AIS ลีก ด.2 ลงดาบตัดแต้มสโมสร-ปรับเงินลงโทษแฟนบอล

AIS ลีก ลงดาบตัดแต้มสโมสร-ปรับเงินลงโทษแฟนบอล
AIS ลีก ลงดาบตัดแต้มสโมสร-ปรับเงินลงโทษแฟนบอล

คณะอนุกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทและบทลงโทษของ AIS ลีกภูมิภาคประชุมนัดแรกโดยมี

หลังจากที่ประชุมได้มีการหารือถึงมาตรการการลงโทษ ก็ได้ข้อสรุป โดยมีหลายทีมจาก ดิวิชั่น 2 ที่ถูกลงโทษ โดยภาคกลางเป็นแชมป์ที่ถูกผู้ควบคุมการแข่งขันเขียนรายงานเข้ามา โดยนายสุเมต  สุวรรณพรหม รองประธาน AIS ลีกภูมิภาคได้เปิดเผยผลการประชุมว่า

ภาคใต้

ลงโทษทีมนครศรีธรรมราชนัดแข่งกับสโมสรพัทลุงกรณีกองเชียร์ขว้างปาสิ่งของลงในสนาม ลงโทษปรับเงิน 5,000.- บาท กรณีเกิดเสียงปืนดังขึ้นในสนาม 2-3 นัด ลงโทษให้ย้ายสนามแข่งขัน เพื่อมาตรการรักษาความปลอดภัยจำนวน 2 นัด   ลงโทษ นายกิตติพงษ์  ลุนจักร ผู้เล่นหมายเลข 24 สโมสรระนองมีพฤติกรรมเจตนาทำร้ายร่างกายผู้ตัดสินไม่มีน้ำใจนักกีฬา, ลงโทษห้ามลงทำการแข่งขันตลอดฤดูกาล 2010 และปรับเงิน 30,000.- บาท

ภาคกลางและตะวันออก

ลงโทษผู้ช่วยผู้จัดการทีมสโมสรปราจีนบุรี ยูไนเต็ด (นายนที  ชูอรรถ์) มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมใช้ถ้อยคำไม่สุภาพกับผู้ตัดสิน-ผู้อำนวยการแข่งขันในนัดแข่งกับราชบุรีเอฟซีลงโทษห้ามทำหน้าที่ 2 นัด ปรับเงิน 6,000.- บาท กรณีแฟนบอลของสโมสรฯปราจีนบุรี ยูไนเต็ด ตะโกนด่าทอผู้ตัดสิน (ในนัดแข่งขันกับเมืองกาญจน์เอฟซี) ด้วยถ้อยคำหยาบคายอย่างต่อเนื่องในขณะทำหน้าที่ลงโทษปรับเงิน 6,000.- บาท   

ลงโทษสโมสรสมุทรปราการเอฟซี  ในการแข่งขันกับสโมสรปทุมธานีเอฟซี กรณีแฟนบอลด่าทอผู้ตัดสิน-จุดพลุ-ขว้างปาสิ่งของลงสนามลงโทษ ปรับ 20,000.- บาท แต่เป็นความผิดครั้งแรกให้ลดโทษปรับ 10,000.- บาท ลงโทษสโมสรอ่างทองเอฟซี กรณีแฟนบอลจุดพลุในสนาม ให้ว่ากล่าวตักเตือน (ความผิดครั้งแรก)

กรณีผู้เล่นสโมสรสมุทรปราการเอฟซี เยาะเย้ยกองเชียร์สระบุรีเอฟซี เป็นเหตุให้กองเชียร์สระบุรีขว้างขวดน้ำลงในสนาม แต่เจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันเข้าระงับเหตุได้อย่างทันเหตุการณ์ลงโทษ คาดโทษ ทั้ง 2 สโมสร หากกระทำผิดซ้ำ จะพิจารณาลงโทษขั้นสูงสุดในครั้งต่อไป

และ ลงโทษสโมสรนครนายกเอฟซี โดยการตัดคะแนน 3 คะแนน กรณีที่สโมสรนครนายกเอฟซี มีผู้เล่นในสนามไม่ถึง 7 คน ในนัดแข่งขันกับสโมสรอยุธยาเอฟซี และอยุธยาชนะนครนายกด้วยสกอร์ 5 : 0

ลงโทษสโมสรราชบุรีเอฟซี นัดแข่งขันกับลพบุรีเอฟซี กรณี ผู้จัดการทีม ใช้ถ้อยคำและพฤติกรรมไม่เหมาะสมให้ลงโทษ โดยการคาดโทษผู้จัดการทีม กรณีแฟนบอลใช้คำพูดและถ้อยคำไม่สุภาพกับผู้ตัดสินขณะทำการแข่งขันและนอกเกมส์การแข่งขัน แต่เนื่องจากที่ผ่านมาแฟนบอลราชบุรีเอฟซี มีพฤติกรรมเชียร์ที่ดีและมีน้ำใจนักกีฬามาโดยตลอดให้ลงโทษว่ากล่าวตักเตือน

ทั้งนี้กรณีสโมสรราชบุรีเอฟซีขออุทรณ์ กรณีที่ผู้ตัดสินคาดโทษใบเหลืองใบแดง ผู้เล่นราชบุรีเอฟซี (นายอีลิค  เก็มเด็ม) ในนัดแข่งขันกับเพชรบุรีเอฟซี คณะกรรมการรับพิจารณา ซึ่งจะพิจารณารายละเอียดจากเทปบันทึกการแข่งขันต่อไป

เช่นเดียวกับสโมสรลพบุรีเอฟซี ขออุทรณ์ กรณีถูกลงโทษห้ามแข่งขันนัดเหย้าจำนวน 4 นัด ทั้งนี้ที่ประชุมได้รับแจ้งจาก พล.ต.ท.วรพงษ์  ชิวปรีชา ว่าเรื่องการพิจารณาเรื่องอุทรณ์นั้นเป็นอำนาจของสภากรรมการบริหารสมาคมฯ จึงมีมติส่งเรื่องอุทรณ์สโมสรลพบุรีเอฟซี ให้สมาคมฯต่อไป

ภาคเหนือ

ยืนยันการลงโทษ 4 สโมสร (นครสวรรค์, พิจิตร, ลำปาง, เชียงใหม่) กรณีที่กองเชียร์ของทั้ง 4 สโมสร ขว้างขวดน้ำและสิ่งของลงสนามลงโทษปรับเงิน สโมสรละ 5,000.- บาท

กรุงเทพและปริมณฑล

ลงโทษสโมสรมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ในนัดที่พบกับสโมสรนอร์ทกรุงเทพ ซึ่งกองเชียร์ใช้ถ้อยคำไม่สุภาพให้ลงโทษว่ากล่าวตักเตือนและคาดโทษและทำหนังสือเตือนสโมสรเกษมบัณฑิตให้ปรับปรุงสนามเหย้าให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่ AIS ลีก กำหนดก่อนการแข่งขันเลก 2

และ ลงโทษผู้ช่วย ผู้ช่วยผู้จัดการทีมสโมสรมหาวิทยาลัยรังสิต (นายบรรจบ  สุไลมาน) ใช้ถ้อยคำไม่สุภาพกับผู้ตัดสินลงโทษว่ากล่าวตักเตือน

ข่าวอื่นๆ ของ Administrator
ฟุตบอลทีมชาติไทย
โซเชียลสับเละ!!! วิจารณ์ยับเยิน นพพล หัวร้อนโพสต์ท...
ไทยลีก 1
ขัดจริยธรรม!!ทนายโบ้จี้สมยศลาออก วอนบิ๊กตู่อย่าเพิ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น