4 นักชกไทย ชั่งผ่านฉลุย พร้อมลุยศึกวันแชมเปี้ยนชิพ สิงคโปร์

4 นักชกไทย เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นักชกชื่อดัง ซุปเปอร์สตาร์วงการมวยเมืองไทย นี้ ผ่านการตรวจร่างกาย ความเข้มข้นของปัสสาวะ และผ่านการชั่งน้ำหนักตัวอย่างเป็นทางการ เรียบร้อยแล้ว เมื่อบ่ายวันนที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมา ศึกวันแชมเปี้ยนชิพ ที่ประเทศสิงคโปร์

 คืบหน้า  ศึกวันแชมเปี้ยนชิพ  ทัวร์นาเม้นระดับโลกระดับเวิล์ดคลาส ที่เป็นการนำเอาศิลปะการต่อสู้ที่ดีที่สุดของโลกเข้ามารวมไว้ในรายการเดียวกัน ทัวร์นาเม้นเดียวกัน ในวันที่ 9 พ.ย. นี่ที่สิงคโปร์  เมื่อเวลา 14.30 น.ที่ผ่านมา  ได้มีการตรวจร่างกาย ตรวจความเข้มข้นของ ปัสสาวะของนักมวยที่ชกในรายการนี้ทุกคน อีกครั้งหลังจากที่ตรวจไปแล้วครั้งหนึ่งเมื่อวานนี้ และมีการชั่งน้ำหนักตัวอย่างเป็นทางการ  หลังจากที่เปิดให้สอบน้ำหนักเมื่อวานนี้ โดยที่นักมวยที่เข้าแข่งขันทะยอมกับลงมา ตรวจร่างกาย  ตรวจความเข้มข้นของปัสสาวะ  และชั่งน้ำหนักตัวอย่างเป็นทางการที่ห้องจัดเลี้ยง  ชั้นสองของที่พัก ร.ร.เมอร์เคียว บูกีส  ประเทศสิงคโปร์  ซึ่งมีนักชกไทย เข้าร่วมการแข่งขันชกในรายการนี้ทั้งหมด  4 คนด้วยกัน  คือ  เมืองไทย  พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม  นักชกซุปเปอร์สตาร์วงการมวยเมืองไทยที่ผันตัวเองชกเวทีกรงครั้งแรกในชีวิตการชกมวยกับ  พานิกอส  ยูซูฟ  และ  เซาะกราว  ( มารวย-มังกรเพชร) เพชรยินดีอคาเดมี่ ที่ผันตัวเองจากนักมวยไทยมาชกในรูปแบบคิ๊กบ็อกซิ่ง  เป็นครั้งที่ 2 หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยลิ้มลองการชกคิ๊กบ็อกซิ่งมาแล้วครั้งหนึ่งที่ประเทศพม่า  ไฟตืนี้จะเจอ จอร์จิโอ   เปโตรเซียน   คิ๊กบ็อกซิ่งเบอร์ 1 โลก และ  โจ ณัฐวุฒิ  นักมวยไทยที่ไปมีชื่อเสียงโด่งดังที่อเมริการ  จะเจอกับ จอร์จ แมน  นักมวยไทยชาวส็อตแลนด์ที่มี  สมิงไพร เกียรติพลทิพย์ เป็นสต๊าฟให้

             โดย เมืองไทย ชั่งน้ำหนักได้ 65.7   กก.ส่วนคู่ชกของเขา  พานิกอส  ยูซูฟ  ชั่งได้ 65.8 กก. พิกัดชก  65.8  กก. ต่อมา เซาะกราว   พิกัดชก 71 กก.  ชั่งได้ 70.6 ส่วนคู่ชก เปโตรเซียน ชั่งได้ 70.8 กก.   ส่วนโจ ณัฐวุฒิ ชกพิกัด 70 กก. แต่ชั่งได้  70.1  กก. คู่ชก  จอร์จ แมนด์ ชั่วได้ 69.8  กก.  ขณะที่ ไอ้ตาดุ เดชดำรงค์ ซึ่งจะชกในพิกัด 56 .7 กก. ชั่งได้ 56.6 กก.เท่าพิกัด กับ ฮิกมาน ชู เกาชิก ชั่ง 56.7  ตามพิกัด หลังจากนั้นก็มีการตรวจร่างกายและตรวจความเข้มข้นของปัสสาวะ อีกครั้งอีกรอบหลังจากที่มีการตรวจไปครั้งหนึ่งรอบหนึ่งแล้วเมื่อวาน   ผลการตรวจร่างกายและควาเข้มข้นของปัสสาวะของแพทย์ ผ่านหมดทุกคน

            หลังจากที่ผ่านการตรวจร่างกาย ความเข้มข้นของปัสสาวะ และ  ผ่านการชั่งน้ำหนักตัวอย่างเป็นทางการ เรียบร้อยแล้ว นักมวยไทย ทั้ง 4 คน ได้จับมือประสานใจพร้อมประกาศสู้ตาย  อย่างแน่นอนในการขึ้นเวทีในวันแชมเปี้ยนชิพในวันเย็นวันนี้ ( 9 พ.ย.)

            หลังจากนั้น เมืองไทย   ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์สื่อ ว่าที่ผ่านมา ตนเองไม่เคยชกเวทีแบบนี้มาก่อนแต่ว่าก็อยากลอง เพราะต้องการหาสิ่งใหม่ให้กับตัวเองบ้างเหมือนกันที่ผ่านมานั้นก็ได้ซ้อมอีกแบบที่ไม่เหมือนกับการซ้อมมวยไทย เนื่องจากว่าการชกมวยสามยกกับการชกมวยไทย 5 ยกจะมีความแตกต่างกัน  ที่ผ่านมานั้นตนเองสวมแบ๊คในการซ้อมทุกวัน เพื่อเตรียมตัวมาชกในครั้งนี้ ส่วนเวที ยอมรับว่า ไม่เคยชกเวทีแบบนี้มาก่อนก็ยอมรับว่าตื่นเต้นแต่ก็ดีใจที่ได้เป้นส่วนหนึ่งของความยิ่งใหญ่ของรายการในครั้งนี้

             ขณะที่ เซาะกราว   เปิดใจยอมรับว่าที่ผ่านมาตนเองเคยลองชก คิ๊กบ็อกซิ่งมาแล้ว ครั้งหนึ่งที่ประเทศพม่าเมื่อไม่นานที่ผ่านมาและยอมรับว่า เมื่อมาทางน้แล้วก็อยากที่จะเดินไปให้สุดทางฝันด้วยเหมือนกัน  เพราะว่าที่รู้มาคือว่า  เปโตรเซียน คือยอดมวยคิ๊กซิ่งที่เก่งที่สุดในโลก ในเวลานี้ แม้ว่าเขาจะอายุมาก แต่ว่าเขาก็ยังคงเปนเบอร์ต้นๆของโลก และที่ผ่านมาตนเองก็ไม่ฝันมาก่อนเหมือนกัยว่าจะต้องมาเจอ เปโตรเซียนแต่ว่าเมื่อเขากล้าจัดตนเองก็กล้าที่จะชกเหมือนกัน มั่นใจไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน  เพราะว่าที่ผ่านมา เตรียมาอย่างดีเหมือนกัน

            โจ  ณัฐวุฒิ กล่าวว่าที่ผ่านมา ตนเองไม่เคยคิดฝันเลยว่า จะได้กลับมาชกมวยอีกครั้งหลังจากที่เลิกมวยไปทำงานแล้ว เพราะว่าต้องเอาตัวเองให้รอดก่อนเนื่องจากฐานะทางบ้านยากจนแต่ว่า ก็เป็นโอกาสดีที่ได้กลับมาชกอีกครั้งและกลับมีชื่อเสียงมากกว่าชกในเมืองไทย ก็ยอมรับดีใจที่ได้กลับมาชกมวยไทยอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งที่ผ่านมาก็เดินทางมาปรับตัว ปรับเวลาที่เมืองไทยนานเหมือนกัน  เพราะเวลา อเมริกากับทางนี้ต่างวกันมาก 12 ชม. แต่ว่าตอนนี้ปรับได้แล้ว เชื่อว่าต้องดีกว่าไฟต์ที่ผ่านมาที่แพ้ เปโตรเซียน เพราะไฟต์นั้นไม่มีเวลาพักผ่อน เหนือจากการเดินทาง

             ด้าน ครูรงค์   เดชอำนวย ส.อำนวยศินิโชค อดีตแชมป์ MMA  ยักชกวัย 40  ปี ยืนยันที่ผ่านมา ครอบครัวของตนเอง  ภรรยา พร้อมด้วยลูกๆ  ได้จองตั๋ว ตีตั๋ว  เตรียมเดินทางให้กำลังใจตนเองชกที่ขอบเวทีในวันที่ 9 พ.ย. นี้อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งตนเองร่างกายยังดี ยังชกได้อีกหลายปี  แม้ว่าวันนี้จะ 40 ปีแล้วก็ตามแต่ว่าร่างกายยังดี พร้อมที่จะกลับมาเป็นแชมป์อีกครั้ง เช่นกัน

            CEO  วันแชมเปี้ยนชิพ  ชาตรี ศิษย์ยอดธง  กล่าวยืนยันว่า รายการวันที่9 พ.ย. นี้ เป็นรายการที่ดี ที่ได้รับความสนใจจากทุกคนอย่างมากในเวลานี้

 

ข่าวอื่นๆ ของ bossum
มวย
"เดียร์ เกียรติเพชร" ลุยภูเก็ต เฟ้นหามวย...
มวย
'กุหลาบดำ' ลาบวช ก่อนกลับมาบู๊ใหม่
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น