ประธาน ไอโอซี เยี่ยมนักกีฬาไทยพร้อมกระตุ้นคว้าตั๋ว อลป.2020

ประธาน ไอโอซี เยี่ยมนักกีฬาไทยพร้อมกระตุ้นคว้าตั๋ว อลป.2020
ประธาน ไอโอซี เยี่ยมนักกีฬาไทยพร้อมกระตุ้นคว้าตั๋ว อลป.2020

โธมัส บาค ประธานไอโอซี เยี่ยมชมศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา พบปะนักกีฬาทีมชาติไทย พร้อมเชียร์ให้นักกีฬาทำผลงานคว้าตั๋วเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่นเยอะๆ

วันนี้ เวลา 14.00 น ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา โธมัส บาค ประธานไอโอซี แขกระดับวีวีไอพี พร้อมด้วย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล สมาชิกคณะกรรมการโอลิมปิกสากลและนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย คุณสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยและ พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ เดินทางไปให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทย ทั้ง วอลเลย์บอล, ฟุตซอล, เทควันโด, โปโลน้ำ, มวยสากลสมัครเล่น, คาราเต้-โด, แบดมินตัน และเยี่ยมชมศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา 
ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก โดยพูดคุยกับนักกีฬาไทยอย่างเป็นกันเอง รวมทั้งให้กำลังใจให้คว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2020 “โตเกียว 2020” ที่ประเทศญี่ปุ่นให้ได้ด้วย

ทางด้าน โธมัส บาคกล่าวว่า "การประชุมครั้งนี้เป็นโอกาสพิเศษที่คนในวงการกีฬาโลกจะได้มาพบปะ แลกเปลี่ยนด้านต่างๆ ของวงการกีฬา รู้สึกยินดีมากที่ได้เยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักกีฬาไทย โดยเฉพาะนักกีฬาระดับเยาวชนที่จะเติบโตไปเป็นกำลังสำคัญของวงการกีฬาไทยได้ในอนาคต รวมทั้งได้เห็นถึงความพร้อมของสาธารณูปโภคของวงการกีฬาไทย โดยเฉพาะกีฬาวอลเลย์บอลประเภทหญิง ก็มีความพร้อมและตั้งใจมาก หวังว่าจะสามารถคว้าโควต้าไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ได้"

 

ส่วนช่วงเย็น คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ชาวไทย เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารเย็นให้กับ โธมัส บาค ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์

สำหรับโปรแกรมของ โธมัส บาค ประธานไอโอซี เช้าวันที่ 17 เมษายน จะร่วมประชุมสปอร์ตแอคคอร์ด ก่อนจะเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล ในช่วงบ่าย และเข้าร่วมในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ที่หอประชุมกองทัพเรือ ในช่วงเย็น ซึ่งจะมีนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงาน ขณะที่วันที่ 18 เมษายน มีพิธีเปิดงานสปอร์ต เฟสติวัล 
ที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ เวลา 18.30 น. มีนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โธมัส บาค ประธานไอโอซี ร่วมเป็นประธาน พร้อมด้วยคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์

ข่าวอื่นๆ ของ nitinart11
รวมกีฬา
ส.ปัญจกีฬาจัดแข่งขันเลเซอร์ รัน 2018 ค้นหาดาวรุ่งต...
รวมกีฬา
รพ.กาฬสินธุ์ จัดโครงการเดิน วิ่ง ปั่น ทุกก้าว เพื...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น