โรเบิร์ตประกาศล่ำลาสาวกกิเลนเตรียมนั่งบอร์ดเทโร

โรเบิร์ต ประกาศล่ำลาแฟนกิเลนอย่างเป็นทางการ
โรเบิร์ต ประกาศล่ำลาแฟนกิเลนอย่างเป็นทางการ

โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ประกาศล่ำลาแฟนกิเลนผยองอย่างเป็นทางการแล้วหลังเตรียมไปนั่งแท่นบริหารให้กับบีอีซี เทโรศาสน ชี้เป็นช่วงเวลาที่

โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผู้บริหารเมืองทอง ยูไนเต็ด ประกาศล่ำลาสาวกอุลตร้าเมืองทองอย่างเป็นทางการผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวของเขาเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยเตรียมจะเข้ารับงานใหม่ด้วยการนั่งแท่นบริหารให้กับบีอีซี เทโรศาสน ในฤดูกาล 2012

โรเบิร์ต อยู่ในยุครุ่งโรจน์ของเมืองทอง ยูไนเต็ด โดยนั่งในตำแหน่งผู้จัดการทีมตั้งแต่ปี 2007-2010 โดยในระหว่างนั้น “กิเลนผยอง”กวาดตั้งแต่แชมป์ ดิวิชั่น 2,แชมป์ดิวิชั่น 1 และแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก 2 สมัย นอกจากนี้เขายังเป็นอดีตผู้บริหารของเจเอ็มจี อคาเดมี่ ที่ปั้นนักเตะชื่อดังอย่าง ซูมาโฮโร่ ยาย่า จนกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ของเมืองทองก่อนจะถูกขายให้กับ เคเอเอ เกนท์ ด้วยค่าตัว 20 ล้านบาทซึ่งเป็นสถิติของเมืองไทยเวลานี้

อดีตผู้จัดการทีมกิเลนผยอง โพลส์ลงในเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า “เนื่องจากฤดูกาลนี้สิ้นสุดลงแล้ว ซึ่งก็เป็นเวลาที่ผมจะต้องกล่าวคำอำลาเช่นกัน หลังจากที่ได้ร่วมใช้ช่วงเวลาที่พิเศษกับเมืองทอง ผมก็ตัดสินใจแล้วว่าถึงเวลาที่ผมต้องก้าวต่อไปเพื่อความท้าทายใหม่ การกล่าวคำอำลาสโมสรเป็นสิ่งที่ยากที่สุดที่ผมจำเป็นต้องทำ หลายปีที่ทีม นักเล่นและบรรดาแฟนบอลได้กลายมาเป็นเสมือนครอบครัวของผม และผมจะคิดถึงทุกๆคนมาก”

“ผมยังคงจำวันแรกที่ผมก้าวเข้ามาสู่เมืองทองได้เป็นอย่างดี ทุกอย่างเปรียบเสมือนการนับหนึ่ง แต่จากวันนั้นมาจนวันนี้ นับว่าเป็นการเดินทางที่น่าอัศจรรย์มากสำหรับเมืองทอง การเป็นแชมเปี้ยนส์ถึงสี่สมัยซ้อนไปจนถึงจำนวนแฟนบอลที่เพิ่มขึ้นนับพันจากทั่วประเทศ ต้องขอขอบคุณการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมมากในการชิงถ้วย เอเอฟซี คัพ ที่ทำให้เมืองทองเป็นที่รู้จักและนับถือไปทั่วเอเชีย”

“ในฤดูกาลสุดท้ายนี้ เราได้ต่อสู้เพื่อรักษามาตรฐานของเราเอาไว้ และผมก็ต้องขอโทษที่ไม่สามารถนำถ้วยรางวัลมาฝากแฟนบอลได้อีกครั้ง แต่ผมก็เชื่อว่าการลาออกจากสโมสรในครั้งนี้ไม่กระทบต่อการก้าวเดินไปข้างหน้าของสโมสรเนื่องจากทีมงานบริหารยังคงเหมือนเดิมรวมถึงเรามีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม มีพื้นฐานที่ดีเยี่ยม และที่สำคัญที่สุดก็คือมีแฟนบอลที่คอยให้กำลังใจมาโดยตลอดและเป็นแฟนบอลที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประเทศ

โรเบิร์ต ยังทิ้งท้ายว่า “ผมเชื่อว่าอนาคตของเมืองทองค่อนข้างสดใส และต่อจากนี้ไป ไม่ว่าผมจะอยู่ที่ไหน ทำอะไร ผมจะคิดถึงทุกคนเสมอ”

              

ข่าวอื่นๆ ของ Administrator
ฟุตบอลทีมชาติไทย
โซเชียลสับเละ!!! วิจารณ์ยับเยิน นพพล หัวร้อนโพสต์ท...
ไทยลีก 1
ขัดจริยธรรม!!ทนายโบ้จี้สมยศลาออก วอนบิ๊กตู่อย่าเพิ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น