"ค้างคาวอมตะ"พ่ายศึกยัดห่วงไทยลีก

"ค้างคาวอมตะ" ทีมโมโน แวมไพร์ พลาดแพ้ ทีมไทยเครื่องสนาม ด้วยสกอร์ 83-85 ในศึกไทยแลนด์ บาสเกตบอลลีก

ศึกยัดห่วง “ออมสิน ไทยแลนด์ บาสเกตบอลลีก 2018” (GSB TBL 2018) ที่สเตเดี้ยม 29 ถนนชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ทีมไทยเครื่องสนาม พบ "ค้างคาวอมตะ" ทีมโมโน แวมไพร์

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทั้งสองทีมที่ออกสตาร์ทได้สูสีกัน โดยเกมนี้ โมโน แวมไพร์ เรียกที่จะใช้ ดิกัวร่า มัลเตส เซ็นเตอร์ยักษ์ใหญ่ มายืนปักหลักใต้แป้น ก่อนที่จะเป็นโมโน แวมไพร์ ที่เร่งเครื่องขยับทำแต้มหนีห่างออกไปเล็กน้อย หลังจากนั้น ธีรวัฒน์ จันทะจร ก็โชว์ฟอร์มเก่ง ด้วยการเก็บรีบาวด์จังหวะสองและทำแต้มได้โดดเด่นทีเดียว ก่อนที่ โมโน แวมไพร์จะออกนำไปที่สกอร์ 15-23 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากยังคงเป็นทางโมโน แวมไพร์ที่สามารถบุกทำแต้มได้อย่างต่อเนื่อง โดยการบัญชาเกมของ เจสัน บริคแมน ขณะที่ ไทยเครื่องสนาม พยายามทำแต้มเกาะติดได้ค่อนข้างดี ด้วยการ โจชัว มอนซอน ผสานงาน แอนโทนี่ แมค เคลน ส่งผลให้รูปเกมสูสีกัน แต่ โมโน แวมไพร์ ได้เปรียบจากแต้มที่พวกเค้าสะสมไว้ ทำให้ปิดควอเตอร์ด้วยการที่โมโน แวมไพร์ ยังคงนำอยู่ที่สกอร์ 37-44 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทาง ไทยเครื่องสนาม ที่ออกสตาร์ทได้ดีสามารถทำแต้มลดระยะห่างได้ค่อนข้างดี ส่งผลให้โมเมนตั้มเทไปทางฝั่งของ ไทยเครื่องสนาม ทำเอาโมโน แวมไพร์ต้องขอเวลานอกเพื่อเบรกเกม หลังจากนั้น ไทยเครื่องสนาม ทำแต้มไล่จี้จนสามารถพลิกขึ้นนำสำเร็จ ขณะที่ โมโน แวมไพร์ ดูจะตื้อๆไป ทำให้รูปเกมกลับมาสนุกสูสีกันอีกครั้ง ก่อนที่จะเป็น โมโน แวมไพร์ ที่สามารถขึ้นนำก่อนจบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 58-61 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากมารูปเกมยังคงสูสีกัน โดยทั้งสองทีมผลัดกันรุกผลัดกันรับ ทำให้แต้มเกาะติดกัน แล้วในช่วงกลางควอเตอร์ ต่างทีมต่างแก้เกมชนิดไม่มีใครยอมใคร และพยายามใช้เวลาทุกวินาทีให้มีค่าที่สุด แล้วเป็นทั้งสองทีมที่ทำได้สูสีแบบสุดๆ หลังจากนั้น โมโน แวมไพร์ จะได้เปรียบเล็กน้อย แต่ทางไทยเครื่องสนามก็ไม่ยอมง่ายๆ สามารถทำแต้มเกาะติดและไล่จี้จนสามารถพลิกขึ้นนำในวินาทีสุดท้าย ก่อนจะชนะไปได้ที่สกอร์ 85-83 คะแนน

ข่าวอื่นๆ ของ popflyingman
เทควันโด
เต็มที่แล้ว จอมเตะไทยพ่ายโสมขาว เวิลด์ เทควันโด้ พ...
เทนนิส
"ณัฐนิดา"โชว์เก๋ายึดแชมป์คู่ลิ่วชิงหญิงเ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น