โต๊ะเล็กไทยยังไม่ฟื้นพ่ายปานามา5-7 ออสซี่รัวชาวเกาะ10-3

ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ใช้ตัวบังบอลผู้เล่นปานามา ก่อนที่ไทยจะแพ้ไป 5-7  ในฟุตซอลนัดอุ่นเครื่องรายการออลสตาร์ ฟุตซอล เฟสติวัล
ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ใช้ตัวบังบอลผู้เล่นปานามา ก่อนที่ไทยจะแพ้ไป 5-7 ในฟุตซอลนัดอุ่นเครื่องรายการออลสตาร์ ฟุตซอล เฟสติวัล

ฟุตซอลทีมชาติไทย ไล่ไม่ทันพ่าย ปานามา ไปสุดมัน 5-7 ในฟุตซอลนัดอุ่นเครื่องรายการออลสตาร์ ฟุตซอล เฟสติวัล วันพฟหัสบดีที่ 25 ต.ค. ที่อาคารกีฬาเวศน์ 2 (ศูนย์กีฬาเยาวชนไทย - ญี่ปุ่น ดินแดง) ด้าน เสี่ยเซฟ รับลูกทีมประมาทเกินไป ขณะที่ ออสเตรเลีย จัดหนักใส่ หมู่เกาะโซโลม่อน ไป 10-3

ไทย 5-7 ปานามา

เกมการแข่งขันฟุตซอลนัดอุ่นเครื่องรายการออลสตาร์ ฟุตซอล เฟสติวัล ระหว่าง ไทย กับ ปานามา พฤหัสบดีที่ 25 ต.ค. 55 เวลา 18.00 น. ที่อาคารกีฬาเวศน์ 2 (ศูนย์กีฬาเยาวชนไทย - ญี่ปุ่น ดินแดง) สถิติที่ผ่านมาของทั้งสองทีมยังไม่เคยพบกันเลย ซึ่งเป็นนัดแรกที่ทั้งสองได้ลงประชันฝีเท้ากัน และเป็นนัดที่ 4 ของไทยในรายการนี้ โดยผลงานในนัดล่าสุด ไทย พ่ายให้กับ หมู่เกาะโซโลม่อน ไป 4-3 เมื่อเย็นวานนี้อย่างช็อคสายตาแฟนบอลทั้งสนาม

สำหรับเกมนี้ ผู้เล่นชุดแรกของไทยประกอบไปด้วย ประกิต ด่านขุนทศ(GK),ปิยะพันธ์ รัตนะ,เจษฎา ชูเดช,ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน,อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ส่วน ปานามา มี จิมมี่ รอนโดโน่(GK),ออเรียส อิวาราโด่,มิเกล ลาสโซ่,ออสการ์ ฮิงซ์,เอลนาร์โด่ เมน่า

เริ่มเกม น.3 ไทยได้ประตูออกนำอย่างรวดเร็ว จากลูกฟรีคิกทางกราบขวาของประตูประมาณ 8 เมตร เจษฎา ชูเดช ไหลบอลมาให้ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน วิ่งเข้ามาซัดด้วยขวาแฉลบแนวรับของ ปานามา เข้าไปให้ไทยออกนำไปก่อน 1-0  จากนั้นเกมเริ่มสนุกทั้งสองฝ่ายเปิดเกมแรกกันอย่างสุดมัน น.8 ปานามา เกือบมาได้ประตูตีเสมอ จากการหลุดเข้าไปยิงของ เคลอส เปเรส แต่ยังไม่ผ่านมือของ ประกิต ด่านขุนทด

ต่อมา น.10 จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ได้สับไกยิงระยะ 10 เมตร บอลพุ่งกำลังจะเสียบสามเหลี่ยมแต่ จิมมี่ รอนโดโน่ โชว์ซุปเปอร์เซฟกระโดดพุ่งปัดบอลออกไปได้อย่างหวุดหวิด ผ่านครึ่งทางของครึ่งเวลาแรก ไทย ยังรักษาสกอร์นำอยู่ที่ 1-0 ถัดมา น.14 ปานามา มาได้ประตูตีเสมอเป็น 1-1 จากจังหวะที่ คิวดิโอ้ กูดริค กระชากบอลมากลางสนามก่อนที่จะผ่านบอลมาทางซ้ายให้กับ เอลนาร์โด่ เมน่า วิ่งเข้ามายิงด้วยซ้ายเต็มข้อ บอลพุ่งเสียบเสาเข้าไปอย่างสวยงาม

หลังจากนั้นเป็น ปานามา ที่มีโอกาสในการจบสกอร์ได้หลายๆครั้ง จนเกือบมาได้ประตูพลิกขึ้นนำใน น.17 จากการหลุดเดี่ยวเข้าไปยิงของ มิเกล ลาสโซ่ แต่จิ้มบอลออกไปอย่างน่าเสียดาย และก่อนจบครึ่งแรก เพียงแค่ 20 วินาที ปานามา มาได้ประตูพลิกขึ้นนำไทยเป็น 2-1 จากการสับไกยิงด้วยขวาประมาณ 6 เมตร ของ มิเกล ลาสโซ่ บอลพุ่งเสียบสามเหลี่ยมไปอย่างสวยงาม จบครึ่งแรก ไทย ตามหลัง ปานามา 1-2

ครึ่งหลัง น.21 เจษฎา ชูเดช สับไกยิงด้วยซ้ายประมาณ 10 เมตร บอลพุ่งเฉียดเสาแรกออกไปแรกออกไปอย่างมีลุ้นเลยทีเดียว ต่อมา น.23 เป็นปามานา ที่มีลุ้นบ้าง มิเกล ลาสโซ่ กระชากบอลมาทางขวาก่อนที่จะตัดสิ้นใจยิงด้วยขวาเต็มแรง บอลพุ่งข้ามคานออกไป ก่อนที่จะมาได้ประตูออกนำไทยเป็น 3-1 ใน น.25 จากจังหวะหลุดเดี่ยวไปแปด้วยขวาของ คิวดิโอ้ กูดริค ส่งบอลไหลสู่ก้นตาข่ายอย่างง่ายดาย

จากนั้นเกมของไทยเริ่มรวน จนมาเสีย 2 ประตูรวดให้ ปานามา ออกนำห่างไปอีกเป็น 5-1 ใน น.28 จากการยิงของ เอลนาร์โด่ เมน่า ทั้งสองประตู ถัดมา น.30 ไทยไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ได้ประตูไล่มาเป็น 2-5 จาก ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง แต่ไม่ทันไร น.32 ปานามา มาได้ประตูออกนำห่างเป็น 6-2 จากการยิงของ  คิวดิโอ้ กูดริค

น.33 ไทย ไล่ตีตื้นขึ้นมาเป็น 3-6 จากลูกฟรีคิกของ เจษฎา ชูเดช ก่อนที่จะมาโดน ปานามา นำห่างไปเป็น 7-3 อีกครั้งใน น.34 จาก  คิวดิโอ้ กูดริค คนเดิม เกมเริ่มสนุก น.36 ไทย ไล่มาเป็น 4-7 จาก เกียรติยศ แฉล่มเขตร์ และ น.38 ไทยไล่มาเป็น 5-7 จากลูกจุดโทษจุดที่สองของ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง แต่ก็ไม่ทัน จบเกม ไทย พ่ายให้กับ ปานามา ไปสุดมัน 5-7

หลังเกม  "เสี่ยเซฟ" สุทธิพันธ์ วรรณวินเวศร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย "เผยถึงปัญหาของเกมรับหลังจากที่ไทยแพ้มา 3 นัดติด ในเกมอุ่นเครื่องที่ผ่านมานี้ คาดว่าในส่วนใหญ่นักเตะมีความประมาทผู้ต่อสู้มากเกินไป เห็นได้ชัดจาก 2 นัดที่ผ่านมากับ หมู่เกาะโซโลม่อน และในวันนี้กับ ปานามา ที่เราได้ทำประตูออกนำไปก่อนแต่ต้องกลับมาเป็นฝ่ายแพ้ รวมถึงเกมรับที่ยังคงเป็นที่หนักใจเป็นอย่างมากต้องรีบแก้ไขโดยด่วน" สำหรับในวันพรุ่งนี้ โต๊ะเล็กไทยจะทำฝึกซ้อมที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 (ศูนย์กีฬาเยาวชนไทย - ญี่ปุ่น ดินแดง) เวลา 9.30 น. ก่อนจะแข่งขันในนัดอุ่นเครื่องกับ ปานามา อีกครั้งในวันที่ 27 ต.ค.55 ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 เวลา 18.00 น. อีกเช่นเคย

 

ออสเตรเลีย 10-3 หมู่เกาะโซโลม่อน

สำหรับสถิติที่พบกันมา 2 นัด เป็น ออสเตรเลีย ที่ชนะรวดทั้ง 2 เกม โดย ชนะ 9-0 ในชิงแชมป์โอเชียเนีย 2004 ที่ประเทศออสเตรเลีย และ ชนะ 7-0 ในนัดอุ่นเครื่อง ปี 2012 ที่ ออสเตรเลีย เช่นเดียวกัน

ในเกมนี้เป็นไปตามคาด ออสเตรเลีย อาศัยการจบประตูที่แม่นยำกว่า ไล่ถล่ม หมู่เกาะโซโลม่อน ไปด้วยสกอร์ 10-3 โดย 10 ประตูของ ออสเตรเลีย ได้จาก ยาโร บาสเกอร์ น.4,น.27 ,เดเนียล ฟอร์กาตี้ น.12 , ราเชน ไรท์ น.24 , อาลอน คายมิทิล น.28,น.29 , แดนนี่ นัลลูฟ น.31,น.38,น.39 , นาธาน นิสกี้ น.35 ส่วน หมู่เกาะโซโลม่อน ได้ 3 ประตู จาก มาเทียร์ ซาลู น.6 , ซามูเอล ออซิฟิลโร่ น.10 , อิลิกอท เรย์โกโม่ น.19

หลังเกม โรเบิร์ต บาเลร่า สตาฟฟ์โค้ชชั่วคราวของออสเตรเลีย ประทับใจกับทีมมากที่จังหวะในการจบสกอร์ในเกมนี้เป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ มีการนำลูกสูตรมาใช้จนได้ประตูหลายๆลูก และหลังจากนี้เราจะทำการฝึกซ้อมที่อาคาร นิมิบุตร และพักที่ โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน โดย "สตีเฟ่น ไนท์" เฮดโค้ชของออสเตรเลีย จะเดินทางมาไทยในคืนนี้ประมาณตีสอง ที่สนามบินสุวรรณภูมิ
 

ข่าวอื่นๆ ของ แก๊ป ชิชาริโต้
ไทยลีก 1
ฉลามคืนฟอร์มบุกงับนกใหญ่ถึงถิ่น 4-1
ฟุตซอลลีก
ฟาดเคราะห์อีกหน! แข้งนาวีซิ่งเก๋งคว่ำยับ รอดเจ็บแค...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น