ปลดล็อก!"ลอเรนโซ่"บิดคว้าแชมป์แรกกับดูคาติ

ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ นักบิดมือเก๋าชาวสเปนคว้าแชมป์แรกกับ ดูคาติ ได้สำเร็จ หลังเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ในศึกโมโตจีพี "อิตาเลียน กรังปรีซ์"

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบเก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์โลก "โมโตจีพี" รายการ "อิตาเลียน กรังปรีซ์" สนามที่ 6 ของฤดูกาล 2018 ที่ออโตโดรโม เดล มูเจลโล เมืองทัสคานี ระยะทางต่อรอบ 5.2 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. เป็นการดวลกันรอบชิงชนะเลิศ ปรากฎว่า ฮอร์เก้ ลอเรนโซ จอมเก๋าชาวเมืองกระทิงดุวัย 31 ปีคว้าแชมป์แรกกับ ดูคาติ ต้นสังกัดจากอิตาลีได้สำเร็จ นับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมในปี 2017 หลังบิดรถคู่ใจหมายเลข 99 ผ่านธงตาหมากรุกเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 หลังซิ่งครบ 23 รอบด้วยเวลา 41 นาที 43.230 วินาที

อันดับ 2 เป็นของ อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ นักบิดเจ้าถิ่นที่เป็นเพื่อนร่วมทีมเดียวกันตามหลัง 6.370 วินาที ส่วน "เดอะด็อกเตอร์" วาเลนติโน่ รอสซี่ อดีตแชมป์โลก 7 สมัยชาวเมืองมะกะโรนีจาก โมวิสตาร์ ยามาฮ่า รั้งอันดับ 3 ได้ขึ้นโพเดียมในถิ่นบ้านเกิดของตัวเองด้วยเช่นกัน และสร้างประวัติศาสตร์มีคะแนนสะสมเกิน 5,000 แต้มในช่วงตลอดอาชีพของการเป็นนักบิด ด้าน มาร์ก มาร์เกซ แชมป์เก่าจากสเปนของ เรปโซล ฮอนด้า จบด้วยอันดับ 16 ไม่มีคะแนนติดมือ เพราะรถล้มตั้งแต่ช่วงครึ่งทางแรกจนไล่ไม่ทัน

อย่างไรก็ตาม มาร์เกวซ ยังคงรั้งอันดับ 1 บนตารางคะแนนชิงแชมป์โลก มี 95 แต้ม อันดับ 2 รอสซี มี 72 แต้ม และอันดับ 3 มาเวอริค บิญาเลส จากสเปนซึ่งเป็นเพื่อนร่วมต้นสังกัดของ รอสซี่ ส่วน ลอเรนโซ่ ขึ้นมาอยู่อันดับ 10 มี 41 แต้ม สำหรับเรซต่อไปในสนามที่ 7 จะไปแข่งกันที่ "คาตาลุนญา กรังปรีซ์" เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ในวันที่ 17 มิ.ย.นี้

ข่าวอื่นๆ ของ popflyingman
เทควันโด
ทำดีที่สุดแล้ว!! สองจอมเตะไทย ชวดเหรียญทองศึกเวิล์...
รวมกีฬา
"ทีมนายฮ้อยทมิฬ"แชมป์ฮอนด้าประหยัดเชื้อเ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น