"สีสันตะวันออก ชลบุรี กอล์ฟ พาราไดซ์"ประเดิมวงสวิง22มิ.ย.

"กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก" จับมือสนามกอล์ฟชั้นนำเปิดตัวโครงการ "สีสันตะวันออก ชลบุรี กอล์ฟ พาราไดซ์ 2018" เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ประเดิมสนามแรกที่เขาเขียว คันทรี คลับ ชลบุรี ในวันที่ 22 มิ.ย.นี้

นายภวัต เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานแถลงข่าว ร่วมกับ นายพรวัฒน์ วงศ์ปัทมศักดิ์ ผู้จัดการทั่วไปสนามเขาเขียว คันทรี คลับ, คุณนรา โนอินทร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมทั่วไป สนามกอล์ฟระยองกรีนวัลเล่ คันทรี คลับ, นายสุขสันติ์ สุวรรณพานิช ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายปฏิบัติการสนามสยาม คันทรี คลับ พัทยา โอลด์ คอร์ส และ นายสุรพล ตรีทเศนทร์ กรรมการตัดสินการแข่งขัน จากสมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทยฯ เปิดตัวโครงการ "สีสันตะวันออก ชลบุรี กอล์ฟ พาราไดซ์ 2018" ที่โรมแรมโกลเด้น ทิวลิป พระราม 9 เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา

รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เผยว่า "โครงการ "สีสันตะวันออก ชลบุรี กอล์ฟ พาราไดซ์ 2018" ปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6 ซึ่งภูมิภาคตะวันออกของไทย เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ได้รับเลือกให้จัดการแข่งขันกอล์ฟระดับโลกขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งสนามกอล์ฟในภูมิภาคนี้ แต่ละสนามตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีความสวยงามที่แตกต่างกันตามสภาพภูมิประเทศ มีความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยว พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศให้มาเยี่ยมเยือน สำหรับครอบครัวที่ติดตามมากับนักกอล์ฟ แต่ไม่นิยมเล่นกอล์ฟก็สามารถมีกิจกรรมที่หลากหลายกระทำในระหว่างที่นักกอล์ฟออกรอบอยู่ จึงเป็นอีกหยึ่งเหตุผลที่นักท่องเที่ยวที่มีความชื่นชอบในกีฬากอล์ฟเลือกที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวพร้อมออกรอบในสนามต่างๆ ของไทย ซึ่งนักกอล์ฟจัดเป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการตลาดที่ช่วงส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของประเทศไทยได้อย่างดียิ่ง อีกทั้งยังมีส่วนช่วยให้เศรษฐกิจขยายตัวเพิ่มมากขึ้น จากการเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนและเล่นกอล์ฟของนักกอล์ฟและผู้ติดตาม เนื่องจากนักกอล์ฟเป็นนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพและมีศักยภาพในการใช้จ่ายค่อนข้างสูง "สีสีนตะวันออก ชลบุรี กอล์ฟ พาราไดซ์ 2018" จึงเป็นอีกทัวร์นาเมนต์ที่นักกอล์ฟไม่ควรพลาด"

ด้านการเตรียมความพร้อมของสนามที่ใช้ในการแข่งขันได้รับการยืนยันจากผู้บริหารสนามกอล์ฟที่ร่วมแถลงข่าวทั้ง 4 สนามว่า ได้เตรียมความพร้อมของสนามไว้รอต้อนรับนักกอล์ฟทุกท่านที่จะร่วมประชันวงสวิงในศึกครั้งนี้เป็นอย่างดี ซึ่งสนามกอล์ฟในภาคตะวันออกที่ใช้แข่งขันก็ล้วนเป็นสนามที่ได้รับมาตรฐานสากลระดับแชมเปี้ยนชิพ มีความท้าทายของสนามที่แตกต่างกัน นักกอล์ฟที่จะเข้าร่วมแข่งขันจะได้รับความประทับใจอย่างแน่นอน

ส่วนรูปแบการแข่งขัน "สีสีนตะวันออก ชลบุรี กอล์ฟ พาราไดซ์ 2018" นายสุรพล ตรีทเศนทร์ คณะกรรมการตัดสินการแข่งขันจากสมาคมกอล์ฟอาชีพแห่วประเศไทย เผยถึงกติกาสำหรับรอบคัดเลือกในแต่ละสนามรับสมัครนักกอล์ฟสมัครเล่น 144 คนต่อสนาม ใช้ระบบการแข่งขันแบบนับแต้ม 18 หลุม นับคะแนนโดยใช้ระบบดับเบิ้ล พีโอเรีย และคัดเลือกผู้ที่ทำคะแนนดีที่สุดไพล์ท เอ บี ซี ไฟล์ทละ 10 ท่าน โดยไฟล์ท เอ แต้มต่อ 0-12.9, ไฟล์ท บี แต้มต่อ 13-18.9 และ ไฟล์ท ซี แต้มต่อ 19-24 รวมสนามละ 30 ท่าน เข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ ประจำภูมิภาคตะวันออก พร้อมทั้งของรางวัลต่างๆ จากผู้สนับสนุนด้านการกีฬาอย่าง บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)

กำหนดการแข่งขันในรอบคัดเลือก 3 สนาม ได้แก่่ สนามแรกในวันที่ 22 มิ.ย. ณ เขาเขียว คันทรี คลับ, สนามที่ 2 ในวันศุกร์ที่ 17 ก.ค. ณ ระยอง กรีนวัลเล่ คันทรี คลับ, สนามที่ 3 ในวันที่ 17 ส.ค. ณ บางพระ กอล์ฟ คลับ และรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 3 ก.ย. ณ สยาม คันทรี คลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี    

ข่าวอื่นๆ ของ popflyingman
เทนนิส
"ออมสิน" ตีตั๋วเข้ารอบ3เทนนิสพีทีที-ไอที...
ลา ลีกา
แก้ขัดได้!บาร์ซ่าจ้องดึง"อดีตจอมเก๋าเชลซี&quo...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น