"ไฮเทค"สุดเฉียบหักปีกค้างคาวอมตะ

ไฮเทค ฟอร์มเจ๋งเอาชนะ โมโนแวมไพร์ ด้วยสกอร์ 81-67 ในศึกยัดห่วงออมสิน ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก

ศึกยัดห่วง “ออมสิน ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2018” (GSB TBL 2018) ที่สเตเดี้ยม29 ถนนชัยพฤกษ์ เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 2561 "ค้างคาวอมตะ" โมโนแวมไพร์ พบ ทีมไฮเทค

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางโมโน แวมไพร์ที่ออกสตาร์มได้ดี ด้วยการรันเล็กๆที่ 5-0 คะแนน แต่หลังจากไฮเทคตั้งเกมได้ก็ค่อยๆรันแต้มคืนที่ 0-8 คะแนน ส่งผลให้รูปเกมค่อนข้างสูสีกัน หลังจากนั้น ด้วยการที่โมโน แวมไพร์ไม่มีการ์ดจ่ายอย่าง เจสัน บริคแมน ทำให้ ดิกัวร่า มัลเตส เซ็นเตอร์ยักษ์ใหญ่ ต้องพาบอลเข้าไปเล่นเอง และเสียบอลอยู่บ่อยครั้ง แต่โดยรวมก็ยังถือว่าโมโน แวมไพร์ยังทำได้ดี ก่อนที่จะจบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 17-21 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาไฮเทคใช้เกมป้องกันแบบเต็มสนาม เพื่อกดดันผู้เล่นโมโน แวมไพร์ให้ทำเกมบุกได้ยากขึ้น แม้โมโน แวมไพร์จะใช้ผู้เล่นคนไทยเป็นหลัก แต่รูปเกมก็ไม่ได้เสียเปรียบทางไฮเทคสักเท่าไร ทำให้รูปเกมยังคงสนุกสูสี หลังจากนั้น โมเมนตั้มเทมาทางฝั่งไฮเทคเล็กน้อย แต่ด้วยการที่มี ดิกัวร่า มัลเตส ยืนปักหลักอยู่ใต้แป้นก็ทำให้ไฮเทคเจาะเข้าเล่นวงในได้ลำบาก ก่อนที่โมโน แวมไพร์จะเบียดขึ้นนำไปที่สกอร์ 36-35 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นไฮเทคที่ปรับเปลี่ยนมาใช้เกมบุกแบบสมอบอล ส่งผลให้รูปเกมเร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทำเอาโมโน แวมไพร์ต้องรีบขอเวลานอกเพื่อเบรกเกมเร็วทีเดียว หลักจากนั้น ด้วยการที่ไฮเทคเปลี่ยนแผน ทำให้พวกเค้าทำแต้มทิ้งระยะห่างออกเป็นเลขสองหลัก แต่โมโน แวมไพร์ก็ไม่ยอมง่ายๆพยายามทำแต้มไล่เกาะติดไม่ห่าง ก่อนจะปิดควอเตอร์ไปที่สกอร์ 49-59 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากถึงแม้โมโน แวมไพร์ไม่มี ดิกัวร่า มัลเตส ซึ่งมีปัญหาการฟาวล์ตั้งแต่ปลายควอเตอร์สาม และใช้ผู้เล่นดาวรุ่งทั้งหมด ก็ถือว่าพวกเค้าสู้กับไฮเทคได้ดีทีเดียว แต่ถึงอย่างไรก็ตามด้วยประสบการณ์ที่ไฮเทคมีมากกว่า ทำให้ไฮเทคที่มี เอเวอรี่ ชาเรอร์ ค่อยบัญชาการเกมรุก ส่งผลให้ไฮเทคค่อยๆทำแต้มฉีกห่างออกไปทีละนิด ก่อนจะจบเกมไปที่สกอร์ 81-67 คะแนน

ข่าวอื่นๆ ของ popflyingman
พรีเมียร์ลีก
สถิติโลก!"เชส"ปลื้มนั่งสำรองสิงห์แต่มีชื...
รวมกีฬา
4 นักชกไทยหมัดดุ ลิ่วชิงฯมวยยูธอลป. "วีระพล&q...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น