าสิทธิ์ไปเล่น เอเอฟซี แชมป์เปียนลีก รอบเพลย์อ็อฟต่อไป เผยเตรียมความพร้อมด้านการรักษาความปลอดภัยของสนามไว้มากกว่า200นาย ผู้เข้าชมสามารถเข้าได้ถึง 22,000 ที่นั่ง ส่วนในเรื่องการตัดสิน เราได้ผู้ตัดสินจากญี่ปุ่น มาช่วยในแมตช์นี้

ทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผู้จัดการทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด “ปีนี้เราไม่สามารถป้องกันแชมป์ไทยลีก ได้แต่ยังโชคดีที่เข้าชิงฟุตบอลถ้วย 2 รายการซึ่งเป้าหมายหลักของเราคือการกลับไปแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ให้ได้จึงต้องคว้าถ้วยเอฟเอคัพมาครอบครองเป็นสมัยที่ 2 เท่านั้น ผมมองว่าทั้งบุรีรัมย์และอาร์มี่ เป็นทีมที่เล่นเกมรุกเอ็นเตอร์เทนทั้งคู่ซึ่งจะทำให้เกมออกมาสนุกและมีคุณภาพมาก”

ด้าน พนิพล เกิดแย้ม กุนซืออาร์มี่ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เกมนี้เราเป็นรองบุรีรัมย์ทุกด้านแต่อาร์มี่ก็มีหัวใจที่แข็งแกร่ง ผมยังเชื่อว่าเราจะมีเซอร์ไพรส์เอาชนะบุรีรัมย์ได้หากได้แรงสนับสนุนจากแฟนบอลอย่างล้นหลาม”

สำหรับฟุตบอลถ้วยมูลนิธิไทยคม เอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันวันที่ 4 พ.ย.นี้ ที่สนามศุภชลาศัย เวลา 19.00 น. โดยผู้ชนะจะได้สิทธิ์ไปแข่งขันฟุตบอลถ้วยใหญ่ของเอเชีย “เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2013” รอบเพลย์ พร้อมเงินรางวัล 3 ล้านบาท

ข่าวอื่นๆ ของ Extra
ไทยลีก 1
ทรูวิชั่นส์แถลงยิงสดไทยลีก2013เพิ่ม238แมตช์
ไทยลีก 1
สลาวิซ่าพอใจแต้มแรกในเอซีแอลชุนบุกผิดหวังพลาดชัย
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น