อินโด เรียกตัววอนเดอร์คิดจากยุโรป กู้ชื่อล่าแชมป์อาเซียน19ปี

สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย ไม่รอช้าจัดการดึงตัว วันเดอร์คิดแดนอิเหนาที่ค้าแข้งในในลีกยุโรป เข้ามาเสริมทีมแบบเร่งด่วนหลังพ่าย ไทย 1-2 เพื่อไล่ล่าแชมป์อาเซียน 2018 มาครองให้ได้

หลังจากที่ขุนพล ทีมฟุตบอลทีมชาติอินโดนีเซีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ทำให้แฟนบอลอิเหนา 25,273 คน ที่เดินทางมาชมเกม ณ สนามเกโลรา เดลตา สเตเดียม ต้องผิดหวัง หลังพ่ายแพ้ต่อ ทีมชาติไทย 1-2 เมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย กลุ่มเอ แต่ยังผ่านเข้ารอบเป็นที่สอง เข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศ

ล่าสุด สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย ไม่อยู่นิ่งจัดการแก้ปัญหา ประกาศดึงตัว เอกี้ เมาลานา ฟิกรี้ ดาวยิงอนาคตไกลของวงการฟุตบอลอินโด วัย 17 ปี ที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับ เลเซีย กอเดนซ์ ทีมในลีกแอกซ์สตาร์กลาซา(ด.1) ของประเทศโปแลนด์ และเคยติดทีมชาติอินโดนีเซีย ชุดใหญ่มาแล้ว เข้ามาเสริมทัพแบบเร่งด่วนในการไล่ล่าแชมป์อาเซียน 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี 

สำหรับ  เอกี้ เมาลานา ฟิกรี้ ดาวยิงอนาคตไกลของวงการฟุตบอลอินโด วัย 17 ปี ผ่านการติดทีมชาติอินโดนีเซีย มาแล้วทุกชุด เคยคว้ารางวัล Jouer Revelation Trophee ซึ่งเป็นรางวัลที่เคยมอบให้กับ คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ และ ซีเนอดีน ซีดาน ในรายการ ตูลง ทัวร์นาเมนต์ 2017 และย้ายไปค้าแข้งในลีกยุโรป กับ  เลเซีย กอเดนซ์ ทีมในลีกแอกซ์สตาร์กลาซา(ด.1) ของประเทศโปแลนด์

โปรแกรม ฟุตบอลเยาวชน 19 ปี ชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบรองชนะเลิศ แข่งขันวันที่ 12 ก.ค.61 ที่สนาม จีโรล่า เดลตา สเตเดี้ยม คู่แรก ไทย พบ เมียนมา เวลา 15.30 น. และคู่สอง "เจ้าภาพ" อินโดนีเซีย พบ มาเลเซีย เวลา 19.00 น.

ข่าวอื่นๆ ของ Boybarball
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
มิลอสย้ำชัดโคราชไม่เหลิง แม้ไร้พ่าย8เกมติด
ฟุตซอลลีก
มิเกล ชมสโมสรไทยศักยภาพเยี่ยม ชี้ ไท ซอง นัม ได้ปร...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น