"โมโน แวมไพร์"เตรียมสู้ศึกยัดห่วงชิงแชมป์เอเชีย

"ค้างคาวอมตะ" โมโน แวมไพร์ เจอทีมจากญี่ปุ่น, เลบานอน และฟิลิปปินส์ ในรอบแรกของศึกบาสเกตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย “ฟีบา เอเชีย แชมเปี้ยนส์ คัพ 2018”

บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป ได้ดำเนินการสนับสนุนและส่งเสริมกีฬาบาสเกตบอลมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้กีฬาบาสเกตบอลของประเทศไทยมีชื่อเสียงและผลงานเป็นที่ยอมรับในระดับอาเซียนและเอเชีย อีกทั้งยังเป็นผู้สนับสนุนกีฬาบาสเกตบอลแบบครบวงจร ทั้งการแข่งขันในประเทศ  อาทิ TBSL, TBL, TBDL, ABL 2017-2018, สพฐ.-โมโน แชมป์เปี้ยนคัพ, FIBA Asia Cup 2021 SEABA Pre-Qualifie และลีกล่าสุดกับการแข่งขัน “FIBA U18 Asian Championship 2018” ลีกการแข่งขันระดับเอเชีย ที่มีสโมสรบาสเกตบอลชั้นนำ ระดับเอเชีย อายุไม่เกิน 18 ปี แข่งขันจำนวน 16 ประเทศ  เมื่อวันที่ 5-11 ส.ค.ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ยังเตรียมการแข่งขันบาสเกตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย “ฟีบา เอเชีย แชมเปี้ยนส์ คัพ 2018" (FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2018) ซึ่งเป็นการชิงชัยของทีมยัดห่วงอาชีพระดับชั้นนำของทวีปเอเชียที่รวมแชมป์ของประเทศนั้นๆ จำนวน 8 ประเทศ เข้าแข่งขันเพื่อหาแชมป์สโมสรบาสเกตบอลที่ดีที่สุดในเอเชีย โดยทางสหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ  FIBA มีเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งทีมสโมสร ”โมโนแวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ” ได้เป็นตัวแทนประเทศไทย ได้ทำการคัดเลือกเก็บตัวและฝึกซ้อมไปแล้ว ตั้งแต่เดือนส.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ก.ย. ได้มีการจัดงานแถลงข่าวและจับสลากแบ่งสายขึ้น โดยได้รับเกียรติจาก มาร์ค มิซิริอาน ผู้จัดการฝ่ายกีฬาและการจัดการแข่งขัน FIBA, นิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมกันเป็นสักขีพยาน และ จิรัญ รัตนะวิริยะชัย ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท โมโนสปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ขึ้นแถลงข่าว ณ ห้องแถลงข่าว สนามสเตเดียม 29 ถนนชัยพฤกษ์ 

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้มีสโมสรบาสเกตบอลชั้นนำระดับเอเชีย ที่เป็นแชมป์ของประเทศนั้นๆ เข้าร่วม จำนวน 8 ประเทศ คือ 

1. เหลียวหนิง ไฟอิ้ง เลียวพาร์ด (Liaoning Flying Leopards - สาธารณรัฐประชาชนจีน)
2. อัลวาร์ค โตเกียว (Alvark Tokyo - ญี่ปุ่น)
3. เอสเค ไนตส์ (SK Knights - เกาหลีใต้)
4. เมรัลโก้ โบลต์ส (Meralco Bolts - ฟิลิปปินส์)
5. เปาเอี้ยน (Pauian - ไต้หวัน)
6. เปโตรชิมี่ (Petrochimi - อิหร่าน)
7. อัล-ริยาดี้ (Al-Riyadi - เลบานอน)
8. โมโน แวมไพร์ (MONO Vampire - ไทย) 

ในส่วนของทีมโมโนแวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ ที่ผ่านมา ได้ทำการ Qualifier ไป 2 รอบ โดยรอบแรกวันที่ 8-10 พ.ค. 2561 และรอบที่สองหรือรอบ Road to Final 8 (East Asia) เมื่อวันที่ 30 ก.ค.- 1 ส.ค.ที่ผ่านมา และครั้งนี้เป็นการแข่งในรอบที่สาม ซึ่งจะมีการจับสลากแบ่งเป็น 2 สาย สายละ 4 ทีม เพื่อหาผู้ชนะเลิศ 1-4 และที่เหลือจะถูกจัดอันดับในระบบ FIBA ต่อไป     ในการเข่งขันรายการนี้ทาง FIBA ได้ตั้งเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ให้กับทีมชนะเลิศ 2 แสนดอลลาร์สหรัฐ ทีมรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง 1.5 แสนดอลลาร์สหรัฐ ทีมรองชนะเลิศอันดับสอง 1 แสนเหรียญ ทั้งนี้แต่ละทีมที่เข้าแข่งขันทาง FIBA มีค่าจัดการให้ทีมละ 7หมื่นเหรียญอีกด้วย โดยทาง FIBA มีการจัดลำดับในการแข่งขันคือ อันดับ 1-4 เข้ารอบ และลำดับที่ 5-8 ทาง FIBA จะบันทึกลำดับไว้ในระบบของ FIBA ว่าเป็นทีมบาสที่ดีที่สุดในเอเซีย

ทั้งนี้การแข่งขันจะมีขึ้นในวันพฤหัสที่ 27 ก.ย. จนถึงวันอังคารที่ 2 ต.ค. โดยแข่งขันวันละ 4 คู่ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. / 15.30 น. / 18.00 น. และคู่สุดท้ายในเวลา 20.00 น. ณ สนาม Stadium 29 ถนนชัยพฤกษ์ เปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมคู่ละ 200 บาท สามารถซื้อได้ที่หน้าสนามการแข่งขัน หรือ http://ticket.mthai.com

สรุปผลจับสลากแบ่งสาย "FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2018"

กลุ่ม เอ
เปาเอี้ยน (ไตหวัน)
เหลียวหนิง ไฟอิ้ง เลียวพาร์ด (จีน)
เอสเค ไนตส์ (เกาหลีใต้)
เปโตรชิมี่ (อิหร่าน)

กลุ่ม บี 
อัล-ริยาดี้ (เลบานอน)
อัลวาร์ค โตเกียว (ญี่ปุ่น)
เมรัลโก้ โบลต์ส (ฟิลิปปินส์)
โมโน แวมไพร์ (ไทย)

ข่าวอื่นๆ ของ popflyingman
เทควันโด
เต็มที่แล้ว จอมเตะไทยพ่ายโสมขาว เวิลด์ เทควันโด้ พ...
เทนนิส
"ณัฐนิดา"โชว์เก๋ายึดแชมป์คู่ลิ่วชิงหญิงเ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น